🕘 26/05/2024 | 01:01 AM (+7 - Asian)
Topics:    

Những bí quyết đầu tư của tỉ phú Warren Buffett


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Những bí quyết đầu tư của tỉ phú Warren Buffett của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Bài học khởi nghiệp" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bi-quyet-dau-tu-warren-buffett.html

>> Warren Buffett


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)
Trong những cuộc chơi, phần thắng chỉ thuộc về những người biết tập trung vào sân đấu, thay vì những người chỉ dán mắt vào bảng tỷ số 
Tạp chí Fortune từng đăng tải một trích dẫn lá thư thường niên, mà Warren Buffett gửi tới cổ đông của mình.
Những bí quyết đầu tư của tỉ phú Warren Buffett
Trong bài viết này, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ hay còn gọi là nhà tiên tri xứ Omaha đã tiết lộ những bí quyết giúp ông đạt tới thành công.
Buffett đã kể về hai vụ đầu tư bất động sản nhỏ mà ông thực hiện cách đây đã lâu. Đó là vụ mua một trang trại rộng 400 mẫu Anh ở Nebraska với giá 280.000 USD vào năm 1986 và vụ mua một tòa nhà bán lẻ ở gần trường Đại học New York vào năm 1993. Điểm chung của hai vụ đầu tư này là đều được Buffett thực hiện khi giá tài sản lao dốc mạnh.
Ở vụ đầu tư vào trang trại, Buffett nói là ông không hiểu gì về cách thức vận hành một trang trại, nhưng con trai ông thích làm nông nghiệp. Tìm hiểu qua con trai, Buffett tính rằng, bình thường, nông trại này có thể đem đến cho ông mức lợi nhuận khoảng 10% mỗi năm. Ông tin rằng, năng suất sẽ dần tăng và giá các loại nông sản cũng sẽ đi lên, và cả hai dự báo này đều đúng.
Còn trong vụ đầu tư thứ hai, Buffett tin rằng, trường Đại học New York sẽ chẳng chuyển đi đâu, và tòa nhà ông mua sẽ luôn có khách thuê.
“Thu nhập từ trang trại và tòa nhà kể trên có lẽ sẽ tăng trong những thập kỷ sắp tới”, Buffett viết. “Mặc dù mức tăng không mạnh, hai khoản đầu tư này sẽ là những tài sản bền vững và đem lại sự hài lòng suốt đời cho tới sau này là con tôi, cháu tôi”.
Từ hai vụ đầu tư trên, Buffett đã rút ra 5 bí quyết đầu tư mà ông đã áp dụng trong quá trình đầu tư của mình:
Thứ nhất, “Bạn không cần phải là một chuyên gia để có thể đạt được sự hài lòng về lợi nhuận đầu tư”. Tuy nhiên, Buffett cũng cảnh báo rằng, một nhà đầu tư không có sự am hiểu sâu rộng nên nhận thức được hạn chế của mình và giữ mọi chuyện thật đơn giản.
Thứ hai, “Hãy tập trung vào năng suất trong tương lai của tài sản mà bạn đang xem xét đầu tư”. Ở điểm này, Buffett lưu ý rằng, không ai có thể dự báo chính xác về khả năng sinh lợi nhuận trong tương lai của một khoản đầu tư. “Việc nhìn thông suốt tới tương lai là không cần thiết, bạn chỉ cần hiểu được mình đang làm gì”.
Thứ ba, “Nếu bạn chỉ tập trung vào sự biến động giá cả của tài sản mà bạn định mua, thì bạn đang đầu cơ”. Buffett nói, ông không phê phán chuyện đầu tư, nhưng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu được sự khác biệt giữa đầu tư vào năng suất của tài sản và đầu tư dựa trên hy vọng giá tài sản đó sẽ thay đổi.
Thứ tư, theo Buffett, “Trong các cuộc chơi, phần thắng chỉ thuộc về những người biết tập trung vào sân đấu, thay vì những người chỉ dán mắt vào bảng tỷ số.
Nếu bạn có thể thưởng thức những ngày thứ Bảy và Chủ nhật mà không cần phải xem giá cổ phiếu, hãy thử làm như vậy vào những ngày thường”. Nói cách khác, hãy tập trung vào dài hạn.
Và thứ năm, “việc hình thành những quan điểm về vĩ mô hoặc lắng nghe những dự báo về vĩ mô và thị trường của người khác chỉ lãng phí thời gian. Trên thực tế, điều này nguy hiểm bởi nó có thể che mờ tầm nhìn của bạn đối với những điều thực sự quan trọng”.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *