🕘 20/04/2024 | 00:17 AM (+7 - Asian)

Tổng hợp mẫu đơn xin việc ngân hàng mới nhất


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Tổng hợp mẫu đơn xin việc ngân hàng mới nhất của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tong-hop-mau-don-xin-viec-ngan-hang-moi-nhat.html

Việc đầu tiên trong quá trình tìm việc là gửi hồ sơ có kèm đơn xin việc ngân hàng. Điều này giúp nhà tuyển dụng phần nào đánh giá được năng lực làm việc của bạn. Xem ngay những mẫu đơn dưới đây để ứng tuyển nhanh chóng nhé

Đơn xin việc ngân hàng là gì?

Mẫu đơn xin việc ngân hàng là văn bản được viết bởi ứng viên gửi cho bộ phận tuyển dụng của ngân hàng. Mẫu đơn này sẽ được gửi kèm với hồ sơ xin việc của các ứng viên. Trong mẫu đơn sẽ ghi các thông tin cơ bản của ứng viên, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và mong muốn ứng tuyển vào vị trí nào của công ty. 

Khi ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân viên ngân hàng, bộ phận tuyển dụng sẽ đăng tuyển và nhận hồ sơ kèm theo mẫu đơn xin việc của ứng viên. Đơn xin việc thể hiện mong muốn được làm việc của bạn với ngân hàng. Còn đối với nhà tuyển dụng, thông qua hồ sơ và đơn xin việc để đánh giá khả năng của ứng viên xem có phù hợp hay không và cân nhắc để phỏng vấn.

Đơn xin việc ngân hàng là văn bản gì?

Kết cấu của mẫu đơn xin việc ngân hàng 

Mẫu đơn xin việc ngân hàng sẽ gồm có 

 • Quốc hiệu – Tiêu ngữ 
 • Tên đơn , cụ thể Đơn xin việc 
 • Kính gửi phòng ban tuyển dụng hay cá nhân hoặc tập thể có liên quan 
 • Giới thiệu về bản thân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, căn cước công dân, địa chỉ, số điện thoại, email,…
 • Cách thức và thời điểm xem được thông báo tuyển dụng nhân viên ngân hàng 
 • Trình bày rõ ràng thông tin về công việc, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã từng đạt được. Phần này sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều 
 • Nêu rõ ưu điểm của bản thân và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng 
 • Lời cảm ơn tới phía tuyển dụng 
 • Ghi chính xác ngày tháng viết đơn và ký rõ họ tên 

Ngoài ra, hãy gửi đơn xin việc ngân hàng của bạn kèm với thư giới thiệu (nếu có), bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ có liên quan đến công việc để những thông tin bạn đưa ra thuyết phục hơn.

Kết cấu của đơn xin việc ngân hàng gồm những phần nào?

Cần chú ý gì khi viết đơn xin việc ngân hàng?

Đơn xin việc ngân hàng thường có mẫu chung với các nội dung về thông tin ứng viên, kinh nghiệm, mong muốn làm việc tại vị trí,…Tuy nhiên, để có lá đơn xin việc ngân hàng ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đơn xin việc ngân hàng cần được trình bày trên một mặt giấy A4
 • Không viết sai chính tả hay sử dụng từ viết tắt. 
 • Khi liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng. Với nhà tuyển dụng việc liệt kê nhiều sẽ khiến họ không thể chú ý vào ưu điểm của bạn. 
 • Nếu trước đây bạn từng nhảy việc quá nhiều thì đừng liệt kê ra hết. Điều này là bất lợi cho bạn với nhà tuyển dụng, họ sẽ nghĩ bạn là người không gắn bó với công ty lâu dài và hạ điểm đánh giá của bạn xuống.
 • Khi trình bày cần thể hiện được sự tự tin và mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng cũng như muốn có cơ hội làm việc. 
 • Thể hiện sự yêu thích, đam mê với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển. 
 • Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể nhắc đến các công việc làm thêm liên quan, hoạt động câu lạc độ. Nêu điểm mạnh của bản thân để được nhà tuyển dụng chú ý đến.  

Khi viết đơn xin việc ngân hàng cần lưu ý gì?

Đơn xin việc ngân hàng nên viết tay hay đánh máy ?

Có 2 dạng thể hiện đơn xin việc ngân hàng là viết tay và đánh máy. Mỗi hình thức lại có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn 

 • Đơn xin việc viết tay thể hiện được bản sắc riêng của ứng viên. Tuy nhiên, khi viết tay đơn xin việc lại đòi hỏi sự cẩn trọng tránh viết sai lỗi chính tả, trình bày sạch đẹp. Chữ viết rõ ràng, dễ đọc, chữ đẹp là một lợi thế. 
 • Trong khi đó, đơn xin việc ngân hàng đánh máy khá tiện dụng khi được thao tác trên máy tính dễ dàng. Đặc biệt, ứng viên có thể tải sẵn mẫu đơn trên mạng về điền hoặc gõ theo form mẫu của doanh nghiệp. 

Việc lựa chọn đơn xin việc viết tay hay đánh máy sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng ở các doanh nghiệp. Nếu không có yêu cầu cụ thể thì các ứng viên có thể tự lựa chọn cho mình một cách viết phù hợp thể hiện được ưu điểm và tính cá nhân của mình. 

Tổng hợp các mẫu đơn xin việc ngân hàng chuyên nghiệp nhất

Mẫu đơn 1 

Mẫu đơn 2

Mẫu đơn 3

Trên đây là những thông tin chia sẻ cụ thể về viết đơn xin việc và tổng hợp các mẫu đơn xin việc ngân hàng chuyên nghiệp nhất. Hy vọng với những nội dung được cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho đợt tuyển dụng nhân viên ngân hàng thời gian tới. Đừng quên truy cập vào trang web vieclamnganhang.vn để tìm kiếm và cập nhật các thông tin bổ ích liên quan đến việc làm ngân hàng nhé!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *