🕘 20/03/2023 | 08:15 AM (+7 - Asian)

Xu hướng kinh doanh điện mặt trời [Những điều cần biết]


Giới thiệu

Chào 136.243.228.193. Đây là bài viết: Xu hướng kinh doanh điện mặt trời [Những điều cần biết] của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/xu-huong-kinh-doanh-dien-mat-troi.html

Nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời đang tăng lên từng ngày. Chính vì thế, nếu bạn muốn nắm bắt cơ hội này để kinh doanh điện mặt trời, nhưng bạn chưa có nhiều thông tin về kinh doanh loại năng lượng xanh này cùng điều kiện cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc mà bạn đang gặp phải nhé.

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận, có ở khắp mọi nơi mà chúng ta có thể khai thác, sử dụng. Đây là nguồn năng lượng xanh, sạch mang lại nhiều giá trị cho con người.

Đồng thời quá trình khai thác, sử dụng không hề gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến môi trường. Vì thế hiện nay, đầu tư hệ thống năng lượng chính là xu hướng vừa giúp gia đình có điện sinh hoạt, sử dụng, tiết kiệm tiền điện mỗi tháng; vừa giúp bảo vệ môi trường. Đặc biệt, nếu gia đình bạn sài dư có thể ký hợp đồng bán điện cho bên EVN, thường gia đình bạn sẽ sử dụng 65% và 35% dư đem bán.

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời là gì?

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời – loại hình đầu tư siêu lợi nhuận

Cho nên, bạn chỉ cần đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời áp mái hoặc khu đất trống rộng rãi, khu vực bạn sinh sống có số giờ nắng cao hoặc nền nhiệt cao thì việc kinh doanh điện năng lượng mặt trời cho điện lực mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Đầu tư hệ thống điện năng lượng một lần, sử dụng và kinh doanh điện thu lại những khoản tiền lớn trong một năm với thời hạn dài lâu.

Tìm hiểu nhanh về hệ thống điện mặt trời

Để có thể khai thác nguồn tài nguyên xanh vô tận này, người ta tiến hành ghép nối nhiều tấm pin mặt trời vào với nhau, hay còn gọi là pin quang điện. Các tấm pin này được sản xuất từ silic đơn tinh thể (mono) hay đa tinh thể (poly), hoặc màn mỏng. Mỗi loại sẽ có hiệu suất khác nhau dao động từ 15%-18% và tuổi thọ trung bình lên tới 35 năm.

Các tấm pin được lắp trên mái nhà, đất trống sẽ trực tiếp biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng, dòng điện này là điện 1 chiều.

Để có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình, sẽ có một thiết bị inverter (biến tần) chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 220V. Từ đây, bạn có thể tiêu thụ điện sạch cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và bán cho EVN nếu dùng dư.

1. Nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời công suất bao nhiêu?

Để có thể kinh doanh điện năng lượng mặt trời, chắc chắn bạn sẽ phải đầu tư một hệ thống có công suất lớn, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Tùy vào ngân sách mà bạn có thể đầu tư: Thường một hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng có giá trị đầu tư khoảng 13-16 triệu đồng/Kwp, giao động khoảng từ 48-150 triệu tùy công suất hệ thống bạn lựa chọn. Vì thế, bạn phải tính toán lượng điện gia đình bạn sử dụng để kinh doanh, sản xuất, sinh hoạt cùng với mục đích kinh doanh điện năng lượng ra sao để “đổ vốn” đầu tư thiết bị và công suất của hệ thống điện mặt trời.
  • Phụ thuộc nhiều vào không gian mái nhà, đất trống bạn lắp đặt hệ thống. Nếu bạn muốn lắp hệ thống với công suất sản xuất điện lớn, hiệu quả kinh tế cao thì không gian lắp đặt của bạn phải đủ lớn. Một phương án tối ưu nữa chính là thuê đất dài hạn để sản xuất điện năng lượng phục vụ mục đích kinh doanh.
  • Giá điện EVN thu mua của cá nhân tổ chức tùy thuộc vào dự án. Sau ngày 30/06/2019, dự án điện mặt trời nối lưới có giá 1620 đồng/kWh, dự án điện mặt trời nổi có giá 1758 đồng/kWh, dự án mặt trời áp mái có giá 1940 đồng/kWh.
  • Thời gian hoàn vốn điển hình của một hệ thống năng lượng khoảng từ 4-6 năm và có thể dài hơn từ 5-6 năm.

2. Kinh doanh điện mặt trời có rủi ro không?

Khi tìm đến năng lượng mặt trời, chắc hẳn trước hết bạn đang muốn gia đình mình được sử dụng nguồn điện sạch, bảo vệ môi trường, tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Sau đó là sử dụng nguồn điện mặt trời vào sản xuất, kinh doanh để giảm chi phí sản xuất. Và cuối cùng nếu xài dư có thể kiếm một khoản khá lớn nhờ bán điện mặt trời cho EVN.

Kinh doanh điện mặt trời có rủi ro không?

Đầu tư điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao

Dù hệ thống năng lượng mặt trời của bạn cung cấp không đủ thì gia đình bạn hoàn toàn có thể mua lại điện của EVN. Vì vậy, việc đầu tư năng lượng mặt trời mang lại lợi ích cực kỳ lớn. Đồng thời, nhà nước có nhiều chính sách khuyến khích người dân đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời như những gói vay ưu đãi lên đến hàng tỷ đồng.

Bên cạnh đó, sức tiêu thụ điện năng của nền kinh tế đang cực kỳ lớn. Các chuyên gia đưa ra những phân tích cho thấy nước ta sẽ đối diện với tình trạng thiếu điện vào những năm 2021-2025 do thời tiết khô hạn, thiếu nước, khiến nhà máy thủy điện giảm công suất vào mùa khô. Vậy nên, có thể nói đầu tư năng lượng điện mặt trời đang đứng trước nhiều cơ hội “hốt bạc” và đảm bảo nhu cầu trong dài hạn, mang lợi nhuận lớn.

Ngoài ra, nó cũng sẽ có những thách thức mà nhà đầu tư điện mặt trời phải vượt qua. Để chắc chắn việc tìm kiếm một công ty chuyên hỗ trợ tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đồng hành cùng bạn là điều cực kỳ quan trọng.

Việc kinh doanh năng lượng mặt trời là một loại hình kinh doanh được đánh giá là siêu lợi nhuận, chỉ cần bỏ vốn đầu tư một lần và thu lợi lâu dài. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng hay cần giải đáp các thắc mắc liên quan, bạn có thể thử liên hệ một số doanh nghiệp cung cấp giải pháp điện mặt trời lớn và uy tín như BK Solar, Vũ Phong Solar, DAT Solar…