🕘 08/12/2021 | 17:45 PM (+7 - Asian)

Reach Facebook là gì? Page bị bóp reach và mẹo khắc phục


Giới thiệu

Chào 3.89.204.127. Đây là bài viết: Reach Facebook là gì? Page bị bóp reach và mẹo khắc phục của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Chia sẻ kiến thức" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/page-bi-bop-reach.html

Có những buổi sáng mở mắt ra, ghé thăm trang fanpage của bạn, rồi chợt “ngẩn người” sơ hãi khi thấy mỗi bài đăng hôm bữa đang từ “mấy ngàn”, “mấy trăm ngàn” lượt tiếp cận tự nhiên bỗng cắm đầu còn mấy chục lượt tiếp cận.

Câu trả lời là fanpage page của bạn đã bị hạn chế tiếp cận (bóp reach). Bạn cần phải làm gì để lấy lại lượng tiếp cận tự nhiên này, chúng ta hãy cùng đi tìm hướng khắc phục tình trạng page bị hạn chế tiếp cận (bị bóp reach) ngay sau đây.

Reach Facebook là gì? Page bị bóp reach và mẹo khắc phục

Reach Facebook là gì?

Reach Facebook là một chỉ số của Facebook, giúp cho người quản trị fanpage đo đếm được bài viết trên trang của họ đã tiếp cận được với bao nhiêu người, tiếp cận qua những nguồn nào. Reach Facebook giúp đo lường được hiệu quả tương tác của page, reach cao nghĩa là bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người, đồng nghĩa với việc tăng cơ hội tìm được khách hàng hơn.

Reach tuy có thể đến từ nhiều nguồn, nhưng suy cho cùng, cũng chỉ có 2 dạng reach sau: Reach đến từ tự nhiên (Organic Reach) và Reach đến từ quảng cáo trả tiền (Paid Reach).

  • Organic Reach: Lượng reach đến hoàn toàn từ tự nhiên, có thể đó bằng cách đăng 1 bài post bất kỳ mà không chạy quảng cáo rồi đếm lượng tiếp cận đạt được.
  • Paid Reach: Lượng reach đến từ việc chạy quảng cáo có phí do facebook cung cấp.

Nguyên nhân page bị bóp reach

Nguyên nhân page bị bóp reach và cách khắc phục

Rất khó để biết được nguyên nhân page bị bóp reach. Có rất nhiều nguyên nhân, từ vi phạm chính sách cho tới nguyên nhân chủ quan khác,… dựa vào kinh nghiệm thực tế thì có thể nói:

  • 96,69% nguyên nhân fanpage bị bóp reach là “không rõ nguyên nhân” (cái này hơi trái với nguyên tắc Nguyên Nhân –> Kết Quả, do Mark Xoăn cà khịa để chúng ta chi tiền quảng cáo cho facebook, có thể 1 thuật toán để con AI của facebook sẽ bóp page chúng ta nếu, nếu đến một lúc nào đó page chúng ta quá ngon).
  • 3,31% nguyên nhân còn lại là do chúng ta vi phạm 1 chính sách nào đó của facebook (có thể là do xuất hiện một hoạt động bất thường nào đó như chuyển, thay đổi quản trị viên liên tục, page đăng nội dung cấm, page nói xấu ai đó và bị bam vào danh sách đen,…)

Cách kiểm tra page bị bóp reach

Có một cách rất đơn giản để kiểm tra xem có phải page của bạn đã bị Mark bóp hay không như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy nick quản trị viên, vào mục gộp page.
  • Bước 2: Copy link page muốn kiểm tra có bị bóp reach hay không dán vào ô để gộp page, nếu nó hiện lên tên page cần gộp thì page đó vẫn bình thường. Còn không hiện tên page nữa thì chia buồn, page bạn đã bị bóp reach.

Mẹo lấy lại reach cho page (thực chiến)

Theo kinh nghiệm thực chiến, thử nghiệm rồi đọc kết quả, thất bại thì lại thử lại hàng trăm lần thì Báo khởi nghiệp Bizday.net đề xuẩ bạn tham khảo 3 cách lấy lại reach facebook như sau:

  • Cách 1: Xóa hết bài post hiện có trên page, để yên không làm gì cả sau một đến vài tuần. Khi đó, post lại một vài nội dung test, page của bạn “có thể” sẽ có lượng reach trợ lại như “chưa từng có cuộc chia ly”.
  • Cách 2: Chỉ xóa các video trên fanpage (để lại các bài post hình ảnh), sau đó đăng một ảnh kèm một vài dòng stt lên page. Đúng 24h sau vào đăng thêm 1 ảnh nữa rồi thoát ra (nhớ là không đụng gì thêm), cứ làm như thế trong vòng 7 ngày, nếu rơi vào trường hợp này reach sẽ về với page của bạn.
  • Cách 3: Chỉ xóa các hình ảnh trên fanpage (để lại các bài post video), sau đó đăng một video (unique và nhớ kèm một dòng stt nhé) lên page. Đúng 24h sau vào đăng thêm 1 ảnh nữa rồi thoát ra, 24h sau vào đăng thêm 1 video nữa rồi thoát ra, cứ làm tuần hoàn như thế trong vòng 1 tuần, reach sẽ về với page của bạn theo cách này.

Lời kết:

Facebook là một kênh để làm marketing cực kỳ hiệu quả trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều những doanh nhân tỉ phú hình thành chỉ từ bán hàng trên facebook. Ở bài viết sau, Báo khởi nghiệp sẽ chia sẻ đến bạn đọc “cách chạy quảng cáo facebook bán hàng” được tích lũy thực chiến, để cho ra 1 kiến thức vỏn vẹn trong 1 bài viết hy vọng sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể bán hàng và tạo lợi nhuận từ bán hàng Facebook.

Hy vọng những cách trên mà Bizday.net chia sẻ sẽ giúp bạn “lấy lại được những reach tự nhiên đã mất”. Chúc các bạn thành công!