🕘 29/11/2023 | 18:00 PM (+7 - Asian)
Topics:     ,

Rời khỏi Apple để khởi nghiệp và trở thành tỉ phú


Giới thiệu

Chào 3.235.60.197. Đây là bài viết: Rời khỏi Apple để khởi nghiệp và trở thành tỉ phú của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Bài học khởi nghiệp" chủ đề: câu chuyện khởi nghiệp , .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/roi-apple-thanh-ti-phu.html

>> Apple


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Tạp chí khởi nghiệp | Google vừa mới mua lại công ty chuyên cung cấp thiết bị chỉnh nhiệt và báo cháy kết nối với Internet là Nest Labs với giá 3,2 tỷ USD. Công ty này là của Tony Fadell, người đã thiết kế iPod cho Apple và Matt Rogers cũng làm việc cho Apple trước đây. Với việc rời khỏi Apple và khởi nghiệp cùng Nest Labs, bây giờ họ đã trở thành tỷ phú.

Rời khỏi Apple để khởi nghiệm và trở thành tỉ phú

Fadell và Rogers sau khi rời khỏi Apple để khởi nghiệp đã gặp phải rất nhiều khó khăn để tìm nguồn vốn tài trợ. Google Ventures, một quỹ hỗ trợ của Google là một nhà đầu tư sớm nhất của Nest Labs.

Trong 3 năm, công ty đã có đến hơn 200 nhân viên. Trong năm 2013, doanh số bán hàng của Nest Labs là 40000 đến 50000 chiếc trung bình một tháng. Giá trị của Nest Labs ban đầu chỉ là 150 triệu USD đến nay đã được ước tính là 2 tỷ USD. Google đã mua lại với giá 3,2 tỷ USD cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn của công ty này.

Rogers, người đồng sáng lập Nest cùng với Tony Fadell cho biết rất khó khăn để họ quyết định rời khỏi Apple vào năm 2010 để phát triển sự nghiệp cho riêng mình: “Nói một cách trung thực, đó có lẽ là quyết định khó khăn nhất của cuộc đời tôi. Apple là công việc trong mơ của tôi. Bạn bè, gia đình tôi đều cho rằng tôi đã điên khi quyết định như vậy”. Và hiện tại, quyết định của Rogers và Fadell xem ra rất chính xác.

Việc mua lại Nest với giá cao hơn giá trị thực của nó thuộc về tầm nhìn chiến lược của CEO Google là Larry Page khi ông định hướng Google không chỉ là một công ty công cụ tìm kiếm cũng không phải là một công ty quảng cáo. Google là một công ty luôn cố gắng tận dụng tiền của mình dể tạo ra những sản phẩm công nghệ được hàng tỷ người sử dụng.

Larry Page, CEO của Google chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Tony Fadell và Matt Rogers gia nhập vào đại gia đình Google. Họ đã cung cấp một sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Một thiết bị chỉnh nhiệt và báo cháy, tiết kiệm năng lượng có thể giúp gia đình bạn an toàn. Chúng tôi rất hào hứng để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn ở nhiều quốc gia”.

Tony Fadell, CEO của Nest cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi tham gia vào Google. Với sự hỗ trợ của họ, Nest sẽ phát triển hơn và sẵn sàng cung cấp những thiết bị chu đáo làm cho cuộc sống dễ dàng hơn ở nhà và có tác động tích cực đến thế giới”. Nest Labs vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự lãnh đạo của đội ngũ trước đó và duy trì bản sắc thương hiệu riêng biệt của mình.

Những gì Page muốn làm cho Google chính là sử dụng những công nghệ để đưa ra những giải pháp đơn giản cho những vấn đề phức tạp của người dùng. Nest chính là lựa chọn thích hợp khi sử dụng công nghệ phức tạp để giải quyết một vấn đề mà nhiều người quan tâm hàng ngày đó chính là kiểm soát nhiệt độ trong ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm năng lượng thông qua Internet. Nest Labs phát hiện nhiệt từ bất cứ nguồn nào, với bất cứ thiết bị gia dụng nào có kết nối Internet.

Google được biết đến như một công ty chỉ chuyên kinh doanh về web, bây giờ lại tiếp tục mở rộng sang kinh doanh thiết bị điện tử tiêu dùng. Google bắt đầu chuyển hướng bằng việc bán máy tính bảng thương hiệu Nexus và máy tính xách tay Chrome. Mua lại Motorola năm 2011 với giá 12,5 tỷ USD rồi bắt đầu bán sản phẩm Moto X năm 2013.

 Nguồn: Nest Co-founder Matt Rogers: My Friends Told Me I Was Crazy To Leave Apple To Start Nest

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *