🕘 26/05/2024 | 01:30 AM (+7 - Asian)
Topics:     ,

Khi nào là sinh nhật của google?


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Khi nào là sinh nhật của google? của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Tin tức" chủ đề: , .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/sinh-nhat-cua-google.html

Khi nào là sinh nhật của Google? Đây có lẽ của câu hỏi của rất nhiều người, cũng có thể bạn đang phân vân trong những ngày 4/9, ngày 7/9, ngày 15/9, ngày 26/9 hay ngày 27/9,… và hẳn nhiên là trong đó có bạn. Như chúng ta đã biết, Google là một công ty, tập đoàn Internet có trụ sở tại Mỹ, hiện tại đã có mặt tại tất cả mọi nơi trên thế giới, được thành lập vào năm 1998 so hai thực tập sinh có tên là Larry PageSergey Brin sáng lập ra với sứ mệnh sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên thế giới.
Google là một công ty dành được rất nhều sự quan tâm, yêu thích của tất cả mọi người trên thế giới, ngoài là một công ty lớn bậc nhất thế giới, là cái nôi chứa đựng các nhân tài, nơi được hưởng những chế độ hậu đãi tốt nhất trên thế giới, nó còn là một nhà bác học có học thức uyên thâm, có thể giải đáp được mọi câu hỏi của con người khi có thắc mắc, người ta thường nói đùa nhau 1 câu rằng: “Nếu search Google không ra không phải vì google không biết, mà là người search ngu…”, Google không đơn thuần chỉ là một “công cụ tìm kiếm”, google là một công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, một công ty mơ ước của hàng triệu người.

Cứ tới mỗi mùa sinh nhật của mình, google lại cập nhật Logo Doodle để kỷ niệm, sau hàng chục năm hình thành và phát truyển, google cũng đã trải qua hàng chục cái sinh nhật “kỳ lạ”,  kỳ lạ bởi vì sao? chính xác thì… khi nào là sinh nhật của Google? Chúng ta cùng ngược dòng thời gian để tìm hiểu nhé.

Khi nào là sinh nhật của google?

Lược sử hình thành công cụ tìm kiếm google

Google là công cụ tìm kiếm, một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, lúc đó họ đang là nghiên cứu sinh tại trường ĐH Stanford.

Vào thời điểm đó, công cụ tìm kiếm Altavista là công cụ phổ biến nhất, ngoài ra còn có cả Yahoo, chủ yếu sử dụng từ khóa để cho ra kết quả tìm kiếm có liên quan với thông tin người dùng cần. Larry Page nhận thấy rằng còn rất nhiều thiếu sót ở những công cụ đó, sẽ tốt hơn nhiều nếu có thể xếp hạng từ khóa dựa theo tính liên quan so với nội dung mà người dùng cần và tìm kiếm, bằng cách sử dụng các thuật toán từ khóa tối ưu hơn, chi tiết hơn.
Trải qua 20 năm, Google hiện là công ty Internet lớn nhất thế giới, dù trên giấy tờ Alphabet (công ty mẹ của Google) mới giữ vị trí này.

Ngoài Google Search, Google còn có các dịch vụ khác như Gmail, YouTube, G+, Blogger, Chrome… và hàng chục dịch vụ dành cho nhà phát triển, nhà làm giáo dục và doanh nghiệp. Hãng cũng sở hữu hệ điều hành Android, “linh hồn” của 80% smartphone trên toàn cầu.

Sinh nhật của google là ngày nào?

Sinh nhật của google là ngày nào?

Tên miền Google được đăng ký từ 15/9/1997, nhưng đến 4/9/1998, công ty mới chính thức được thành lập.
Khi chưa có tên là Google, sản phẩm này được gọi là BackRub. Sau đó, Larry Page và Sergey Brin quyết định đặt tên cho sản phẩm này là “Google”, đây là cách chơi chữ của từ “googol”, bằng 10100, ngoài ra Googleplex, tên của trụ sở Google cũng có nghĩa là 10googol.

  • Năm 2004, google cũng tạo ra trò chơi doodle để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 nhưng lần này lại vào ngày 7/9.
  • Qua năm 2005 google lại kỷ niệm sinh nhật của mình vào ngày 26/9.
  • Kể từ năm 2006, google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9.
  • Năm 2013, google chính thức lựa chọn 27/9 là ngày sinh nhật của mình, dù trước đó công ty đã chọn nhiều mốc thời gian khác.

Google chọn 27/9 là ngày sinh nhật, chúng ta không ai biết vì sao google lại lựa chọn ngày này, bản thân google cũng không chắc mình “sinh” ra vào ngày nào, quá là thú vị phải không?

Điều cuối cùng mà tạp chí khởi nghiệp muốn nói tới bạn đọc cũng như google: Cheer… Chúc mừng sinh nhật google !

Nội dung liên quan