🕘 30/11/2023 | 10:52 AM (+7 - Asian)

Tiki.vn lừa đảo? Mua hàng trên Tiki uy tín không? Đánh giá tiki.vn


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Tiki.vn lừa đảo? Mua hàng trên Tiki uy tín không? Đánh giá tiki.vn của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Phốt" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tiki.html

Trước khi tìm hiểu về câu chuyện Tiki.vn lừa đảo hay Tiki lừa đảo thì chúng ta cùng điểm qua đôi nét về Tiki.vn, một trong những tên tuổi thương mại điện tử lớn nhất trên thị trường Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 3/2010, đến nay website thương mại điện tử Tiki.vn cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng sau: sách, điện thoại, máy tính, thiết bị số và phụ kiện, điện gia dụng, làm đẹp, sức khỏe, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi, đồ lưu niệm, thể thao, mẹ và bé,… trong đó sách vẫn là một sản phẩm “nhận diện” thương hiệu doanh nghiệp của Tiki. Cho tới bây giờ, trong đầu người tiêu dùng Việt Nam, Tiki vẫn là địa chỉ lựa chọn hàng đầu cho việc mua sách.

Gần đây, trên mạng internet có rất nhiều ý kiến cho rằng Tiki.vn lừa đảo hay Tiki lừa đảo. Thực hư ra sao? Bài viết này, mình sẽ làm rõ để các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Tiki nhé.

Tiki.vn lừa đảo?

Tiki.vn lừa đảo, câu chuyện bắt đầu từ đâu?

Theo như mình tổng hợp trên mạng thì khách hàng, người tiêu dùng đánh giá Tiki có những chiêu lừa khách hàng như sau:

1. Tiki lừa đảo trong báo giá sản phẩm và hủy đơn hàng trong các chương trình khuyến mãi

– Giá thành sản phẩm tại thị trường: giảm giá vẫn rẻ hơn không đáng kể hoặc giá quá rẻ?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao nhiều sản phẩm giảm đến 30% tại Tiki nhưng so ra thì giá cũng chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn ở ngoài không đáng kể?

Số khác thì thắc mắc rằng, tại sao nhiều sản phẩm của Tiki lại có giá rẻ khá nhiều so với thị trường? Sách rẻ hơn ngoài thị trường nhưng lại không phải sách lậu. Ngoài ra, một số sản phẩm bỉm, sữa cũng có giá khá rẻ, liệu có phải Tiki lừa đảo bán hàng kém chất lượng?

– Khách bị Tiki hủy đơn hàng không rõ lý do

Trên một số diễn đàn, rất nhiều thành viên phản ánh đã đặt mua sản phẩm khuyến mãi tại Tiki nhưng sau đó bị hủy đơn hàng. Thế là Tiki lừa đảo? Tiki tổ chức khuyến mãi ảo để tạo sự chú ý?

Đánh giá tiki.vn

2. Tiki giao hàng lỗi, hàng chậm?

Ý kiến cá nhân về câu chuyện Tiki lừa đảo:

Theo ý kiến cá nhân mình, thì việc giá sản phẩm cao hay thấp hơn so với thị trường không có nghĩa là Tiki lừa đảo. Tuy là sàn giao dịch thương mại điện tử nhưng thực chất cũng là nơi nhập và phân phối trực tiếp hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Nếu nhập hàng ở đơn vị có giá sản phẩm cao thì bán ra với giá cao hơn các nơi khác còn nếu nhập hàng ở đơn vị có giá sản phẩm thấp thì bán ra thị trường với giá rẻ hơn so với các nơi khác, điều này chẳng có gì phải ngạc nhiên cả, đúng không?

Còn về việc Tiki hủy đơn hàng không rõ lý do, theo mình thì với các mặt hàng khuyến mãi sẽ thu hút sự quan tâm rất nhiều. Có thể trong 1 thời điểm có rất nhiều người cùng đặt 1 mặt hàng và hệ thống báo đặt hàng thành công nhưng thực chất là hệ thống đã hết hàng nhưng do sự quá tải lượng người đặt mua hàng nên hệ thống có trục trặc và đã báo sai.

Bản thân mình đã từng mua hàng ở Tiki và gặp trường hợp Tiki giao hàng chậm. Nhưng với trường hợp này, Tiki đã gọi điện cho mình để thông báo về việc giao hàng chậm và lý do vì sao giao hàng chậm. Lúc đó, bạn có thể lựa chọn tiếp tục chờ hàng hoặc hủy đơn hàng. Vì thế, trong trường hợp này, bạn không thể cho rằng Tiki.vn lừa đảo được.

Bài học trong khởi nghiệp từ vụ việc "Tiki.vn lừa đảo"

Bài học trong khởi nghiệp từ vụ việc “Tiki.vn lừa đảo”

Thị trường thương mại điện tử đang là một thị trường tiềm năn, béo bở nhưng kéo theo đó chính là sức cạnh tranh, cuộc chiến khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Việc tạo dựng uy tín thì rất khó nhưng để đập vỡ nó thì lại cực kỳ dễ dàng. Vì thế, để tránh những tin đồn hay những đánh giá không hay, các doanh nghiệp ngoài việc bán sản phẩm chất lượng cần có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu tạo nên hình ảnh một doanh nghiệp uy tín. Sự thống nhất giữa các bộ phận của doanh nghiệp, sự tận tâm tận tình trong việc chăm sóc khách hàng cùng với một chuỗi sản phẩm chất lượng sẽ giúp các doanh nghiệp đứng vững trên thị trường thương mại điện tử đang cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Nội dung liên quan