🕘 30/11/2023 | 11:42 AM (+7 - Asian)

Nhà nước và cá nhân cũng cần chuyển đổi số


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Nhà nước và cá nhân cũng cần chuyển đổi số của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/nha-nuoc-cung-can-chuyen-doi-so.html

1. Nhà nước cần phải chuyển đổi số

Kết quả nghiên cứu của McKensey:  Vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nước Mỹ là khoảng 25%, với đất nước Brazil là 35%, còn ở các nước Châu Âu là khoảng 36%. Từ đây, có thể thấy khả năng tác động của chuyển đổi số đối với tăng trưởng GDP là rất lớn. Điều này thúc đẩy nhà nước cần phải chuẩn bị và bắt đầu chuyển đổi số để vươn lên

Chính phủ số giúp nhà nước hoạt động hiệu quả hơn, tránh lãng phí

Đối với các hệ thống quản lý công, việc chuyển đổi số về cơ bản là việc áp dụng công nghệ nhằm tạo ra hệ thống quản lý dữ liệu số, làm thay đổi nghiệp vụ, mô hình và phương thức hoạt động của bộ máy cơ quan nhà nước một cách hiệu quả hơn. 

Xây dựng và phát triển Chính phủ số cũng giúp cho Chính phủ hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn, giảm bớt tham nhũng.

Gia tăng trải nghiệm, chất lượng sống của người dân

Các trải nghiệm về dịch vụ công của người dân cũng được cải thiện, rút ngắn thời gian, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm bất bình đẳng.

2. Cá nhân cũng phải sẵn sàng chuyển đổi số

Việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia hay đối với doanh nghiệp đều được thực hiện với mục tiêu cốt lõi nhằm tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho người dân, và với môi trường làm việc chất lượng. 

2.1. Cơ hội có được các phúc lợi xã hội tốt hơn

Chuyển đổi số quốc gia sẽ được ứng dụng vào toàn bộ các ngành như, giáo dục, y tế, hành chính công. Ví dụ, với nền tảng số lưu giữ thông tin khám chữa bệnh, tại bất cứ bệnh viện nào, các thông tin lưu ý về chỉ số sức khoẻ, về lịch sử khám chữa bệnh được hiển thị sẽ giúp cho các bác sĩ nhanh chóng nắm bắt được tình hình bệnh nhân, từ đó nhanh chóng kịp thời khám chữa bệnh.

Tương tự như vậy, ứng dụng chuyển đổi số giúp người dân có thể thực hiện khai báo hoặc làm các thủ tục hành chính giấy tờ trên các nền tảng số tại bất cứ đâu. Người dân không cần xếp hàng tốn nhiều ngày tra cứu dữ liệu và có được ngay các thông tin cần thiết.

2.2. Có cơ hội trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp tốt hơn

Việc ứng dụng chuyển đổi số cung cấp các thông tin minh bạch, về nguồn gốc hay chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng, phát triển các hệ thống mua bán hàng và giao nhận giúp cho việc mua sắm trở nên thuận tiện và dễ dàng. 

Vì thế, để có thể kịp thời thích ứng với cuộc sống số, người dân cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng về quy trình chuyển đổi số để sẵn sàng tham tha vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, cũng như chuyển đổi số doanh nghiệp trong tương lai gần tới đây.

Tuy vậy, việc thực hiện chuyển đổi số đối quốc gia hay đối với doanh nghiệp có thể thực hiện thành công hay không chủ yếu phải dựa trên yếu tố con người, hay chính xác hơn là mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của con người.

Nguồn: https://digital.fpt.com.vn/tu-van/vi-sao-phai-chuyen-doi-so.html 

 

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *