🕘 20/04/2024 | 23:21 PM (+7 - Asian)

Dark web là gì? Cùng tìm hiểu về dark web


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Dark web là gì? Cùng tìm hiểu về dark web của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Tin tức" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tim-hieu-ve-dark-web.html

Dark web là gì? Đó là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm, tò mò và muốn trả lời. Dark web có chứa nội dung gì và có nguy hiểm hay không? Bạn hãy đọc bài viết này để cùng tìm hiểu về dark web.

Dark web là gì?

Dark web là gì? Đó là một phần của Deep Web và khi sử dụng nó bạn cần các công cụ cũng như thiết bị chuyê dụng thì mới có thể truy cập được. Trang Web này được tính toán và đặt sâu trong lòng đất.

Với tính chất của nó, người ta không thể đo lường hay xác định được chính xác có bao nhiêu trang Web như thế tồn tại thực sự và có bao nhiêu nội dung được được đăng tải. Tuy nhiên bạn có thể biết được một số trang web điển hình của nó như thị trường chợ đen online, rửa tiền, các loại vũ khí bất hợp pháp, nội dung khiêu dâm trẻ em…

Cùng tìm hiểu về dark web

Cùng tìm hiểu về dark web

Bạn biết rằng, các trang Dark web đều sử dụng các công cụ đã được mã hóa mà người ta thường gọi là TOR. Nó được coi là một yếu tố trình duyệt để bạn có thể truy cập vào trang web này. Hệ thống trình duyệt được sử dụng phổ biến là Tor Browser.

Bạn có thể lướt web ẩn danh tính cũng mà có thể không cần đến cài đặt trình duyệt Tor. Một thông tin gây sôc nữa là số lượng truy cập vào trang Deep web rất lớn nhiều hơn cả một số trang mạng phổ biến như Google hay Facebook.

Các trang web này hầu hết đều được bảo vệ bằng các loại mật khẩu và không thể truy xuất ra nguồn gốc chủ sở hữu nên rất khó để kiểm soát nó. Dark web có cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận như địa tầng web, web trên bề mặt và phần dưới cùng là Deep web.

Dark Web là một nơi nguy hiểm đối với những người dùng internet thông thường. Việc truy cập vào đây thường được ẩn danh để tiến hành các hoạt động bất hợp pháp như làm hộ chiếu giả, bán thuốc cấm, vũ khí nguy hiểm…

Một số trang web trong Dark web đang ra sức giả mạo để thu hút các nạn nhân tham gia. Nếu bạn truy cập vào trang này thì nguy cơ lây nhiễm các phần mềm độc hại là rất cao nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Dark web là gì? Cùng tìm hiểu về dark web

Dark web có nhiều trang khác nhau với nội dung cũng khác nhau. Một số trang điển hình, tiêu biểu của nó như thị trường chợ đen online. Trong đó, người ta có thể mua nhiều mặt hàng nguy hiểm như thuốc lắc, cần sa, các loại game lậu…

Các trang web rửa tiền, buôn bán các loại vũ khí nguy hiểm, làm hộ chiếu giả… đều có mặt trong Dark web mà các cơ quan an ninh rất khó xâm nhập và theo dõi vì nó đã được các chủ sỡ hữu bảo mật cẩn thận.

Dark Web là gì? Người ta thường nói đến Dark web là một mạng lưới ẩn dành riêng cho những người xấu, điên rồ. họ có thể mua đủ thứ khủng khiếp từ trang Web này, khiến cho các nhà chức trách phải đau đầu. Tuy nhiên, một số ít thì lại cho rằng sự tồn tại của trang Web này là cần cho sự tự do. Bạn có thể gặp phải nguy cơ khi truy cập vào trang Web này nhé!

Nội dung liên quan