🕘 20/04/2024 | 23:14 PM (+7 - Asian)

Từ sự đổi chác vật phẩm cho tới đồng tiền điện tử: Sự tiến hoá của đồng tiền


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Từ sự đổi chác vật phẩm cho tới đồng tiền điện tử: Sự tiến hoá của đồng tiền của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: chủ đề tiền kỹ thuật số .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/su-tien-hoa-cua-tien-dien-tu.html

Từ sự đổi chác vật phẩm cho tới đồng tiền điện tử: Sự tiến hoá của đồng tiền

Trong suốt hành trình lịch sử, con người đã gán giá trị lên rất nhiều vật phẩm, mà ban đầu, chúng sở hữu rất ít. Vỏ sò, đồng xu và giờ là tiền điện tử đều được sử dụng để mua vật phẩm. Vậy tương lai sẽ còn chờ đón những gì?

“Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới này. Tình yêu mới là vô giá. Cũng may thay, tôi lại yêu tiền” — Jackie Mason.

Tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Sự hiện diện của nó trong lịch sử nhân loại thực tế còn lâu hơn rất nhiều so với chúng ta nghĩ. Những nền văn minh cổ đại sử dụng những vật có sẵn và đổi chúng lấy thức ăn, quần áo và dịch vụ. Mặc dù rất thịnh hành, hệ thống đổi chác này hạn chế phạm vi trao đổi. Trong thời cổ đại, các nền văn minh sử dụng vỏ sò, hạt trang sức, và những vật phẩm khác như các đơn vị tiền tệ. Đến thế kỷ thứ 4 Trước Công nguyên, người La Mã bắt đầu sử dụng các đồng xu làm bằng kim loại trên toàn đế chế. Rất nhanh sau đó, ý tưởng này được lan truyền khắp nơi trên thế giới. Nhiều thế kỷ về sau, giữa những năm 618-907 Sau Công Nguyên, tiền giấy xuất hiện tại Trung Quốc. Chi phí làm ra nó rẻ hơn những đồng tiền kim loại, và nếu tất cả mọi người đều đồng thuận giá trị của nó, những tờ “giấy bạc” này có thể được sử dụng để giao dịch. Tiến tới Thời Kỳ Phục Hưng, khi các ngân hàng tại Milan bắt đầu ghi chép lại các khoản tiền của khách hàng. Điều này có nghĩa rằng mọi người không cần phải giữ tiền mặt trong người nữa, và cũng nhờ đó mà ngân hàng có thể lưu giữ, đi mượn, cho vay và kiếm về lợi tức. Những thay đổi này đã dẫn đến sự phát triển hệ thống ngân hàng như chúng ta vẫn biết ngày hôm nay.

Buổi bình minh của tiền làm từ nhựa

Mặc dù thẻ tín dụng đầu tiên được phát hành vào cuối những năm 1950, nhưng phải đến cuối những năm 1970 thì những tấm thẻ “nhựa” và máy ATMs (máy rút tiền) mới trở nên thông dụng. Cho tới cuối thế kỷ, mọi người đã có thể sử dụng những tấm thẻ này cho gần như tất cả các giao dịch. Hệ thống này giúp việc rút tiền từ các máy ATM trở nên dễ dàng hơn, hoặc chỉ cần quẹt thẻ tại điểm thanh toán, nhưng đồng thời nó cũng khuyến khích cho việc mua sắm không kiểm soát. Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến trở nên vô cùng nổi tiếng, bởi người tiêu dùng có thể mua sắm tuỳ ý ngay tại nhà của mình.

Tới cuối những năm 2000, tất cả sụp đổ và cả thế giới rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau cuộc Đại Suy Thoái của những năm 1930. Mọi chuyện bắt đầu khi các ngân hàng Mỹ bắt đầu đặt cược vào bất động sản với độ rủi ro cực kỳ lớn. Ngày càng có nhiều người được chấp nhận cho vay để mua những căn nhà đắt tiền vượt xa khả năng của họ. Và trước khi tất cả nhận ra, bong bóng nhà đất vỡ tung tại Hoa Kỳ, khiến hàng trăm nghìn gia đình mất nhà và gây ra hiệu ứng domino (phản ứng dây chuyền) trên toàn thế giới.

Điều này đã làm thay đổi cách mọi người nghĩ về tín dụng và vay tiền. Họ trở nên cảnh giác hơn đối với tiền của mình cũng như với cách các tổ chức tài chính quản lý tiền của họ. Mọi người bắt đầu nhận ra rằng mỗi cá nhân cần được quyền kiểm soát tốt hơn những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà họ làm ra. Ngân hàng không còn đáng tin cậy, và cả các chính phủ cũng vậy. Nhu cầu về một hệ thống minh bạch và phi tập trung tăng cao bởi nó đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể nắm quyền kiểm soát.

Sự trỗi dậy của tiền điện tử

Trong khi thế giới trải qua cuộc khủng hoảng suy thoái năm 2008-2009, một ai đó, hoặc một nhóm nào đó, dưới cái tên Satoshi Nakamoto, quyết định rằng đã đến lúc phải thay đổi. Vào năm 2008, Nakamoto đăng tải the white paper for Bitcoin (bản thảo chi tiết dành cho Bitcoin), đồng tiền phi tập trung đầu tiên trên thế giới không bị kiểm soát bởi chính quyền trung ương. Tiền điện tử mà Nakamoto tạo nên có khả năng tự hoạt động về mặt quản trị và cung cấp, bởi nó hoạt động trên một sổ cái (ledger) công khai minh bạch, còn được gọi là blockchain. Hệ thống tân tiến này đảm bảo rằng người dùng có toàn quyền kiểm soát lên tiền của họ và có thể dễ dàng theo dõi nó trên blockchain.

Vay tiền nhanh online là gì

Bitcoin (BTC) cuối cùng đã được phát hành vào năm 2009 và nó khiến cả thế giới chấn động. Một loại tiền tệ trao quyền cho đại chúng đã ra đời!

Sự chuyển giao sang một hệ thống tiền mặt không đáng tin cậy

Được nén vào khối Genesis của Bitcoin là một thông điệp dựa trên tiêu đề tờ báo với nội dung: “The Times 03/Jan/2009 Chancellor on brink of second bailout for banks.” (Tờ Times ngày 3 tháng 1 năm 2009, Thủ Tướng trên bờ vực của gói cứu trợ thứ hai dành cho ngân hàng). Thông điệp này không chỉ kỷ niệm ngày ra mắt của khối tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, mà còn diễn giải lý do mà Bitcoin được tạo ra. Do cả Bitcoin và phần lớn các đồng tiền điện tử nói chung không được phát hành hoặc quản lý bởi chính phủ, bạn có thể tự mình lưu trữ chúng. Không một tài khoản ngân hàng nào cần phải tạo. Và bạn có thể chắc chắn rằng không có hệ thống ngân hàng nào nắm quyền kiểm soát các khoản tiền của mình.

Được bảo mật bởi mã hoá mật mã học, tất cả các loại tiền điện tử hiện hữu dưới dạng kỹ thuật số trên nền tảng của blockchain (chuỗi khối), hoặc trong một sổ cái công khai (public ledger), cho phép thực hiện các giao dịch độc lập và an toàn. Thêm vào đó, tiền điện tử sở hữu những đặc tính giống tiền pháp định (fiat currencies) truyền thống như tính di động, độ bền, tính khan hiếm, khả năng thay thế, khả năng phân chia, và tính dễ nhận biết. Chúng dựa trên các tính chất toán học hơn là sự tin tưởng vào một cơ quan trung tâm hoặc các vật phẩm trung gian như vàng hoặc bạc. Một thập kỷ sau khi đồng Bitcoin đầu tiên được khai thác, đã có hơn 8,000 loại tiền điện tử được công khai giao dịch. Chúng được phân tán, minh bạch và được bảo mật bởi blockchain. Và với sự tăng trưởng mạnh mẽ của những người đam mê tiền điện tử trên khắp thế giới, có vẻ như nhu cầu về nó sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

Làm thế nào để sở hữu tiền điện tử?  

Có rất nhiều cách để sở hữu tiền điện tử: bạn có thể tăng danh mục đầu tư của mình bằng cách mua, khai thác, đặt cọc, và giao dịch. Tiền điện tử có thể được mua và giao dịch một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các nền tảng giao dịch, tuy nhiên khi mua, và lưu trữ tiền điện tử trên sàn giao dịch có thể không an toàn. Một khi bạn đã mua tiền điện tử cho riêng mình, sẽ là một ý hay nếu bạn tham gia những cộng đồng khai thác nổi tiếng như Mining City. Những thương hiệu này cung cấp công suất đào (hash power) cho các cá nhân với mong muốn khai thác tiền điện tử cho riêng họ. Có rất nhiều cơ hội để trở thành một phần của một hệ thống tiếp thị mạng lưới trong thế giới tiền điện tử bởi những cộng đồng như Mining City sẽ chăm sóc tốt cho các thành viên của họ và sẽ luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ tất cả mọi người.

Để gia nhập vào Mining City, tất cả những gì bạn cần làm là mua một gói khai thác và phần còn lại sẽ được lo liệu thay cho bạn. Mining City cung cấp cho thành viên của mình công suất đào cần thiết cho việc khai thác. Các thành viên không cần phải lo lắng về quá trình mua hay bảo trì các thiết bị khai thác, họ cũng không cần lo lắng về hoá đơn tiền điện, những mối lo luôn thường trực nếu họ tự thực hiện việc khai thác tại gia. Đội Ngũ Hỗ Trợ của Mining City luôn sẵn sàng trả lời tất cả các thắc mắc cũng như luôn sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các thành viên.

Điểm cuối cùng, một cá nhân có thể sở hữu tiền điện tử thông qua đặt cọc. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn một coin dựa trên cơ chế PoS để đặt cọc, tải xuống ví điện tử, xác định các yêu cầu tôits thiểu, đáp ứng đầy đủ thông tin và bắt đầu quá trình đặt cọc.

Sự tiến hoá của giá trị

Tiền đã đồng hành cùng con người trong một thời gian dài. Người Sumerian cổ đại sử dụng vỏ sò, người La Mã sử dụng đĩa kim loại và, ba mẹ chúng ta, sử dụng tiền giấy. Giờ chúng ta có thể gửi tiền điện tử tới nửa kia của Trái Đất chỉ trong vài giây, tất cả đều được bảo mật trên blockchain! Nhưng tài sản vẫn tương tự như trước. Hãy nghiên cứu cẩn thận và chỉ làm việc với những đối tác mà bạn có thể tin tưởng.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *