🕘 26/05/2024 | 00:21 AM (+7 - Asian)

Outsource là gì? Công ty outsource là gì? Nên hay không thuê outsource ngoài


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Outsource là gì? Công ty outsource là gì? Nên hay không thuê outsource ngoài của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ công nghệ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/outsource.html

Hiện nay, xu hướng outsource rất thịnh hành đối với các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, nhất là ở các mảng phần mềm doanh nghệp, marketing doanh nghiệp,… Vì khả năng tự cung tự cấp gặp nhân sự tại công ty còn hạn chế ở Việt Nam, khiến cho outsource, các công ty chuyên làm outsource ngày càng phát triển. Vậy, outsource là gì? cùng Bizday.net tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Nên hay không thuê công ty outsource bên ngoài?

Outsource là gì? Định nghĩa cơ bản về công ty outsource

Outsource dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “thuê ngoài”, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động thuê ngoài trong hoạt động kinh doanh. Trong rất nhiều ngành nghề lĩnh vực, outsource được sử dụng rất phổ biến. Nói để dễ hiểu nhất, outsource là nhờ một công ty agency có chuyên môn cụ thể, thuê họ thực hiện một nhiệm vụ, hay công việc cho công ty của mình.

Công ty outsource là một công ty hoạt động dưới hình thức agency, họ sẽ giúp các doanh nghiệp đang cần thực hiện một việc gì đó, làm tốt hơn nhờ chuyên môn chuyên sâu của mình. Các nghành nghề chính thường có các công ty outsource như: IT, phần mềm, marketing, xây dựng, thiết kế.

Nên hay không thuê công ty outsource bên ngoài?

Lý do khá đơn giản: Không phải bất cứ hoạt động nào cũng có thể lựa chọn các nhân viên, nhân công cố định, việc tự cung tự cấp tất cả các dịch vụ của mình khiến chi phí tăng cao. Thay vào đó, thuê dịch vụ bên ngoài trở nên lợi hơn.

Outsource là gì? Công ty outsource là gì? Nên hay không thuê outsource ngoài

Không phải doanh nghiệp nào cũng giỏi về một lĩnh vực không phải chuyên môn chính của mình, lấy một ví dụ cụ thể: 1 công ty thời trang, họ chuyên về thời trang, họ có thể giỏi marketing hoặc không, vậy nên họ có thể lựa chọn cách thuê công ty marketing bên ngoài, công ty được thuê đó sẽ gọi là công ty outsource, còn quá trình họ thuê gọi là outsource ra bên ngoài.

Vì vậy, đối với sự phát triển của một công ty, việc tìm hiểu outsource là gì mang đến nhiều lợi ích.

Khi thực hiện outsource, chúng ta cần chú ý đến:

  1. Thời gian: Outsource công ty gần như không còn trách nhiệm trực nhiệm trực tiếp với phần công việc đó (chỉ dừng lại mức độ giám sát). Vì thế, các công ty không còn phải tốn quá nhiều thời gian cho phần việc không phải chuyên môn của mình.
  2. Nhân lực: Khi công ty chưa phát triển đến quy mô phải có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp riêng cho mình, thì outsource chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Công ty không cần phải “nuôi” đội ngũ kỹ thuật (việc này rất tốn kém và mất thời gian huấn luyện). Trong khi đội ngũ outsource lại có đầy đủ chuyên môn lẫn kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ.
  3. Tài chính: Nếu công ty bạn mới thành lập hoặc lợi nhuận doanh thu còn thấp thì đây là vấn đề cần suy nghĩ. Thay vì phải tốn chi phí cao, nên chọn hình thức outsource. Và outsource sẽ giải quyết mọi vấn đề cho công ty.
  4. Chất lượng: Outsource có sự ràng buộc rõ ràng về trách nhiệm từng phần mà outsource đảm nhiệm. Cho nên công ty không cần phải quá lo lắng về chất lượng của outsource

Nghe outsource là gì thấy rất ổn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tính mạo hiểm, và sự thử thách khi khó kiểm soát chất lượng dịch vụ, khó quản lý, mất đoàn kết nội bộ,…với các nhân viên ngoài cơ cấu.

Từ khóa liên quan: Outsource phần mềm là gì | outsourcing ở việt nam | kinh nghiệm làm outsource | công ty product việt nam | outsourcing nhân sự | outsource company | công ty outsource phần mềm | các công ty product | kinh nghiệm làm outsource | có nên làm outsource | mới ra trường nên làm công ty outsource hay product | product vs outsource | làm outsource hay product.

Nội dung liên quan