🕘 20/04/2024 | 23:10 PM (+7 - Asian)

Chromium là gì? Cách xóa và gỡ bỏ Chromium khỏi máy tính


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Chromium là gì? Cách xóa và gỡ bỏ Chromium khỏi máy tính của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Tin tức" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/xoa-chromium.html

Với nhiều bạn am hiểu về công nghệ thì thuật ngữ Chromium  không còn lạ lẫm nữa nhưng đối với các bạn không biết nhiều về công nghệ thì chắc hẳn sẽ không biết Chromium là gì. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn Chromium là gì và hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xóa và gỡ bỏ Chromium khỏi máy tính nhé.

Chromium là gì?

Chromium là dự án mã nguồn mở và là nền tảng cho Google Chrome. Do hoàn toàn là mã nguồn mở nên Chromium có sẵn trên kho phần mềm Linux để dễ dàng cài đặt hơn.

Ngoài ra trình duyệt Chromium cũng có sẵn trên các nền tảng khác. Bạn có thể chạy Chromium trên Windows hoặc Mac – về mặt lý thuyết. Tương tự như vậy, Chromium OS là tên dự án mã nguồn mở, nền tảng Chrome OS của Google.

Với những sản phẩm sử dụng hệ điều hành Linux, việc cài đặt Chromium là điều vô cùng dễ dàng, có thể được thực hiện trực tiếp từ kho phần mềm cơ bản.  Ví dụ, trong trường hợp người dùng sử dụng Ubuntu Linux, chỉ cần truy cập vào Ubuntun Software Center, thực hiện tìm kiếm với từ khóa Chromium, Khi biểu tượng Chromium xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn là việc cài đặt sẽ được diễn ra.

Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Windows và Mac, việc cài đặt hay sử dụng Chromium sẽ phức tạp hơn một chút. Điều này bởi lẽ hiện bản Official Chromium được tích hợp sẵn, nhưng chế độ cập nhật tự động lại hoàn toàn không có.

Cách xóa và gỡ bỏ Chromium khỏi máy tính

Sau khi đã hiểu rõ Chromium là gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa chromium hay gỡ bỏ chromium khỏi máy tính nhé. 

Cách gỡ bỏ chromium chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tắt quá trình của trình duyệt Chromium giả mạo từ Start Task Manager

Đầu tiên trước khi gỡ bỏ bạn phải tắt được trình duyệt Chromium đang chạy ngầm trong máy tính của bạn trước đã. Cách thực hiện như sau:

Click chuột phải vào thanh Taskbar chọn Start Task Manager

Cách xóa chromium
Cách xóa chromium

Nhấp vào tab Processes bạn có thể tìm thấy một vài quy trình được đặt tên bởi chrome.exe. Bạn có thể nhầm tưởng rằng là của trình duyệt Google Chrome? tuy nhiên! khi bạn kiểm tra cột Description ở bên phải, bạn sẽ thấy rằng tất cả chúng được mô tả là Chromium. Đây là những tiến trình mục tiêu mà chúng ta cần phải tắt từ Task Manager. Lần lượt chọn các quy trình này và nhấp chuột vào nút End Process.

Bước 2: Gỡ cài đặt chương trình có liên quan từ Control Panel

Gỡ bỏ chromium
Gỡ bỏ chromium

Để gỡ chương trình bằng trình mặc định của Windows thì mình nghĩ ai cũng biết cách làm nên không hướng dẫn lại nữa. Còn bạn chưa biết thì đọc bài viết này:

Bước 3: Tìm và xóa các tệp, thư mục, registry có liên quan đến Chromium

Vào ổ đĩa cài win sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows nhập từ khóa Chromium tìm và xóa tất cả các tập tin liên quan

Sau khi xóa các tập tin, bây giờ bạn nên mở Registry Editor để xóa các mục Registry không mong muốn. Nhấp vào Start gõ regedit vào hộp tìm kiếm và nhấp vào chương trình tên là regedit từ danh sách kết quả.

Khi Registry Editor được mở, truy cập theo đường dẫn sau để tìm và xóa thư mục Chromium:

HKEY_Current_User\Software
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software

Tìm thư mục Chromium và xóa đi

Sau đó tìm kiếm nâng cao để xóa sạch mọi thưc liên quan đến Chromium bằng cách vào Edit chọn Find

Nhập tên trình duyệt giả mạo vào ô Find what và nhấp vào nút Find Next. Sau đó, việc tìm kiếm sẽ bắt đầu tự động.

Đợi một lúc để hệ thống quét các mục liên quan sẽ được liệt kê ở phía bên phải, nhấp chuột phải vào các mục này và sau đó nhấp vào Delete. Nhấp vào Yes để xác nhận việc xóa.

Để đảm bảo tất cả các mục liên quan đến trình duyệt chromium đều bị xóa, hãy lặp lại bước tìm và xóa nhiều lần cho đến khi tìm thấy và xóa tất cả các mục có liên quan. Như hình dưới đây là được:

Xong, bạn đã hoàn thành tất cả các bước gỡ bỏ trình duyệt chromium thủ công. Vui lòng khởi động lại máy tính và kiểm tra xem trình duyệt chromium không mong muốn này đã được xoá hoàn toàn chưa.

Vậy là đã hoàn thành cách gỡ chromium rồi. Nó không quá khó khăn đúng không các bạn?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Chromium là gì và hướng dẫn các bạn cách xóa chromium hay cách gỡ bỏ chromium khỏi máy tính đơn giản và dễ dàng. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ tự gỡ bỏ chromium được khi cần thiết nhé.

Từ khóa liên quan: chromium là virus | chromium tự cài | gỡ bỏ chromium | chromium download | chromium tự cài đặt | gỡ sạch chromium | xóa tận gốc chromium | cách gỡ bỏ google chromium trong win 7 | gỡ chromium win 10 | cách gỡ bỏ chromium trong win 8 | cách xóa chromium tận gốc win 10.

Nội dung liên quan