🕘 27/01/2023 | 14:20 PM (+7 - Asian)

Tại sao nhiều người thích Startup và Khởi nghiệp


Giới thiệu

Chào 103.159.52.77. Đây là bài viết: Tại sao nhiều người thích Startup và Khởi nghiệp của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Cảm hứng khởi nghiệp" chủ đề: Startup và Khởi nghiệp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/tai-sao-nhieu-nguoi-thich-startup-va-khoi-nghiep.html

Có rất rất nhiều lý do khiến tôi, bạn muốn khởi nghiệp (làm StartUp) và hàng nghìn bạn trẻ tại Việt Nam cũng như trên thế giới đã và đang theo làn sóng Startup để chứng minh bản thân, khẳng định bản thân mình, dù nhiều người ngăn cản vì tỷ lệ thất bại rất cao.

Khởi nghiệp (Startup) là cụm từ đang “HOT” hiện nay khi mà từ doanh nghiệp khởi nghiệp, địa phương khởi nghiệp, quốc gia khởi nghiệp hay cả ngài Obama đáng kính cũng nhắc đến trong chuyến thăm Việt Nam gần đây.

Tại sao nhiều người thích Startup và Khởi nghiệp?

Việc khởi nghiệp cũng được đặt lên một tầm cao hơn khi mà tháng 5 này, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Tại sao nhiều người thích Startup và Khởi nghiệp

Mục tiêu của Đề án là:

– Tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh.

– Hỗ trợ, thúc đẩy thêm phòng trào Khởi nghiệp, khởi sự, StartUp tại Việt Nam, thúc đẩy tư tưởng đổi mới, đối đầu thách thức, ươm mầm hoài bão cho bạn trẻ Việt Nam.

Vì sao việc làm thuê nhận lương đều đặn, rủi ro không cao lại không cuốn hút bạn bằng việc khởi nghiệp (thường 90% sẽ thất bại)?

Những lý do mà một phần bạn trẻ, doanh nhân tương lai làm điều đó:

1 – Tự làm chủ bản thân mình, không bị bó hẹp.

– Làm việc đúng sở thích. Thay vì làm những việc sếp bảo, bạn làm những việc bạn tự vạch ra cho mình.

– Làm việc bất cứ đâu. Thay vì ngày ngày lên văn phòng, bạn gọi, nhận những cuộc điện thoại, trả lời những email ngay khi bữa sáng còn chưa sẵn sàng trên bàn ăn gia đình. Thay vì gặp gỡ đối tác ở những phòng VIP của tòa nhà lớn mà những doanh nghiệp vừa, nhỏ đang lựa chọn thì bạn, đối tác của bạn có khi gặp nhau ở những quán cà phê. Cũng khá tuyệt.

– Làm việc bất cứ khi nào. Có thể bạn tỉnh giấc không phải vì gà đã gáy mà vì một đối tác ngoại với múi giờ khác nước Việt mình cần việc gấp. Có thể chưa kịp ăn trưa thì bản hợp đồng đang làm dở phải hoàn thành sớm, bữa trưa được gộp luôn vào chiều…Những điều này không có gì là lạ vì các chủ doanh nghiệp nhiều khi cũng vậy, huống hồ bạn mới bắt đầu. Tôi thích không gian yên tĩnh ban đêm, không muốn 8 tiếng ngồi lì ở văn phòng. Khởi nghiệp, tự làm chủ bản thân thì bạn muốn thế sẽ được thế.

– Làm việc với người mình mong muốn. Không cần phải đau đầu nghĩ xem ông sếp của bạn muốn gì ở bạn, chỉ cần nghĩ xem mình muốn gì, chẳng phải tuyệt quá ư! Chẳng phải nghĩ xem năng lực những đồng nghiệp của bạn thế nào, bạn tự chọn cho mình những người đồng hành với những ưu, khuyết mà mình muốn.

2 – Được thử thách bản thân, đương đầu với thử thách, đương đầu với thất bại và thành công.

Có lẽ đây là “điểm khiến nhiều người thích khởi nghiệp nhất “. Nếu coi việc làm thuê là “vùng an toàn” với việc nhận lương đều đặn hàng tháng thì việc phải điều hành một công ty, lo tiền trả lương cho nhân viên của mình là thử thách lớn. Tháng này bán được gì, doanh số bao nhiêu, lãi phải trả ngân hàng là mấy, tiền đâu nhập hàng, tiền điện, nước, thuê văn phòng thì sao,…

Giải đáp chữ Tiền đâu thay vì làm việc, nhận lương và để vấn đề Tiền đâu cho người khác thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

3 – Tiền tài, danh vọng.

– Chẳng ai khởi nghiệp cho vui. Gặt hái thành quả từ những thứ mình phải hy sinh để làm là điều tất yếu. Kiếm tiền, trở nên giàu có và tạo được công ăn việc làm và giúp những người khác cũng trở nên giàu có. Chẳng phải tuyệt lắm sao!

– Trở thành một doanh nhân thành công chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều người, khi thành công, họ sẽ làm được nhiều điều hơn, ví dụ như: Được nhiều người ngưỡng mộ, khi thành công họ sẽ giúp đỡ người khác, giúp đỡ người thân, báo hiếu gia đình, đi chu du thiên hạ,… có rất nhiều lý do.

4 – Đam mê thúc dục, hoài bão từ “Trái Tim”.

– Hầu hết những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đều có chung những điểm này. Họ có đam mê, khát vọng, họ có hoài bão lớn lao và trên hết, họ là những người thích đương đầu với thử thách, thách đấu với thử thách.

– Cuộc sống vẫn vậy, cái quy luật triết học sâu sắc hiện hữu mọi người, trong một xã hội rộng lớn có sự cân bằng nhất thiết ở mọi thứ, và nhưng người có đam mê khởi nghiệp cũng là một phần để tạo ra sự cân bằng, một điều đơn giản và dễ hiệu, họ khác biệt.

5 – Họ muốn được cống hiến, muốn khác đi vì “Cuộc đời Chỉ sống 1 lần“.

– Những người có đam mêm khởi nghiệp thường muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa, nếu họ không đam mê khởi nghiệp thì họ cũng thường thích làm một thứ gì đó (ngoài khởi nghiệp) với một mục đích duy nhất. Được cống hiến !

– Sự cống hiến, lòng tốt, hoài bão là một tài sản đáng quý mà tạo hóa đã tạo ra và hình thành trong mỗi con người, đối với họ “Cuộc đời Chỉ sống một lần” họ không muốn sống không mục đích hay an nhàn như bao người. Tất nhiên điều đó đáng được tôn trọng.

Đó là những giấc mơ khiến bạn muốn bắt tay vào khởi nghiệp ngay lập tức, cố gắng lên, chúng tôi, mọi người xung quanh bạn, tạp chí khởi nghiệp việt Nam luôn bên cạnh các bạn.

Chính các bạn sẽ là nhân tố làm giàu cho đất nước, cũng chính các bạn là người đưa đất nước Việt Nam ra với thế giới. Vậy nên, tôi và bạn, những người có sự đam mê và hoài bão đáng quý, hãy cùng cố gắng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *