🕘 30/11/2023 | 11:07 AM (+7 - Asian)

Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Góc thư giãn giải trí" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/deep-web-2.html
Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào
Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào

Deep web – chỉ nghe tên đã thấy nhiều sự bí ẩn và chắc hẳn chưa thực sự nhiều người hiểu những vấn đề xung quanh nó. Vậy deep web là gì, deep web nguy hiểm như thế nào và cách vào deep web an toàn ra sao? Bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Deep web là gì?

Khi bạn muốn tìm kiếm 1 thông tin nào đó, bạn thường lên những công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, bing,… chẳng hạn, chỉ bằng cách tra cứu từ khóa vấn đề mình đang quan tâm, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả về.

Tuy nhiên, những phần hiển thị sau thanh công cụ tìm kiếm ấy “không” được gọi là deep web, nó là phần nổi của những thông tin mà nhà cung cấp muốn người tìm kiếm đọc được. Vậy deep web là sao? Đó là phần thuộc về thế giới ngầm, không hề hiển thị trên các thanh công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google.

Deep web là gì?
Nếu bạn biết về con số được thống kê, bạn sẽ phải giật mình đấy: Có tới 96% dữ liệu mạng internet là deep web, chỉ có 4% là mạng nổi hiện hành mà mọi người thường sử dụng.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

Khi hiểu về deep web là gì, bạn sẽ tò mò liệu deep web có thực sự nguy hiểm như những gì người ta vẫn nói. Hiển nhiên, bất cứ vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó bao gồm cả tốt và xấu.

Không thể phủ nhận deep web khá nguy hiểm nếu như bạn không biết cách truy cập sao cho an toàn. Bởi đây là phần thông tin ẩn, không muốn cho ai biết nên nó tạo cơ hội cho sự phát triển của các mặt trái xã hội như buôn bán vũ khí, buôn bán hàng cấm, các hoạt động phản động, khủng bố, hacker,… Khi bạn phát hiện ra những thông tin bị ẩn đó, sẽ nguy hiểm trực tiếp đến bản thân bạn.

Hiểu đơn giản, một vụ giao dịch ngầm hàng tỷ USD không may bị bạn khai thác được thông tin, bạn có nghĩ rằng mình sẽ được an toàn hay không?

Deep web nguy hiểm như thế nào?

Deep web – Dark web: Thế giới chứa những thông tin bí ẩn

Cách vào deep web an toàn

Bên cạnh những mặt hạn chế, deep web cũng có nhiều ưu điểm và lợi ích. Vậy làm thế nào để truy cập deep web an toàn, khai thác mặt tích cực của nó và không lo ảnh hưởng đến mình.

  • Muốn truy cập deep web an toàn nhất, bạn cần phải dấu tên khi vào web. Tất nhiên, bạn sẽ cần đến những công cụ hỗ trợ việc giấu tên.
  • Một trong những công cụ hỗ trợ giấu tên tốt nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất là Tor. Tuy nhiên, không phải bạn cứ sử dụng công cụ này chắc chắn đã an toàn đâu nhé, nó chỉ là bước đầu giúp bạn bảo vệ danh tính mà thôi, bạn vẫn cần thực hiện các thủ thuật khác tránh nguy hiểm, tránh liên quan đến pháp luật.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về Deep Web giúp cho bạn hiểu hơn về vấn đề này và trả lời được những câu hỏi như Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào, cách vào Deep web an toàn.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *