🕘 20/04/2024 | 23:44 PM (+7 - Asian)
Topics:    

Bí quyết của thiên tài đầu cơ George Soros qua những câu nói


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Bí quyết của thiên tài đầu cơ George Soros qua những câu nói của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Cảm hứng khởi nghiệp" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bi-quyet-dau-co-george-soros.html
Trong giới đầu tư tài chính thế giới, George Soros được coi như một huyền thoại vào thời điểm hiện tại, chẳng ai có thể so sánh được với George Soros ngoài thiên tài đầu tư Warren Buffett.
Được mệnh danh là “người phá sập ngân hàng Anh” qua phi vụ bán khống đồng bảng Anh 1992 và làm chao đảo nền kinh tế Anh Quốc lúc đó, George Soros còn được biết đến là một nhà đầu tư, đầu cơ lừng lẫy, với những bí quyết đầu tư của một “thiên tài bán khống”.
Bí quyết của thiên tài đầu cơ George Soros qua những câu nói

Dưới đây là những câu nói tiết lộ bí quyết, triết lý đầu tư của “thiên tài bán khống” George Soros.

 1. Khi nhìn thấy bong bóng hình thành, tôi lập tức sẽ mua vào giống như việc “đổ thêm dầu vào lửa”. Điều này không bao giờ là một quyết định sai lầm cả.
 2. Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí để bạn tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư luôn là một công việc buồn tẻ chứ không phải là hoạt động giải trí.
 3. Anh đưa ra quyết định đúng hay sai không quan trọng. Điều quan trọng là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai.
 4. Cũng như các bạn, tôi là một con người trước khi trở thành một doanh nhân.
 5. Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai và tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình.
 6. Thị trường là nơi mỗi cá nhân có thể “chăm lo” cho nhu cầu riêng của mình và tìm kiếm lợi nhuận. Đó là một “phát minh” tuyệt vời và tôi không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thị trường. Với tôi, thị trường không phải là nơi phục vụ cho các nhu cầu xã hội.
 7. Điều khó nhất để đánh giá rủi ro là “mức độ rủi ro như thế nào sẽ an toàn”.
 8. Nếu phải tóm tắt các kỹ năng của mình, tôi sẽ tóm gọn trong một từ: sinh tồn (survival). Và điều hành một quỹ đầu cơ đã tạo cơ hội để tôi vận dụng tối đa kỹ năng này.
 9. Bong bóng thị trường chứng khoán không tự nhiên xuất hiện. Nó xuất phát từ những cơ sở thực tế, nhưng thực tế lại bị bóp méo do nhận thức sai lầm.
 10. Thị trường tài chính luôn ở trong tình trạng bất ổn và biến động mạnh, vì thế bạn phải có càng nhiều kịch bản càng tốt. Chúng ta kiếm lợi nhuận bằng cách chiết khấu những điều chắc chắn và đánh cược vào những điều bất ngờ.
 11. Tôi dựa rất nhiều vào bản năng động vật.
 12. Nhiều tội ác trên thế giới chỉ là vô tình chứ không hề có chủ đích. Nhưng trong đầu tư tài chính, không ai gây ra thiệt hại mà không có chủ đích.
 13. Bạn đang giao dịch với một thị trường, thế nên bạn phải giấu tên tuổi của mình. Trong đầu tư, hãy cứ im lặng mà làm.

Nội dung liên quan

One thought on “Bí quyết của thiên tài đầu cơ George Soros qua những câu nói
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *