🕘 30/11/2023 | 11:54 AM (+7 - Asian)

Portfolio là gì? Hướng dẫn cách làm portfolio xin việc siêu chất


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Portfolio là gì? Hướng dẫn cách làm portfolio xin việc siêu chất của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ kinh tế" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/portfolio.html

Bạn đã biết được cách tạo ra một Portfolio ấn tượng hay chưa? Portfolio không chỉ sử dụng cho cá nhân và còn cả doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm Portfolio xin việc cho cá nhân hay Portfolio chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Portfolio là gì?

Portfolio có thể coi là hồ sơ năng lực, phô bày khả năng của công ty hay cá nhân đến khách hàng. Mục đích của portfolio là đem đến cho người đọc các thông tin về bạn ( công ty của bạn). Để khi bạn xin gia nhập vào một tổ chức, một cơ quan nào đó hoặc gửi tới khách hàng thì portfolio là thứ không thể thiếu, nó chứng tỏ cho họ thấy được cá tính, bản lĩnh và kĩ năng của bạn, đồng thời những kiến thức của bạn cũng đều được thể hiện qua đây.

Portfolio là gì? Hướng dẫn cách làm portfolio xin việc siêu chất

Cách làm Portfolio xin việc đặc biệt

Portfolio được sử dụng rộng rãi trong tài chính, đầu tư và đặc biệt là một phần không thể thiếu cho các sinh viên nghệ thuật khi đi xin việc (đồ họa, nhiếp ảnh…). Tuy nhiên, một Portfolio gây được ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng (hoặc khách hàng) thì đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định.

Một Portfolio phải có những thông tin cơ bản sau:

1. Giới thiệu thông tin cá nhân về:

– Tên tuổi: Giới thiệu thông tin về họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh của bạn / của doanh nghiệp bạn.

– Lĩnh vực hoạt động: Giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của bạn, có thể là nghành nghề, lĩnh vực hay dịch vụ, sản phẩm mà bạn / doanh nghiệp của bạn cung cấp.

– Lịch sử hình thành (với công ty) hoặc đôi nét về bản thân (với cá nhân).

– Kinh nghiệm: Kinh nghiệm của của bạn / hay của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực nào đó.

– Các khách hàng: Các khách hàng của bạn / của doanh nghiệp bạn.

– Giải thưởng: Các giải thường mà bạn hay doanh nghiệp bạn dành được.

– Và quan trọng nhất, địa chỉ liên lạc của bạn. Hãy để nó ở những vị trí thường gặp như trong chân trang (giấy in), cuối quyển (theo dạng quyển in), hoặc có hẳn một trang liên hệ (với website).

2. Các sản phẩm tiêu biểu:

Không phải sản phẩm nào của bạn cũng tốt và hoàn hảo, những sản phẩm kém chất lượng có thể làm khách hàng của bạn bận tâm. Hãy chọn những sản phẩm có sự đầu tư và chất lượng để tinh gọn Portfolio của bạn, giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về bạn.

3. Những lời nhận xét:

Điều này sẽ càng được thuyết phục hơn khi có những lời nhận xét tốt của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn hoặc những người quản lý trực tiếp bạn ở các công ty cũ.

Hai hình thức tiếp cận Portfolio phổ biến

Trước tiên, bạn có thể tiếp cận khách hàng / nhà tuyển dụng bằng việc in trực tiếp hồ sơ và mang đến buổi casting / thử việc. Đây là cách cổ điển và hiệu quả nhất bởi bạn có thể bổ sung thông tin nếu có thiếu sót. Khi in ra, bạn nhớ chú ý chất lượng hình ảnh và phải in ra khổ A4.

Cách còn lại là gửi qua email dưới dạng pdf, cách làm này nhanh chóng và đặc biệt tiện lợi đối với những người ở xa. Nếu bạn có website riêng, hãy sử dụng đường dẫn download (tải về), cho phép người xem tải portfolio về máy để xem.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ Portfolio là gì và cách làm Portfolio xin việc hoàn hảo cho công việc sắp tới của mình!

Từ khóa liên quan: business portfolio là gì | portfolio wordpress là gì | portfolio design | eportfolio là gì | portfolio mẫu download | portfolio online | portfolio cv | cấu trúc portfolio | download mẫu portfolio cá nhân | cách làm portfolio thời trang | kích thước portfolio | portfolio công ty.

Nội dung liên quan