🕘 18/04/2024 | 13:13 PM (+7 - Asian)
Topics:    

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai? Câu chuyện làm giàu của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai


Giới thiệu

Chào 51.222.253.18. Đây là bài viết: Ông Đoàn Nguyên Đức là ai? Câu chuyện làm giàu của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Câu chuyện khởi nghiệp" chủ đề: câu chuyện làm giàu của doanh nhân .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/ong-doan-nguyen-duc-la-ai-2.html

>> Đoàn Nguyên Đức


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)
Ông Đoàn Nguyên Đức là ai? Câu chuyện làm giàu của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai

Từ lâu Bầu Đức là là một cái tên không còn xa lạ tại Việt Nam, ông nổi tiếng với sự chất phát nông dân chân đất, dù sở hữu khối tải sản lớn “tiêu 3 đời không hết” của mình. Ngoài là người giàu nhất Việt Nam năm 2008, ông cũng nổi tiếng trong làng bóng đá và được rất nhiều con người yêu bóng đá Việt Nam tôn trọng bởi đóng góp và cống hiến của ông cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà hiện tại.

Doanh nhân: Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) là ai?

Ông Đoàn Nguyên Đức hay còn được gọi với biệt danh Bầu Đức, ông sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, năm ông 3 tuổi, cả gia đình ông chuyển lên An Phú, Pleiku, Gia Lai sinh sống.

  • Bố ông là ông: Đoàn Tiến Quyết
  • Mẹ ông là bà: Nguyễn Thị Thơm
  • Gia đình ông có 10 anh chị em
  • Vợ ông là bà: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Ông có 3 người con gồm: Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều đang học tập và làm việc tại Singapore.

Ông hiện tại là chủ tích của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, một tập đoàn đa nghành như nông nghiệp, bất động sản,  khai kháng, bóng đá, thủy điện,… với mũi nhọn chính hiện tại của tập đoàn là phát triển nông nghiệp.

Học vấn và sự nghiệp của Bầu Đức

Năm 1982, sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông lên Thành phố Hồ Chí Minh thi đại học, nhưng thi trượt lần đầu. Không nản lòng, ông tiếp tục vừa làm vừa học, quyết thi đại học, nhưng tới lần thi thứ 4, ông vẫn thi rớt.

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai? Câu chuyện làm giàu của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) – Chủ tịch của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Đi làm thuê sau một thời gian, ông tích góp được một khoản tiền đủ để mở một xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế cho học sinh, ông tự tay cưa, đục, bào, đẽo,… để làm ra sản phẩm đầu tiên là chiếc bàn cho học sinh năm 1990. Tiếp sau đó là những thành công mà ông gặt hái được, làm nền tảng vững chắc cho tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sau này.

  • Sau khi mở được xưởng đóng bàn nhỏ, ông mở rộng hoạt động sang sản xuất hàng nội thất và các lĩnh vực khác như bất động sản, nông nghiệp,…
  • Năm 1993, ông thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku.
  • Đến năm 2006, nó trở thành Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá.
  • Năm 2008, ông đã chở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Câu chuyện làm giàu của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai

Có thể thấy rằng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ông Đoàn Nguyên Đức đã thành công với sự nghiệp mà ông đặt ra. Sau những thất bại, đắng cay từ những ngày đầu đi làm, khởi nghiệp, gờ đây ông có trong tay tập đoàn đa nghành với quy mô hàng nghìn tỉ.

Ngoài sự nghiệp lẫy lừng, ông cũng đã đóng góp giải quyết hàng nghìn công việc cho các công nhân viên chức, ông cũng góp phần đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới với học viện đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Đây là một tấm gương sáng về sự cố gắng, sự vượt khó và khởi nghiệp thành công của một danh nhân thành công và đóng góp cho đất nước. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *