🕘 30/11/2023 | 12:14 PM (+7 - Asian)

Những điều cần biết trước khi đi thuê nhà


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Những điều cần biết trước khi đi thuê nhà của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-thue-nha.html

Việc “tậu” cho mình một căn nhà khang trang như ý muốn là điều ai ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để xây nhà riêng và buộc phải thuê nhà để phục vụ cho sinh hoạt hoặc cho công việc. Vậy bạn đã biết trước khi thuê nhà nên làm gì chưa? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết trước khi đi thuê nhà nhé.

Những điều cần biết trước khi đi thuê nhà

Tìm hiểu kỹ về địa điểm thuê nhà cũng như chủ nhà cho thuê

Với bất cứ người nào khi đi thuê nhà, điều cần làm đấy chính là tìm hiểu về địa điểm mình muốn thuê sau đó là chủ nhà. Bạn nên chọn thuê nhà ở vị trí thuận lợi và phù hợp với công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhà có gần cơ quan không? Có thể di chuyển bằng phương tiện gì? Có gần trường học, bệnh viện hay siêu thị hay không? Đấy là những điều tất yếu cần phải tìm hiểu để trong quá trình ở lâu dài thuận tiện hơn.

Tìm hiểu kỹ về địa điểm thuê nhà cũng như chủ nhà cho thuê

Đặc biệt bạn cùng cần quan tâm đến người chủ nhà, bởi vì có rất nhiều trường hợp giả vờ là chủ nhà để lấy tiền đặt cọc. Nên hỏi thăm những gia đình xung quanh về tính cách cũng như các thông tin cá nhân của chủ nhà. Hơn nữa khi đến trực tiếp xem nhà thì cũng cần yêu cầu chủ nhà cho biết về các giấy tờ liên quan đến căn nhà bạn muốn thuê xem có phải “chính chủ” hay không? Giaays tờ sở hữu và giấy tờ cá nhân là những thứ rất quan trọng vì vậy bạn cần có yêu cầu để được kiểm tra thông tin.

Xem thêm: dịch vụ thuê nhà cho người nước ngoài tại http://rentprohcmc.com/

Kiểm tra tình trạng của căn nhà

Chắc chắn điều cần làm tiếp theo đấy chính là bạn phải kiểm tra tình trạng căn nhà. Nên kiểm tra một cách tổng quát toàn bộ căn nhà như:

  • Đối với màu sơn hoặc tường nhà có hiện tượng bong tróc hay không? Hoặc có bị rạn nứt ở vị trí nào cũng phải được thông báo cụ thể. Vấn đề này cả 2 bên phải có trách nhiệm và trao đổi cụ thể để cùng đưa ra giải pháp.
  • Kiểm tra chốt của tất cả các cửa, nhất là cửa chính. Bởi vì đây là vấn đề an toàn của cả gia đình cho nên phải được kiểm tra cẩn thận.
  • Nên có các cửa thông gió để căn phòng được thoáng đãng hơn.
  • Kiểm tra đường điện, đường ống nước
  • Phòng vệ sinh cũng cần được kiểm tra để đảm bảo nước thoát tốt
  • Các không gian trong phòng được chia ra rõ ràng. Ví dụ như chỗ phơi đồ phải đón nắng, có nơi nấu ăn và phòng tắm riêng

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà

Người ta thường nói “bút sa gà chết” chính vì vậy trước khi đặt bút ký kết hợp đồng bạn nên độc rõ các nội dung bên trong. Lưu ý những điều sau đây:

  • Xem xét ký thông tin bên thuê và bên cho thuê
  • Thời hạn hợp đồng.
  • Làm rõ ràng các điều khoản liên quan đến tiền như: Gía thuê nhà, khoản cọc, cách thức hoàn trả, vấn đề hủy hợp đồng, vấn đề chủ nhà lấy lại nhà trước hạn hợp đồng…
  • Các khoản liên quan đến chi phí: Phí điện, phí nước, tiền rác, internet, ai chịu trách nhiệm sửa chữa hư hỏng trong quá trình thuê nhà.

Xem thêm: dịch vụ thuê nhà cho người nước ngoài tại RentPro

Lựa chọn nhà phù hợp với điều kiện kinh tế

Đối với nhiều người chọn thuê nhà thường không mấy quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý rằng mức giá bạn muốn thuê có phù hợp với số tiền bạn kiếm ra hàng tháng hay không. Thường thì hợp đồng thuê nhà sẽ ký kết theo quý hoặc theo năm, do đó bạn nên xem xét kỹ trước khi ký.

Lựa chọn nhà phù hợp với điều kiện kinh tế

Nếu như cảm thấy mình có thể đáp ứng được những yêu cầu của chủ nhà thì sẽ tiến hành đặt cọc hoặc thanh toán theo thỏa thuận của 2 bên. Không nên chọn thuê nhà với giá cao hơn thu nhập để tránh tình trạng không thanh toán đúng như hợp đồng sẽ phải bồi thường.

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều cần biết trước khi đi thuê nhà, mong rằng đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cần thiết. Chúc bạn tìm được căn nhà như ý với giá phù hợp.

Nội dung liên quan