🕘 18/04/2024 | 23:19 PM (+7 - Asian)

Việt Nam một tương lai tươi sáng cho sự phát triển về công nghệ


Giới thiệu

Chào 3.238.71.155. Đây là bài viết: Việt Nam một tương lai tươi sáng cho sự phát triển về công nghệ của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: cộng đồng khởi nghiệp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tuong-lai-phat-trien-cong-nghe.html

Tạp chí khởi nghiệp | Ngành công nghệ phát triển phần mềm tại Việt Nam đang tăng trưởng một cách ngoạn mục trong những năm gần đây. Thông tấn xã của Việt Nam cho biết nếu như trong năm 2000, có 25 công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm thì năm 2014 con số này đã đạt đến 40,000 và cung cấp 55,000 cơ hội nghề nghiệp trên cả nước.

Theo Gartner, Việt Nam là một trong số 30 công ty hàng đầu về cho thuê dịch vụ ra nước ngoài (Offshore Services) trong năm 2010 và đứng đầu trong các thị trường phát triển về công nghệ cùng với Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 01/2015. Theo Tholon, Hồ Chí Minh và Hà Nội đứng thứ hạng cao trong danh sách 100 thành phố hàng đầu về lĩnh vực gia công phần mềm trên thế giới trong năm 2015.

Việt Nam một tương lai tươi sáng cho sự phát triển về công nghệ

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia như Fujitsu, Harvey Nash, Samsung, Microsoft, LG, Rocket Internet đã và đang đầu tư vào Việt Nam với qui mô hoạt động rất lớn nhằm phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. Chúng ta có thể thấy rằng sau 14 năm, ngành Công Nghệ Thông Tin nói chung và lĩnh vực công nghệ phát triển phần mềm nói riêng không ngừng phát triển đến cấp độ cao hơn.

5 nguyên nhân vì sao Apiumtech mở dịch vụ gia công phần mềm ở Việt Nam?

1/ Lực lượng lao động có tay nghề rất phong phú

Theo thống kê năm 2013, hàng năm có hơn 65000 sinh viên tốt nghiệp từ 390 trường đại học cao đẳng và 228 trường dạy nghề. Trong đó có hơn 450000 lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ham học hỏi, sáng tạo và mong muốn được cập nhật kiến thức, công nghệ mới.

2/ Nhiều hứa hẹn tiềm năng cho các nhà đầu tư

Việt Nam vô cùng tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư ngoài nước

Các công ty hàng đầu thế giới đánh giá Việt Nam trung tâm phát triển công nghệ cao đầy tiềm năng:

Việt Nam được xếp vị trí 12 trong 50 quốc gia dẫn đầu thế giới về các dịch vụ gia công bao gồm công nghệ thông tin năm 2014 bởi GSLI (A.T. Kearney Global Services Location Index™).
Hồ Chí Minh là một trong 10 thành phố dẫn đầu về phát triển gia công phần mềm trong sáu năm liên tiếp (2007-2012) và xếp vị trí thứ 17 trong 100 quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này.

3/ Sự hấp dẫn về giá

Theo báo cáo của Tholons giai đoạn 2007-2012, chi phí cho gia công và phát triển phần mềm ở Việt Nam thấp hơn Ấn Độ 30% và thấp hơn 50% so với các nước Đông Á.

Ngoài ra với mức sống phù hợp, ẩm thực phong phú, đa dạng về văn hóa, Việt Nam còn được xếp hạng là một trong 20 quốc gia tốt nhất để sinh sống tại nước ngoài. Do vậy, bên cạnh thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam cũng là thị trường thu hút lao động nước ngoài có tay nghề cao đầy tiềm năng.

4/Sự Ổn Định về Dân Tộc/Tôn Giáo

Việt Nam được đánh giá là một trong những đất nước có nền tôn giáo và dân tộc ổn định nhất thế giới. Ở đây không có sự phân biệt sắc tộc, tôn giáo, cũng như không có sự xung đột với các nước láng giềng kể từ năm 1979.

5/ Sự Phát Triển Về Trình Độ Ngoại Ngữ

Trình độ tiếng anh của người Việt Nam ngày càng được nâng cao hơn sáu năm qua. Việt Nam xếp vị trí 33, cao hơn Trung Quốc và Nga theo báo cáo Chỉ Số Thông Thạo Anh Ngữ (EF English Proficiency Index năm 2014).

Với tất cả các lý do ở trên, Apiumtech, hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm, thiết kế web… chính thức đi vào hoạt động từ 02/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với đội ngủ nhân viên có tay nghề cao. Theo dự kiến, đến cuối năm 2015, công ty sẽ mở rộng qui mô với hơn 50 lập trình viên cao cấp để phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *