🕘 30/11/2023 | 11:53 AM (+7 - Asian)

Podcast là gì? Tìm hiểu về Podcast


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Podcast là gì? Tìm hiểu về Podcast của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ kinh tế" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/podcast.html

Có nhiều người sử dụng thiết bị iphone hay ipad nhưng chưa biết tới phần mềm Podcast. Vậy để giúp các bạn hiểu hơn về Podcast là gì, tính năng của Podcast là gì và một số thông tin ứng dụng của Podcast, chúng tôi xin trình bày ở bài viết này.

Podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh, như một chương trình radio, do ai đó tạo ra và sau đó được đăng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes hoặc iPhone hoặc iPad.

Hầu hết các podcast đều miễn phí để tải xuống và nghe (nhiều podcast đã giới thiệu mức phí để hỗ trợ công việc của họ trong khi giữ nội dung podcast chính của mình miễn phí).

Một số podcast là các phiên bản tải về của các chương trình phát thanh quốc gia như Fresh Air, ESPN, chương trình hoặc nhân vật từ các phương tiện truyền thông khác như The Jillian Michaels Show. Trên thực tế, bất cứ ai có một số công cụ ghi âm cơ bản có thể tự tạo podcast riêng của mình và gửi nó lên iTunes và các trang podcast khác.

Podcast chỉ là các tệp MP3 tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ thiết bị nào có thể chơi một MP3 đều có thể phát một podcast.

Podcast là gì?
Podcast là gì?

Tìm hiểu về Podcast

Tính năng của podcast

  • Tính năng của podcast chính là các nội dung âm thanh và các video clip được tạo ra bởi người dùng hay các kênh truyền thông cũ được người sử dụng đăng ký qua RSS,và người dùng các thiết bị iphone hay ipad có thể đồng bộ hóa với Itunes để tải nội dung lên các thiết bị và có thể sử dụng.
  • Thực chất thì podcast cũng gần giống như radio vậy nhưng phương thức đa dạng và phong phú hơn nhiều,đa số các tài nguyên trên podcast đều do các cá nhân,tổ chức ,một website hay một doanh nghiệp nào đó tự tạo các clip ,video ý tưởng cuả riêng họ và chia sẻ lên cộng đồng podcast,cũng có thể đó chỉ lã những câu chuyện hay công việc hàng ngày được ghi lại sau đó tải lên podcast.Tất cả đều được miễn phí nên vì vậy nó được đông đảo người dùng ủng hộ sử dụng một cách rộng rãi,cũng chính vì lí do này nên tài nguyên của podcast trở nên rất đa dạng và phong phú với đầy đủ mọi loại hình.

Ứng dụng của Podcast

  • Ứng dụng podcast này sẽ cung cấp cho bạn cách truy cập nhanh nhẩt để đăng kí,xem và tải các video clip ,âm thanh hay các bài hát được tải lên ứng dụng podcast này .Hãng sản xuất apple đã nói rằng ,với những người sử dụng các phiên bản IOS 5.1 sau này có thể tải ứng dụng và sử dụng hàng nghìn kênh podcast khác nhau với hơn 40 các ngôn ngữ khác nhau bao gồm rất nhiều thể loại như tin tức ,công nghệ .thể thao, du lịch.

Cách sử dụng Podcast trên iPhone

Tìm kiếm

Mở ứng dụng Podcast trên iPhone, sau đó chọn Nổi bật và Bảng xếp hàng để thấy các chương trình mới và phổ biến. Người sử dụng có thể tìm kiếm theo các danh mục như Nghệ thuật, Hài, Giáo dục, Nhạc … được phân chia sẵn hoặc sử dụng Tìm kiếm ở cuối màn hình để tìm một podcast cụ thể hoặc chương trình phù hợp với sở thích.

Đăng ký

Để đăng ký một chương trình yêu thích, hãy đến trang thông tin của nó rồi chọn Subscribe. Sau khi đăng ký, iPhone sẽ tự động nhận được các tệp mới miễn phí.

Lưu ý, Podcast trên iPhone có thể tạm dừng đăng ký của bạn nếu bạn ngừng nghe một chương trình. Các tệp đã tải xuống vẫn ở trong thư viện, nhưng các tệp mới có thể không được cập nhật.

Nghe

Bạn có thể phát trực tuyến và tải xuống các chương trình Podcast. Để mở màn hình phát, nhấn hoặc vuốt lên ở cuối màn hình. Tại đây, có thể tùy chỉnh cài đặt phát như thay đổi tốc độ, phát lại, truyền đến một thiết bị khác qua Airplay, chọn thời điểm phát lại, chia sẻ …

Người dùng cũng có thể bắt đầu nghe trong ứng dụng Podcast trên một thiết bị của Apple, và kết thúc ở thiết bị khác với tính năng đồng bộ podcast.

Nếu muốn tải xuống một tệp để nghe trong khi không kết nối Wi-Fi hoặc Internet, hãy chọn biều tượng Download ở trang thông tin. Kích thước tải xuống tối đa là 100 MB mỗi tập.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Podcast là gì của rất nhiều người dùng và cung cấp một số thông tin như tính năng của podcast và ứng dụng của podcast. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho tất cả bạn đọc. Hãy cùng trải nghiệm nay ứng dụng này trên iPhone hoặc iPad của mình nhé.

Từ khóa liên quan: podcast trên android là gì | nghe podcast là gì | podcast trên iphone dùng để làm gì | podcast là gì iphone | podcast nghĩa là gì | podcast dịch là gì | podcast tiếng việt.

Nội dung liên quan