🕘 20/04/2024 | 19:26 PM (+7 - Asian)

Top 11 cách bảo vệ laptop của bạn sử dụng bền lâu hơn


Giới thiệu

Chào 3.14.132.214. Đây là bài viết: Top 11 cách bảo vệ laptop của bạn sử dụng bền lâu hơn của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/top-11-cach-bao-ve-laptop-cua-ban-su-dung-ben-lau-hon.html

Hiện nay, laptop đang dần trở nên phổ biến. Đối với sinh viên thì laptop như một vật bất ly thân và phải dành dụm một số tiền không nhỏ để có được. Vì vậy bảo vệ laptop an toàn, bền lâu được người dùng khá quan tâm và chú trọng. Các bạn cần chú ý các vấn đề sau để bảo vệ laptop an toàn, bền lâu hơn.

Đối với những laptop đang gặp vấn đề nghiêm trọng và cần tìm một nơi uy tín để sửa chữa thì hãy đến với Gia Tín Computer: Địa chỉ sửa Laptop uy tín chất lượng ở Đà Nẵng.

Top 11 cách bảo vệ laptop của bạn sử dụng bền lâu hơn

01. Không bao giờ đặt laptop đang sử dụng trên giường

Bạn không nên đặt máy laptop trên giường, sofa hay bất cứ bề mặt mềm nào. Lý do là vì việc này sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop, khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không thể đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Nên đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

02. Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virut rất quan trọng giúp trong việc bảo vệ máy tính của bạn một cách tối ưu hơn. Giúp bảo vệ máy tính của bạn khi bạn kết nối với các thiết bị hoặc đường link có khả năng gây hại vì virut. Ngoài ra, phần mềm diệt virut còn có tác dụng giảm tối đa tình trạng rủi ro của máy tính khi bị “ăn mất” dữ liệu. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một phần mềm diệt virut để bảo vệ máy tính.

03. Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

04. Sử dụng ổ CD, DVD một cách thường xuyên

Không sử dụng ổ DVD, CD  thường xuyên vì điều này có thể khiến cho ổ DVD, CD của bạn kém đi. Không bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD, CD để xem trực tiếp các bộ phim quá nhiều. Bạn chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD, CD vào máy và sau đó xem chúng. Ngoài ra, khi đóng ổ DVD, CD cũng nên đúng cách.

05. Tránh chất lỏng đổ vào laptop

Bạn nên giữ chất lỏng tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu vô tình rơi chất lỏng vào bàn phím có thể khiến phá hủy bàn phím hoàn toàn. Thiệt hại này không thể sửa chữa.

06. Làm sạch laptop đúng cách

Làm sạch laptop của bạn mỗi lần một tuần. Làm sạch màn hình LCD sau đó lau các phần còn lại của máy tính. Không để máy tính bị ướt và luôn lau laptop bằng vải khô mềm.

07. Duy trì nguồn pin đúng cách

Nguồn pin của laptop rất quan trọng  để duy trì sự hoạt động của laptop. Do đó, người sử dụng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể, nên rút sạc khi pin được sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên vì như thế dễ gây chai pin.

08. Giữ laptop đúng cách

Khi di chuyển hoặc cầm taptop, luôn nâng máy tính của bạn bằng cả hai bàn tay từ phía dưới laptop. Điều này sẽ giúp laptop của bạn luôn được an toàn tránh bất cứ tai nạn nào có thể gây hại cho laptop.

09. Tránh quá nóng hoặc quá lạnh

Để laptop có tuổi thọ lâu, người dùng không nên để laptop ở những vị trí có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Vì như thế có thể gây hư hại cho laptop nhanh hơn.

10. Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện khác

Không bao giờ đặt bất kỳ thiết bị điện nào gần laptop vì màn hình laptop phát ra điện từ trường, có thể gây hại thiết bị điện khác của bạn.

11. Không bao giờ mở lật laptop một góc lớn hơn 120 độ

Nếu mở laptop ở góc độ hơn 120 độ như vậy có thể khiến cho màn hình của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, luôn nhớ rằng chỉ mở laptop lật một góc từ 90 đến 120 độ.

Trên đây là những phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ laptop của bạn. Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu lên đời hoặc tìm cho mình một máy laptop cũ phù hợp với túi tiền thì hãy đến ngay Gia Tín Computer: Cửa hàng bán Laptop cũ uy tín tại Đà Nẵng.

Nội dung liên quan