🕘 28/02/2024 | 10:08 AM (+7 - Asian)
Topics:    

Bí quyết giàu có của tỷ phú Warren Buffett


Giới thiệu

Chào 120.229.108.20. Đây là bài viết: Bí quyết giàu có của tỷ phú Warren Buffett của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Bài học khởi nghiệp" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bi-quyet-giau-co-warren-buffett.html

>> Warren Buffett


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Với chỉ 10.000 USD trong tài khoản, tỉ phú Warren Buffett – người được mệnh danh là “nhà hiền triết xứ Ohama” đã làm những gì để có thể trở thành một trong những tỉ phú giàu nhất trên thế giới, một người tỷ phú đô la như hiện nay? hôm nay, tạp chí khởi nghiệp sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu xem, yếu tố nào giúp ông trở nên giàu có đến như vậy nhé !

Câu chuyện khởi nghiệp của tỉ phú Warren Buffett

Bí quyết làm giàu của tỷ phú Warren Buffett từ một đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, tuy nhiên cậu bé Warren Buffett từ nhỏ đã cho thấy mình là một tài năng trong đâu tư và kinh doanh.
Với chỉ 9.800 USD trong tay và tham vọng làm giàu, cho đến khi trở thành một vị tỷ phú đô la, với tổng tài sản ước tính lên đến 70 tỷ USD vào 2017, chắc hẳn rằng, bí quyết thành công của Warren Buffett là cả 1 quá trình dài dằng dẵng.
Câu chuyện khởi nghiệp của tỉ phú Warren Buffett

Warren Buffett được biết đến là một doanh nhân giàu có, một tỉ phú giản dị và khiêm tốn, một trong những nhà đầu tư thiên tài, vĩ đại bậc nhất, được giới đầu tư trên toàn thế giới nể trọng, và những điều nhỏ nhất mà Warren Buffett làm sẽ là điều mà nhiều người muốn biết.

Warren Buffett có bí quyết gì trong quá trình làm giàu của mình

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, tỉ phú Warren Buffett “kẻ làm giàu không khó” lại cho rằng bạn chẳng cần quá nhiều tiền khi khởi nghiệp, nhưng vẫn có thể trở thành “siêu đại gia”.
– Chia sẻ bí quyết thành công của mình, tỉ phú Warren Buffett nói: “Khi tốt nghiệp đại học, tôi chỉ có 9.800$ trong tay, nhưng tới cuối năm 1955, tôi đã có 127.000 USD rồi”.
Theo tính toán bấy giờ, vợ chồng ông sẽ có một cuộc sống vô cùng sung sướng với 12.000 USD/năm, trong khi ông lại có tới 127.000 USD, ông đã dễ dàng có một cuộc sống sung túc, nhưng ông đã nói với vợ rằng: “Lãi kép chắc chắn sẽ giúp ông trở thành người giàu có”.
– Cần phải nói, 1 phần bí quyết giúp các nhà đầu tư là sức mạnh của lãi kép.
– Một điều khác nữa từ tỉ phú Warren Buffett chính là sự tiết kiệm, ông tuy giàu có nhưng vẫn luôn có lối sống tiết kiệm và giản dị nhất.
Bí quyết giàu có của tỷ phú Warren Buffett
Có lẽ, bạn sẽ không cần tới số vốn như Warren Buffett đâu, chỉ với 25 USD và với sự trợ giúp từ các kênh, các website giúp các nhà đầu tư tiếp cận với các thị trường nhue cổ phiếu, chứng khoán, đầu tư,… thì bạn đã có thể khởi nghiệp bằng cách tiết kiệm tiền rồi, đây sẽ là khoản tiền cho những mục đích sử dụng “dài hơi” hơn trong tương lai của bạn.

Không thể nói chỉ vì lãi kép hay tiết kiệm là điều chiếm tỉ trọng cho sự giàu có của tỉ phú Warren Buffett, nhưng tài năng, sự kiên định và tầm nhìn dài hạn của ông là không thể phủ nhận.

Chúc bạn đọc Tạp chí khởi nghiệp và Cộng đồng Startup tại Việt Nam có thêm một bài học mới, thêm những kinh nghiệm qua bài viết này về tỉ phú Warren Buffett , thân ái !

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *