🕘 20/04/2024 | 00:35 AM (+7 - Asian)

BDSM là gì? khám phá ý nghĩa của cụm từ này


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: BDSM là gì? khám phá ý nghĩa của cụm từ này của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/y-nghia-bdsm.html
Để tìm hiểu xem bdsm là gì? trước tiên, chúng ta cùng nắm một thông tin quan trọng và cũng khá hot trong thời gian gần đây. Trong thời gian gần đây, chính xác là một tuần chở lại đây (tính từ 20/11/2019), các nhà mạng tại Việt Nam đã thực hiện chính sách chặn các website có nội dung xấu về giới tính, tình dục, sex,… tất cả những website có nội dung về x.x.x đều bị chặn, tất cả các đầu báo lớn dều nói về điều này.

Bdsm là gì?

Bdsm là gì?

Phim ảnh và mạng xã hội gần đây đã mang đến một khái niệm khá mới cho văn hóa Việt, bdsm cũng vì thế mà hot theo, gây ra rất nhiều tò mò của người dùng internet. Bạn đã thực sự hiểu BDSM viết tắt cho cụm từ gì và mang ý nghĩa gì đằng sau cụm từ này?
Vậy thì hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Bdsm là từ viết ghép lại bởi các chữ cái đầu trong cách cặp khái niệm tiếng Anh tạo nên nó, bao gồm:
  • Bondage and Discipline (BD) – Cách câu thúc và quy tắc.
  • Dominance and Submission (DS) – Quản thúc và phụ thuộc.
  • Sadism and Masochism (SM) – Bạo dâm và khổ dâm.
Bdsm được sử dụng trong quan hệ tình dục, miêu tả hành vi tình dục của một người hay nhóm người có sở thích riêng “dị” biệt, bdsm có xu hướng bạo dâm hay khổ dâm để thực sự đạt khoái cảm, nhìn chung không có giới hạn nhưng tựu chung là các hình thức quản thúc – phụ thuộc; kỷ luật – trừng phạt; sự câu thúc; nhập vai sex; tôn thờ sex; trao đổi năng lực và các xu hướng cá nhân cũng như việc quan hệ tình dục.

BDSM là gì? khám phá ý nghĩa của cụm từ này

Dù có sử dụng bạo lực trong hoạt động tình dục, nhưng bdsm không phải là lạm dụng tình dục, bởi nó được tiến hành với sự đồng thuận, tự nguyện của các thành viên tham gia. Họ tuân theo nguyên tắc đồng thuận và an toàn, hạn chế nguy cơ.

Bdsm thông thường diễn ra trong một bối cảnh được sắp xếp gọi là một bdsm scene. Những thành viên tham gia diễn và đóng vai sẽ tuân theo các nghi thức, luật lệ, các giao tiếp, hành xử và thậm chí ăn mặc riêng. Chính sự khác biệt này làm nhiều người bên ngoài coi bdsm là hành vi “lệch lạc tình dục” hay “khổ hạnh tình dục”
Người tham gia các hoạt động và quan hệ trong một hình thức bdsm thông thường sẽ được phân vai thành người ra mệnh lệnh (tops), người thực thi mệnh lệnh (bottom) hoặc cá nhân có thể chuyển đổi 2 vai trò đó (switch).
Dù bdsm chỉ là một hình thức tình dục nhưng nó có ảnh hưởng đến các mối quan hệ hằng ngày của các thành viên trong nhóm. Thậm chí một số người coi bdsm là một phần hay chính là cuộc sống của họ.
Công nghiệp tình dục là một nghành công nghiệp được chấp nhận và có danh thu khá lớn ở nhiều nước trên thế giới, có thể kể tới như Nhật Bản, Thái Lan, Brazil,… Bạn suy nghĩ và định hình nó như thế nào? hãy comment để bình luận đưa ra quan điểm của mình ở phía dưới nhé. Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cụm từ bdsm rồi nhé.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *