🕘 30/11/2023 | 11:35 AM (+7 - Asian)

Các tỷ phú công nghệ làm gì ở tuổi 20


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Các tỷ phú công nghệ làm gì ở tuổi 20 của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Cảm hứng khởi nghiệp" chủ đề: tỷ phú công nghệ .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/ty-phu-cong-nghe-tuoi-20.html

Trong top 10 tỷ phú thế giới 2016 do Forbes công bố, có 4 người thuộc làng công nghệ. Trong lĩnh vực này, nhiều người đã trở thành triệu phú, tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.

Dưới đây là những nhân vật kiệt xuất của làng công nghệ, và họ đã làm gì trước khi tạo ra những công ty tỷ đô

Mark Zuckerberg – Đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook

Mark Zuckerberg - Đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook
Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã có 5 năm làm việc chăm chỉ với mạng xã hội Facebook do ông sáng lập trong ký túc xã đại học Harvard.
Vào năm 2009 – công ty này lần đầu tiên thu được tiền mặt và chạm mức 300 triệu người sử dụng. Năm sau, ông đã được Tạp chí Time bầu chọn là “Nhân vật của năm”.

Steve Jobs – Cố CEO của Apple

Steve Jobs - đồng sáng lập của Apple
Tính đến chốt phiên của ngày 1/12/1980, Apple Computer đã có giá trị thị trường là 1,2 tỷ USD, khiến cho các nhà đồng sáng lập trở thành những người đàn ông rất giàu có.
Steve Jobs, một trong ba đồng sáng lập Apple khi đó mới 25 tuổi.

Larry Ellison – Nhà sáng lập hãng công nghệ hàng đầu thế giới Oracle

Larry Ellison - Nhà sáng lập hãng công nghệ hàng đầu thế giới Oracle
Sau khi chuyển đến Berkeley (California), khi 22 tuổi, Larry Ellison đã bỏ học đại học giữa chừng và đem những khiến thức cóp nhặt được ở trường để mày mò tự học về lập trình máy tính.
Ông từng làm việc cho Fireman’s Fund, Wells Fargo và Ampex trước khi dừng chân tại Amdahl Corporation – nơi ông làm quen với hệ thống máy tính IBM tương thích đầu tiên, cũng là tiền đề để ông sáng lập Oracle sau này.

Jeff Bezos – Sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon.com

Jeff Bezos - Sáng lập của Amazon.com
Ở tuổi 24, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon tương lai đã có một công việc khá ổn định tại Bankers Trust – một ngân hàng tân tiến thời điểm đó. Hai năm sau, Bezos đã trở thành phó chủ tịch trẻ nhất của công ty này.
Nhưng rồi ông đã có một quyết định “liều lĩnh” khi từ bỏ lĩnh vực tài chính với tương lai rộng mở để thành lập một trang web bán hàng online.

Elon Musk – Đồng sáng lấp của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng như PayPa, Zip2, hãng xe điện Tesla, Solarcity, SpaceX, OpenAI

Elon Musk - Đồng sáng lấp của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng như PayPa, Zip2, hãng xe điện Tesla, Solarcity, SpaceX, OpenAI
Trước khi bước sang tuổi 25, Elon Musk đã bỏ chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford để tham gia vào trào lưu dot-com và khởi động công ty internet đầu tiên của mình mang tên Zip2. Công ty này đã được Compaq mua lại với giá 307 triệu USD 4 năm sau đó, và Musk đã dùng số tiền đó để khởi động công ty tiếp theo – PayPal.

Eric Schmidt – Chủ tịch Google

Eric Schmidt - Chủ tịch Google
Schmidt (hiện là Chủ tịch điều hành Alphabet) đã trải qua sáu năm là sinh viên tại UC Berkeley, để trau dồi những kiến thức về khoa học máy tính. Đến năm 27 tuổi ông đã cho ra đời tác phẩm đầu tay của mình về mạng máy tính và quản lý phát triển phân phối phần mềm.
Ông đã dành tất cả các kỳ nghỉ hè để làm việc tại phòng thí nghiệm Xerox PARC nổi tiếng, để giúp tạo ra các máy tính chủ như chúng ta đã biết. Ở đó, ông đã gặp người sáng lập của Sun Microsystems, và nhận được công
việc của công ty đầu tiên.

Bill Gates – Đồng sáng lập hãng công nghệ MicroSoft

Năm 21 tuổi, Bill Gates thành lập Microsoft cùng Paul Allen sau khi bỏ học Harvard, nhưng đột phá đầu tiên của ông chỉ đến khi đạt được một thỏa thuận lớn với IBM.
Bill Gates - Đồng sáng lập hãng công nghệ MicroSoft
Năm 1980, IBM cần một hệ điều hành cho chiếc máy tính sắp tới của họ, và đã ký hợp đồng với Microsoft để tạo ra nó. Thay vì tạo ra một hệ điều hành, chàng trai 25 tuổi Gates đã quyết định xin cấp giấy phép cho một máy tính mang tên CP / M86.
Sau đó ông đổi hướng và đã mua một bản sao của hệ điều hành QDOS, để giành quyền cấp phép lại cho các công ty khác. Hệ điều hành này được đổi tên thành MS-DOS và nó đã trở nên cực kỳ phổ biến.

Larry Page và Sergey Brin – Hai nhà đồng sáng lập của Google

Larry Page và Sergey Brin - Hai nhà đồng sáng lập của Google
Cả hai người Larry BrinSergey Page đều 25 tuổi khi họ bắt đầu của thành lập Google vào năm 1998. Quyết định này được đưa ra sau khi họ đã có nhiều năm cùng học chung tại Đại học Stanford.

Evan Spiegel – Sáng lập Snapchat

Evan Spiegel - Sáng lập Snapchat
Năm 21 tuổi, Evan Spiegel gây chú ý với ý tưởng về Snapchat khi còn học tại Đại học Stanford, nhưng ban đầu nó không thành công như mong đợi.
Ba tháng sau ứng dụng này ra mắt dưới tên gọi Picaboo, và sau đó đổi tên thành Snapchat. Snapchat đã tăng trưởng nhanh chóng mặt và đem về cho Spiegel 2,1 tỷ USD ở tuổi 25.

Michael Dell – Đồng sáng lập hãng máy tính Dell

Michael Dell - Đồng sáng lập hãng máy tính Dell
Vào năm 19 tuổi, Michael Dell đã bắt đầu mở hàng bán các bộ phận máy tính tại ký túc xá đại học dưới tên gọi PC Limited. Sau một năm ở trường đại học, Dell đã quyết định bỏ học để tập trung vào PC Limited, mà sau này được đổi tên thành Dell Computer Corporation.
Năm 1988, khi Dell 23 tuổi, Dell Computer Corporation đã IPO đem về cho ông khối tài sản 30 triệu USD.

Jack Dorsey – Nhà sáng lập mạng xã hội Twitter

Jack Dorsey - Nhà sáng lập mạng xã hội Twitter
Ở tuổi 20, Jack Dorsey đã đột nhập vào Dispatch Management Services, một dịch vụ chuyển phát nhanh được thành lập bởi Greg Kidd. Kidd đã rất ấn tượng với Dorsey và đã bảo Dorsey bỏ học ở New York để tham gia công ty.
Bốn năm sau, Dorsey tham gia LiveJournal, và đã phác thảo ra khái niệm về Stat.us, sau này chính là Twitter.

Nội dung liên quan

One thought on “Các tỷ phú công nghệ làm gì ở tuổi 20
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *