🕘 20/04/2024 | 23:00 PM (+7 - Asian)

Near Protocol là gì? Có nên đầu tư vào tiền mã hóa NEAR không?


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Near Protocol là gì? Có nên đầu tư vào tiền mã hóa NEAR không? của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/near-protocol-la-gi-co-nen-dau-tu-vao-tien-ma-hoa-near-khong.html

Near Protocol là một trong những dự án được blockchain thu hút được sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Vậy Near Protocol là gì? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về dự án này thông qua bài phân tích dưới đây.

Near Protocol là gì?

Near Protocol được biết đến là một dự án đặc biệt thu hút với những nhà phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung Dapp. Bởi nền tảng này là một blockchain có khả năng mở rộng cao và chi phí giao dịch thấp, đặc biệt phù hợp để hỗ trợ cho các dự án Open Web.

Near Protocol không phải là side chain mà là blockchain layer 1 hoạt động dựa trên hai cơ chế chính là Sharded (phân đoạn) và Public Proof-of-Stake. Với cơ chế Sharded, Near Protocol có thể chia nhỏ hệ thống thành nhiều phần nhỏ để nâng cao hiệu suất hoạt động. Đồng thời, dự án này cũng trở nên nổi bật hơn khi cách thức hoạt động của nó tương tự với các nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành.

Điểm độc đáo của Near Protocol

Như đã phân tích ở trên, Near Protocol được phát triển để giải quyết một số vấn đề mà các blockchain hiện nay đang gặp phải, đó là: Khả năng mở rộng hạn chế, chi phí giao dịch đắt đỏ và khả năng tiếp cận với các nhà phát triển cũng như người dùng. 

Tăng khả năng mở rộng

Được biết, Near Protocol đã ứng dụng cơ chế Sharded (phân đoạn) để giảm thiểu việc lưu trữ dữ liệu trên các điểm node. Thay vì lưu trữ toàn bộ thông tin của hệ thống blockchain như các nền tảng khác, Near Protocol chỉ lưu trữ một phần dữ liệu của mạng lưới. Đồng thời, nền tảng này cũng tối ưu kích thước của các điểm node để hỗ trợ các nhà phát triển trong việc giảm thiểu chi phí cài đặt và vận hành. Do đó, Near Protocol được giới phân tích đánh giá cao về khả năng mở rộng hệ thống.

Giảm thiểu chi phí giao dịch

Near Protocol đã cải tiến và phát triển cơ chế đồng thuận PoS để trở thành cơ chế mới với tên gọi Nightshade. Khi kết hợp với cơ chế tạo khối Doomslug, Near Protocol đã nâng cao tốc độ xử lý các giao dịch trong mạng lưới lên 100.000 giao dịch/giây với chi phí vô cùng thấp. 

Tăng khả năng tiếp cận với các nhà phát triển và người dùng

Có thể nói, Near Protocol là một nền tảng đặc biệt thân thiện với các nhà phát triển. Khi sử dụng Near Protocol, các nhà phát triển có thể tiếp cận hệ thống dễ dàng bởi dự án này sử dụng cả hai ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay là Assembly Script và Rust. Ngoài ra, Near Protocol còn tổ chức các khóa học ngắn hạn và dài hạn miễn phí để hỗ trợ kiến thức nền tảng cho các nhà phát triển, giúp họ hiểu hơn về mạng lưới cũng như cách thức triển khai một ứng dụng tài chính phi tập trung Dapp. Bên cạnh đó, nền tảng này còn cung cấp một số công cụ miễn phí như Near Command Line Tools, Near SDK… 

Còn đối với những người dùng trong mạng lưới, Near Protocol đã tạo ra quy trình đăng ký và sử dụng dịch vụ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng có thể tự do lựa chọn tên tài khoản mà không phải bắt buộc sử những những dãy ký tự khó ghi nhớ. 

 

Tìm hiểu chi tiết về token NEAR

NEAR vừa là token tiện ích, vừa là token quản trị của hệ sinh thái Near Protocol. Người dùng có thể sử dụng token NEAR để thanh toán mọi phí giao dịch trong hệ thống cũng như kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động bằng cách tham gia staking. Đặc biệt, khi sở hữu NEAR, người dùng còn có quyền tham gia biểu quyết các công việc quản trị cũng như định hướng phát triển trong tương lai của dự án.

Thông tin cơ bản về NEAR

 • Token Name: NEAR
 • Ticker: NEAR
 • Blockchain: NEAR Protocol
 • Token type: Utility, Governance
 • Token standard: NEP21
 • Tổng cung: 1.000.000.000 NEAR

Phân bổ token NEAR

Token NEAR được phân bổ như sau:

 • Backers: 17,6%
 • Community Grants, Program: 17%
 • Core Contributors: 14,5%
 • Early Ecosystem: 13,3%
 • Operation Grants: 11,5%
 • Community Sale: 10%
 • Foundation Endowment: 10%
 • Small Backers: 6,1%

Có thể giao dịch NEAR ở những sàn nào?

Hiện nay, NEAR là đồng tiền mã hóa phổ biến nên bạn có thể giao dịch ở hầu hết các sàn như Binance, KuCoin, Gate.io, Huobi Global, Bitfinex, MEXC, OKX, CoinEX, CoinDCX…

Ví lưu trữ NEAR

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn lưu trữ token NEAR trên các ví điện tử hoặc trên sàn giao dịch. Nếu bạn coi NEAR là tài sản dài hạn và có nhu cầu lưu trữ lâu dài thì các ví lạnh sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn. Còn nếu bạn hay giao dịch bằng đồng tiền mã hóa này thì việc lưu trữ trên sàn hay trên các ví điện tử phổ biến như MetaMask, Trust Wallet … sẽ là lựa chọn thích hợp. 

Lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn các ví điện tử uy tín để đảm bảo tính an toàn và bảo mật tài sản mã hóa của mình.

Tương lai của NEAR

Có thể thấy rằng, ngay từ khi ra mắt mainnet chính thức vào tháng 05/2020, Near Protocol đã trở thành đối thủ nặng ký của nhiều dự án blockchain trong thị trường tiền mã hóa. Bởi Near Protocol có thể giải quyết rất nhiều các vấn đề mà các hệ sinh thái thời điểm đó gặp phải, đó là: Khả năng mở rộng, chi phí giao dịch, khả năng tiếp cận người dùng…

Ngoài ra, Near Protocol còn được đánh giá cao khi tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của người dùng, bao gồm cả các nhà phát triển cũng như những người xác thực trong mạng lưới. Đây chính là kim chỉ nam đúng đắn cho mọi hướng đi của dự án này.

Đồng thời, chúng ta có thể thấy rằng, công nghệ blockchain có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp chính thống mà dự án đang hướng tới. Do đó, Near Protocol có thể phát triển hơn nữa, không chỉ dừng lại ở những mảng hiện tại như DeFi, Gaming hay Open Finance. Đặc biệt, hiện tại hệ sinh thái này đang ngày càng hoàn thiện các mảnh ghép cần thiết như AMM DEX, vay và cho vay, IDO, NFT Marketplace… để hỗ trợ tốt nhất nhu cầu cho mọi nhà đầu tư Crypto.

Có nên đầu tư vào NEAR không?

Sau những phân tích chi tiết trên, đội ngũ Coinvn chắc hẳn rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào token NEAR hay không? Tuy dự án này được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển, nhưng nếu bạn muốn đầu tư thì cần tìm hiểu chi tiết hơn các khía cạnh khác như sự tâm huyết của đội ngũ phát triển, các vòng huy động vốn gần đây hay sự biến động giá của đồng tiền mã hóa này. 

Để có thêm các thông tin chính xác và hữu ích về Near Protocol cũng như các dự án khác trong thị trường tiền mã hóa, bạn có thể tìm đọc tại website Coinvn của chúng tôi. 

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coinvn hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về dự án Near Protocol và token NEAR. Với nhiều đặc điểm nổi bật cũng như hướng đi đúng đắn, Near Protocol đã giải quyết được rất nhiều vấn đề mà các hệ sinh thái khác đang gặp phải. Do đó, Near Protocol được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong dài hạn cũng như khả năng tăng trưởng của token quản trị NEAR.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *