🕘 26/05/2024 | 00:41 AM (+7 - Asian)

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu và cách xử lý


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu và cách xử lý của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/nguyen-nhan-may-hut-bui-bi-yeu-va-cach-xu-ly.html

Máy hút bụi là một thiết bị vệ sinh quan trọng trong nhiều gia đình hiện nay, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải sự cố máy hút bụi bị yếu. Vậy nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu là gì và cách khắc phục sự cố này như thế nào?. Chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Hiện tượng máy hút bụi bị yếu là gì?

Thông thường, khi chúng ta sử dụng máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy sẽ có lực hút rất mạnh và hút được mọi loại rác thải kích thước nhỏ trên sàn nhà, khi bạn tháo đầu hút ra và đưa tay vào kiểm tra sẽ thấy luồng không khí thổi cực mạnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể thấy máy hút bụi hút yếu khiến bụi không được hút sạch hoàn toàn, làm giảm hiệu quả hoạt động của máy. Do vậy khi máy hút bụi bị yếu bạn cần tìm nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Máy hút bụi bị yếu làm giảm hiệu quả hoạt động của máy

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu như:

Túi lọc bụi, bình đựng rác bị tắc

Túi lọc bụi và bình đựng rác là bộ phận trực tiếp lọc rác sau khi bụi được hút vào trong, chính vì thế chỉ sau một thời gian ngắn rác đầy sẽ cản trở đường hút khiến lực hút của máy hút bụi bị yếu đi. Để khắc phục sự cố này bạn hãy vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên để chúng không bị tắc.

Màng lọc bụi bị tắc

Màng lọc bụi được đặt sau túi lọc bụi và trước motor có tác dụng lọc bụi thêm một lần nữa để tránh bụi không bị bám vào động cơ. Màng lọc bụi hoạt động lâu ngày cũng bị bám nhiều bụi bẩn và cản trở lực hút của máy làm máy hút bụi bị yếu đi. Vì thế bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận này.

Đường ống hút bị tắc

Đường ống hút bị tắc cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy hút bụi bị yếu. Khi đó bạn hãy kiểm tra đường ống hút xem chúng có bị mắc các loại rác, mảnh xốp, búi tóc, nilon…hay không. Sau đó bạn hãy tháo bộ phận này ra và vệ sinh chúng là được.

Máy hút bụi yếu có thể do đường ống bị tắc

Motor hút bị yếu

Nếu máy hút bụi bị yếu không phải do các nguyên nhân trên thì bạn nên kiểm tra khả năng hoạt động của motor máy, vì đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới lực hút của máy hút bụi. Bộ phận này rất quan trọng nên thường ít khi xảy ra hỏng hóc, chỉ trong trường hợp máy cũ, hoạt động với tần suất lớn, thời gian vận hành dài thì motor mới bị hoạt động kém hiệu quả.

Khi thấy motor hút bị yếu bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy hút bụi hút yếu uy tín để khắc phục sự cố này.

Máy hút bụi Electrolux hút yếu phải làm sao?

Bạn đang sử dụng máy hút bụi Electrolux và máy đang gặp sự cố lực hút bị yếu, vậy hãy xem những nguyên nhân khiến máy hút bụi Electrolux hút yếu dưới đây để tìm cách khắc phục nhé!

Có 6 nguyên nhân chính khiến máy hút bụi Electrolux hút yếu như:

+ Động cơ máy bị chết cổ bóp

+ Động cơ máy hút bụi Electrolux bị om

+ Túi chứa bụi bị đầy khiến bụi thoát ra ngoài che mất đường gió

+ Đường ống hút của máy bị tắc bởi các vật cản có kích thước lớn

+ Màng lọc bụi dính quá nhiều bụi bẩn làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.

+ Trục động cơ của máy bị khô nên khả năng bôi trơn kém, bàn chải điện mòn làm giảm sức hút của máy.

Như vậy tùy vào nguyên nhân khiến máy hút bụi Electrolux hút yếu mà người dùng đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Sự cố máy hút bụi electrolux hút yếu cần được khắc phục kịp thời

Cách khắc phục máy hút bụi electrolux hút yếu:

Kiểm tra túi chứa bụi của máy nếu thấy chúng bị rách hoặc quá bẩn thì bạn hãy thay cái mới, đồng thời làm sạch màng lọc của máy để thiết bị luôn có lực hút tốt.

Bảo dưỡng, bôi trơn các trục của máy để ngăn chặn sự cố máy hút bụi bị yếu 

Làm sạch bàn chải và các cánh quạt hút gió sẽ ngăn chặn máy hút bụi Electrolux hút yếu hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân máy hút bụi bị yếu trong đó có đề cập cụ thể đến sự cố máy hút bụi electrolux hút yếu cũng như cách khắc phục sự cố hiệu quả mà bạn nên nắm rõ. Chúc bạn sử dụng máy an toàn, hiệu quả. Nếu cần biết thêm các thông tin về máy hút bụi hãy liên hệ điện máy Yên Phát để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Nội dung liên quan