🕘 20/04/2024 | 23:49 PM (+7 - Asian)

Lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: kinh doanh, khởi nghiệp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html

Đăng ký kinh doanh là một chủ đề được khá là nhiều người quan tâm, nhất là những người đầu tư vào mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Với những người chưa có kinh nghiệm thì họ thường thuê dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh để làm hết tất cả các thủ tục, giấy tờ liên quan. Tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu khái quát cũng như là biết những lưu ý về việc thay đổi đăng ký kinh doanh để không xảy ra bất kỳ vấn đề sai xót hay nhầm lẫn nào.

Doanh nghiệp muốn thay đổi tên mới cần lưu ý những điều gì?

Một doanh nghiệp muốn thay đổi tên cần phải lưu ý các điều như sau:

Tên mới không được trùng hoặc gây sự nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

Doanh nghiệp khi thay đổi tên cần chú ý đến việc thiết kế lại nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu và thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn một tên mới phải chọn lại một nhãn hiệu mới và cần phải được tìm kiếm, tra cứu và đăng ký thông tin.

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính của một doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ cần phải lưu ý các điều như sau:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp tại Việt Nam nên phải có địa chỉ rõ ràng, có thể liên lạc được thông qua dịch vụ bưu chính. Nếu doanh nghiệp không liên lạc được với trụ sở chính, doanh nghiệp có thể bị khóa mã số thuế.

Doanh nghiệp muốn chuyển trụ sở sang địa bàn khác thì phải đến chi cục thuế hiện hành để làm thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế. Sau khi nhận được xác nhận nghĩa vụ thuế từ chi cục thuế cũ, doanh nghiệp bắt đầu làm thủ tục tại phòng đăng ký công thương.

Ngoài ra, địa chỉ trụ sở chính của công ty không được nằm trong chung cư có chức năng ở. Cơ quan đăng ký kinh doanh không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các cơ sở kinh doanh tại các khu chung cư không có chức năng kinh doanh, vì các chung cư này không có chức năng kinh doanh mà chỉ có chức năng ở.

Lưu ý khi tăng giảm vốn điều lệ của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn thay đổi vốn điều lệ cần phải lưu ý các điều như sau:

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, các công ty có thể giảm vốn khi đáp ứng đủ điều kiện và chỉ giảm tỷ lệ đang sở hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp được phép tăng vốn theo nhu cầu và phải thông báo thay đổi đăng ký công thương trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày góp vốn.

Đặc biệt chú ý đến trách nhiệm của chủ sở hữu góp vốn và thuế suất môn bài. Nếu việc tăng vốn đăng ký làm tăng nghĩa vụ thuế môn bài của doanh nghiệp thì năm sau doanh nghiệp phải khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài theo mức vốn mới.

Khi tăng, giảm vốn điều lệ của doanh nghiệp thì thực hiện theo ngành, nghề kinh doanh hiện có của doanh nghiệp. Vì nó liên quan đến mức vốn luật định đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần mức vốn tối thiểu.

Ngoài ra, khi tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp, nếu thành viên hoặc cổ đông công ty là pháp nhân, vui lòng lưu ý thủ tục góp vốn chuyển khoản, đối với cá nhân thì có thể, nhưng không bắt buộc góp vốn thông qua tài khoản.

Lưu ý khi thay đổi cơ cấu thành viên và vốn góp trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn thay đổi vốn góp hoặc cơ cấu các thành viên cần phải lưu ý các điều như sau:

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hay giảm quy mô hoạt động, hoặc khi các thành viên muốn tăng hoặc giảm phần trăm vốn góp thì cơ cấu vốn góp cần phải thay đổi. Cần lưu ý vấn đề phải có vốn tối thiểu để trở thành người đại diện theo pháp luật hoặc thêm thành viên góp vốn thì phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Nếu một doanh nghiệp muốn chuyển nhượng cổ phần thì sẽ phát sinh thêm việc sao kê thuế thu nhập cá nhân để nếu phát sinh thêm thuế thu nhập thì phải nộp.

Lưu ý khi tìm đến dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay khá lớn, tuy nhiên để tìm được một nơi uy tín, chất lượng và an toàn là điều không hề dễ dàng.

Việc tìm các đơn vị dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ giúp làm các thủ tục nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất có thể. Ngoài ra, nếu như bạn là người không am hiểu về pháp luật thì việc tìm kiếm dịch vụ liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Hiện nay, Công ty dịch vụ kế toán Song Kim là một sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp luật kinh doanh. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn và thành lập công ty trọn gói,  dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ bảo hiểm xã hội,… và trong đó dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cũng được công ty Song Kim hỗ trợ rất tốt cho rất nhiều doanh nghiệp.

Nguồn: https://ketoansongkim.vn

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh và dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Song Kim sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy để lại ở phần bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp những câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất có thế, thân ai.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *