🕘 26/05/2024 | 02:02 AM (+7 - Asian)

Mặt hàng khuyến mãi thể thao và những lợi ích thiết thực mang đến cho doanh nghiệp


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Mặt hàng khuyến mãi thể thao và những lợi ích thiết thực mang đến cho doanh nghiệp của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/khuyen-mai-the-thao-va-loi-ich-thiet-thuc.html

Nhu cầu luyện tập thể dục thể thao tại nhà ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Dù đây là thị trường kinh doanh đầy hứa hẹn, nhưng đối với những thương hiệu mới ra mắt, thì việc duy trì và tìm kiếm nguồn khách hàng mới không phải là điều dễ dàng. Do đó, họ thường tìm cách thu hút khách hàng bằng những mặt hàng khuyến mãi thể thao, điều này mang lại lợi ích vô cùng lớn trong việc quảng bá sản phẩm mới và tăng doanh thu.

Lý do các mặt hàng khuyến mãi thể thao lại được yêu thích?

Khi chất lượng sống ngày càng tăng cao, người tiêu dùng càng quan tâm hơn về việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Do vậy, nhu cầu về đồ tập, các dụng cụ tập luyện thể thao rất lớn và ngày càng đa dạng đủ mọi loại lứa tuổi và mức chi trả.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều cửa hàng cung cấp đồ thể thao chất lượng, họ đã có một lượng lớn khách hàng trung thành sau thời gian dài hoạt động. Vậy, làm cách nào để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thể thao mới ra mắt của doanh nghiệp bạn. Giải pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng các mặt hàng khuyến mãi thể thao- sport promotional items để thu hút khách hàng mới, khiến họ chú ý tới thương hiệu của mình thông qua mức giá hợp lý.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm, thì các mặt hàng khuyến mãi thể thao đi kèm sẽ giúp giải quyết vấn đề nan giải chính là hàng tồn kho. Bởi, đặc thù của ngành nghề này có tính theo thời vụ, bắt kịp xu hướng của thị trường. Do vậy, khi chạy theo model mới thì model cũ sẽ khó chạy hàng dẫn đến tồn kho. Để tránh tình trạng trên, các cửa hàng cung cấp đề thể thao thường thực hiện các chương trình khuyến mãi lớn, tặng kèm những mặt hàng thể thao tồn kho. Điều này vừa giúp doanh nghiệp xả lỗ, vừa kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Lý do cuối cùng doanh nghiệp áp dụng các mặt hàng khuyến mãi trong các chiến dịch truyền thông chính là cải thiện doanh số bán hàng. Thay vì giữ khư khư giá với số lượng sản phẩm bán ra ít, thì các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hàng tặng kèm sẽ kích thích tiêu dùng mạnh mẽ, từ đó tạo ra bước đột phá trong khâu bán hàng nhằm cải thiện doanh thu, tăng lợi nhuận. Tùy nhiên, các mặt hàng khuyến mãi thể thao mà bạn nên áp dụng trong các chương trình khuyến mãi phải được lựa chọn kỹ, hợp lý, tránh việc khuyến mãi giảm giá quá mức các mặt hàng cao cấp bởi đôi khi sẽ phản tác dụng bởi những khách hàng đã mua trước đó. Họ sẽ cho rằng mình mua bị hớ giá và có cảm giác bị các cửa hàng “phản bội” gây mất lòng tin đối với sản phẩm.

Kinh nghiệm xác định, đưa các mặt hàng khuyến mãi thể thao ra thị trường

Có rất nhiều cách đưa các mặt hàng khuyến mãi thể thao ra ngoài thị trường mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho doanh nghiệp. Nhưng cách thức nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng cũng như tránh phát sinh các rủi ro ngoài ý muốn cho doanh nghiệp?

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Các doanh nghiệp trước khi cung cấp các mặt hàng khuyến mãi thể thao cần xác định được sở thích của khách hàng mục tiêu thông qua tuổi, giới tính, phong cách,… Xa hơn nữa là có thể nghiên cứu các môn thể thao mà họ yêu thích, thường tham gia từ đó xác định được hành vi tiêu dùng, thói quen của khách hàng với các môn thể thao. Thông qua việc phân tích, bạn có thể đưa ra các sản phẩm khuyến mãi tặng kèm có tính ứng dụng cao đối với họ.

Xem xét chi phí

Chi phí luôn là vấn đề hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm khi tung ra các sản phẩm mới. Doanh nghiệp cần trả lời cho các câu hỏi: Ngân sách của bạn bao nhiêu, sẽ cung cấp các mặt hàng khuyến mãi thể thao dưới dạng giảm giá hay tặng kèm khi mua hàng. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng về lâu về dài nên doanh nghiệp cần xem xét kỹ trước khi tung ra chương trình khuyến mãi.

Có thể thấy các mặt hàng khuyến mãi thể thao góp phần làm giảm các tác động tiêu cực đến nhận thức của khách hàng, giúp họ đánh giá đúng đắn hơn về sản phẩm, đồng thời phát huy tác động tích cực về tâm lý khi mua hàng.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *