🕘 20/04/2024 | 23:03 PM (+7 - Asian)
Topics:    

Tỷ phú Bill Gates là ai? Tiểu sử về Bill Gates – Thiên tài của thế giới


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Tỷ phú Bill Gates là ai? Tiểu sử về Bill Gates – Thiên tài của thế giới của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Doanh nhân thế giới" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/ty-phu-bill-gates-la-ai.html

>> Bill Gates


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Bill Gates là một doanh nhân cực kỳ nổi tiếng trên thế, theo số liệu phân tích thì 90% dân số thế giới biết đến vị tỉ phú này. Vậy Bill Gates là ai? tại sao ông lại nổi tiếng như vậy? Hãy cùng bizday.net tìm hiểu về ông, một thiên tài công nghệ hàng đầu trong lịch sử loài người ngay sau đây nhé.

Bill Gates là ai?

Bill Gates tên khai sinh đầy đủ là William Henry Gates III, ông là nhà đồng sáng lập, cựu chủ tịch và CEO của tập đoàn Microsoft, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, một trong những người có ảnh hưởng lớn trong công nghiệp máy tính thế giới.

Bill Gates là người Mỹ, ông sinh ra tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 10 năm 1955, hiện tại 65 tuổi, ông tập chung cho từ thiện, y tế với sứ mệnh đẩy lùi các dịch bệnh trên thế giới.

Tỷ phú Bill Gates là ai? Tiểu sử về Bill Gates - Thiên tài của thế giới

Câu chuyện thành công của Bill Gates

Trước khi đạt được thành công, Bill Gates cũng từng có một tuổi trẻ bất hảo. Sau đây là một số tóm lược xuôi theo dòng thời gian từ quá khứ đến tương lai về hành trình thành công của ông.

 • Năm 1968, khi đó Gates 13 tuổi, ông vào học trường Lakeside, một trường dự bị cho các học sinh giỏi, ở đây ông đã quen với Paul Allen, người đồng sáng lập nên Microsoft với ông sau này. Khi học tập ở đây, Bill Gates thấy thích thú khi lập trình trên máy tính của GE bằng ngôn ngữ BASIC, và ông đã bỏ các lớp toán để theo đuổi sở thích của mình.
 • Chương trình đầu tiên trên máy tính mà ông viết là các thao tác của trò chơi tic-tac-toe cho phép người chơi thi đấu với máy tính.
 • Hãng máy tính Computer Center Corporation từng cấm bốn học sinh trường Lakeside gồm Bill Gates, Paul Allen, Ric Weiland, và Kent Evans sử dụng hệ máy tính này trong mùa hè sau khi bốn người này đã khai thác các lỗi trong hệ điều hành để nhận được thêm thời gian sử dụng hệ máy tính này.
 • Gates tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973 đạt được 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT và ghi danh vào đại học Harvard trong mùa thu năm 1973.
 • Khi học ở Harvard, ông đã quen Steve Ballmer, người sau này kế vị chức CEO của ông tại tập đoàn Microsoft.
 • Trong năm học thứ 2, Bill Gates đã nghĩ ra thuật toán trong vấn đề sắp xếp bánh kếp, bài toán được xếp vào một trong những bài toán chưa có lời giải được nêu ra trong lớp toán tổ hợp của giáo sư Harry Lewis, một trong những người thầy của ông. Thuật toán của Gates đã giữ kỉ lục là thuật toán có thời gian giải nhanh nhất trên 30 năm, thuật toán sau này chỉ nhanh hơn nó khoảng một phần trăm.
 • Năm 1975, sự ra đời của máy MITS Altair 8800 trên nền vi xử lý Intel 8080, Gates và Allen nhận ra đây là cơ hội cho họ sáng lập ra một công ty về phần mềm máy tính.
 • Tháng 11 năm 1975, họ đặt tên sự hợp tác giữa hai người (Gates và Allen) là “Micro-Soft” và trụ sở đầu tiên của công ty đặt ở Albuquerque.
 • Ngày 26 tháng 11 năm 1976, thương hiệu “Microsoft” đã được đăng ký tại Văn phòng bang New Mexico, do đó mà Gates không thể hoàn thành khóa học tại Harvard, ông quyết định bỏ học giữa chừng.
 • Năm 1980, IBM thông qua Microsoft để viết trình thông dịch BASIC cho máy tính cá nhân.
 • Ngày 20 tháng 11 năm 1985, Microsoft phát hành phiên bản bán lẻ đầu tiên của Microsoft Windows.
 • Đến thời điểm hiện tại, Microsoft chở thành một tập toàn công nghệ top đầu thế giới, thậm chí có những thời điểm Microsoft đã vượt Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Về gia đình ông:

Câu chuyện thành công của Bill Gates

Bill Gates sinh ra trong một gia đình khá giá, người thân ông một số người còn là một người nổi tiếng và giàu có. Một số thành viên trong gia đình ông như:

 • Bố mẹ ruột ông: Ông William H. Gates (là một luật sư có tiếng) và bà Maxwell Gates (là thành viên ban giám đốc của công ty tài chính First Interstate BancSystem và United Way of America). Đặc biệt là ông ngooại ông J. W. Maxwell là chủ tịch của một ngân hàng liên bang. Họ đều là những người gốc Anh, Đức và Scotland Ailen.
 • Anh chị em: Bill Gates có chị gái là Kristi (Kristianne), và một em gái là Libby.
 • Vợ ông: Bà Melinda French (Melinda Gates), họ kết hôn ngày 1 tháng 1 năm 1994.
 • Các con của ông gồm: ennifer Katharine, Rory John, Phoebe Adele.

Về Microsoft – Tập đoàn công nghệ top đầu thế giới hiện tại

Tập đoàn Microsoft là một tập đoàn công nghệ được Bill Gates sáng lập vào năm … tại…. Tập đoàn Microsoft hiện tại chuyên sản xuất kinh doanh các thiết bị công nghệ gồm các phần mềm, điện toán đám mây, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), laptop, máy tính để bàn, ngoài ra công ty còn phát triển phần mềm, ứng dụng đáp ứng cho hệ sinh thái của hãng.

Microsoft sở hữu hàng loạt các ứng dụng và công ty con như: Softomotive, GitHub, Skype, Bing, Yammer, Flipgrid, Microsoft Store, Affirmed Networks, Microsoft India, LinkedIn, Xamarin, GroupMe, Xbox Game, Microsoft Research, Winternals, Microsoft Nhật Bản, Rare, Avanade, Microsoft Research Asia, Ninja Theory, Microsoft SwiftKey, Obsidian Entertainment, StorSimple, Undead Labs, Microsoft Canada, MileIQ, AltspaceVR, Revolution Analytics, FSLogix, Double Fine, PlayFab, Razorfish, inXile Entertainment, Bit Stadium GmbH, Cyber X, Citus Data, Compulsion Games, EA Los Angeles, MSN Autos, Tellme Networks, Microsoft Ireland, Mover, Semantic Machines, ProClarity, Maluuba, Express Logic, Parature, Datazen Software, Adallom, BlueTalon, Jellyfish, Microsoft Operations,…

Bill Gates giàu có như thế nào?

Gates được xếp vào danh sách tỷ phú Forbes 400 từ 1993 đến 2007 và là người giàu nhất thế giới theo danh sách tỷ phú của Forbes từ 1995 tới 2007 và 2009. Năm 1999, tài sản của ông vượt qua 101 tỷ $ trong một thời gian ngắn và các phương tiện truyền thông đã gọi Bill Gates “người giàu trăm tỷ đô” (sau đó là khủng hoảng kinh tế bong bóng Dot Com).

Hiện tại, tỷ phú công nghệ Bill Gates có giá trị tài sản ước tính khoảng $114B (114 tỷ USD), là người giàu thứ 2 thế giới (đứng sau Jeff Bezos) theo bảng xếp hạng tỉ phú Bloomberg.

Số tài sản khổng lồ tới chủ yếu từ các nguồn như: Công ty đầu tư Cascade, Berkshire Hathawa, và phần nhỏ đến từ Microsoft.

Để cập nhật thứ hàng người giàu trên thế giới, bạn có thể cập nhật bảng xếp hạng người giàu (thời gian thực) tại đây: https://bizday.net/bang-xep-hang-ti-phu

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *