🕘 29/11/2023 | 19:15 PM (+7 - Asian)
Topics:     ,

Câu chuyện thành công của Trần Tuấn Anh – Founder Ticketbox


Giới thiệu

Chào 3.235.60.197. Đây là bài viết: Câu chuyện thành công của Trần Tuấn Anh – Founder Ticketbox của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Cảm hứng khởi nghiệp" chủ đề: , .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tran-tuan-anh-ticketbox.html

Việt StartUp – Tạp chí khởi nghiệp | Đây là bài viết chủ đề chính là “Những chuyện chưa biết về các Founder – CEO”.Thông qua loạt bài này, Viet-X StartUp sẽ cung cấp cho các bạn những bí mật chưa từng được kể của các Founder – CEO trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Điều này giúp các bạn có một hình dung rõ hơn về khởi nghiệp, về tính cách, về thời điểm cũng như các quyết định quan trọng của các Founder – CEO. 
Để hiểu hơn về cách ra quyết định khi một sản phẩm không nhận được phản hồi tốt từ thị trường, các bạn có thể theo dõi câu chuyện của Trần Tuấn Anh, Founder của Ticketbox, một người khởi nghiệp với ứng dụng vốn làm ra chỉ để mọi người có thể tìm thấy người quen xung quanh.
Câu chuyện thành công của Trần Tuấn Anh - Founder Ticketbox
“Lúc còn nhỏ tôi rất mê trò chơi Roller Coaster (tàu lượn siêu tốc) và muốn khi lớn lên có thể tự xây dựng và sở hữu một khu Roller Coaster của riêng mình”. Đó là chia sẻ của Trần Tuấn Anh – CEO, Founder của Ticketbox khi nói về ước mơ của mình. Như một trong những động lực để thực hiện ước mơ, năm 2003, Trần Tuấn Anh quyết định sang Canada theo học ngành Kỹ sư xây dựng. 3 năm sau, 2006, anh chuyển sang học ngành Quản lý giá vì theo anh: “Kỹ sư xây dựng quá vất vả, đặc biệt dưới cái lạnh âm độ của Canada”.

Sau khi vấp phải phản hồi từ thị trường, Trần Tuấn Anh phải đứng trước hai lựa chọn: Tiếp tục phát triển Keewi cho thị trường nước ngoài, hay phát triển một ứng dụng khác phục vụ thị trường trong nước? Một lựa chọn không hề đơn giản lúc bấy giờ đối với Tuấn Anh. Sau khi cân nhắc kỹ, Tuấn Anh quyết định sẽ tìm ra sản phẩm phục vụ thì trường trong nước trước, bởi theo anh: “Nếu thị trường trong nước mà mình còn không vượt qua được thì khi triển khai sản phẩm ở nước ngoài, sẽ còn gặp biết bao khó khăn khác nữa”.
Sau đó Tuấn Anh thuyết phục thành công nhà đầu tư và mất thêm 3 tháng nữa làm việc trong phòng ngủ, chỉ với 4 người và trong túi có chưa đến 10.000 usd để bổ sung thêm các tính năng và module. Ticketbox ra đời từ đó. 
Từ lúc bắt đầu phát triển Ticketbox, các khó khăn liên tục ập tới, từ việc xây dựng module cho sản phẩm, nhân sự của team thay đổi, thiếu hụt tài chính, team không giữ được nhiệt huyết… Đã có lúc Tuấn Anh phải đưa ra giải pháp mà theo anh là rất khó để quyết định lúc đó: Đi tìm việc out-source để kiếm nguồn tài chính duy trì team.

“Khi startup, khó khăn nhiều vô kể, những chuyện như dựng module lên, rồi đập đi xây lại là chuyện vô cùng bình thường, hoặc nếu là thành viên của một startup, bạn phải năng động, tự chủ trong công việc chứ không nên thụ động ngồi đợi chỉ đạo”, Tuấn Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải thành viên nào cũng thực sự hiểu và cùng chia sẻ việc đó. Những người không chịu được áp lực này sẽ có phản ứng, điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý và nhiệt huyết của team, nói cách khác là điều này gây hại cho những startup mới. Khi đó Trần Tuấn Anh sẽ ngồi lại, cùng nói chuyện và tìm ra giải pháp. Hiện Ticketbox đang có đối tác trên khắp cả nước, từ Hà Nội đến Sài Gòn, công việc của Trần Tuấn Anh phải nói là khá “lu bu”. Anh đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu nhằm hỗ trợ cho công việc của mình, với dữ liệu hiện có, Tuấn Anh có thể phân tích và tư vấn cho các nhà tổ chức sự kiện về nhu cầu, thị hiếu của khán giả, dự đoán lượng khán giả cho từng sự kiện. Đây là mối quan hệ Win-Win giữa Ticketbox và các đối tác, điều này giúp tăng tính bền vững trong các mối quan hệ kinh doanh.

– Bí quyết trong công việc giúp Trần Tuấn Anh khởi nghiệp thành công cùng Ticketbox đó là: Mọi startup trong cùng một lúc đều phải đối diện với muôn vàn khó khăn, nhưng luôn chỉ có 1 Bottleneck (nút thắt cổ chai).

– Người founder chỉ cần tập trung toàn bộ nguồn lực để gỡ cái nút thắt đó, sau đó mọi khó khăn khác sẽ tự động được giải quyết.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *