🕘 20/04/2024 | 23:41 PM (+7 - Asian)

4 vấn đề bạn cần phải biết khi mở đại lý Sơn – Dura Việt Nam


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: 4 vấn đề bạn cần phải biết khi mở đại lý Sơn – Dura Việt Nam của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: chủ đề Dura Việt Nam .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/mo-dai-ly-son-dura-viet-nam.html

Bạn muốn kinh doanh sơn nước mà chưa biết lấy nguồn hàng ở đâu hoặc cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề kinh doanh sơn mà những người có nhu cầu thực sự muốn biết phải tham gia thị trường mới có thể hiểu được. Dura sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

4 vấn đề bạn cần phải biết khi mở đại lý Sơn – Dura Việt Nam

Tôi muốn mở đại lý phân phối sơn A? Tôi muốn mở đại lý sơn D? Tôi muốn làm đại lý cấp 2 của sơn M? Hay tôi muốn mở đại lý sơn K độc quyền tại khu vực này?

Còn rất nhiều câu hỏi khác mà theo người viết, để trả lời được cần có thời gian và mức độ quan tâm đến thị trường mới có thể tư vấn cho những người có nhu cầu làm đại lý sơn, sơn nhà. Có thể tìm hiểu một số vấn đề trong việc mở đại lý sơn nước của các hãng sơn.

 1. Các bước xác định trước khi mở đại lý

Nhiều người khi mở “đại lý sơn” thường băn khoăn: “Tôi muốn mở đại lý kinh doanh sơn mà không biết bắt đầu từ đâu”. Mỗi doanh nghiệp đều có sự phức tạp của riêng nó. Điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi bán bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào khác trước tiên phải điều tra xem nó có khả thi hay không? Bằng cách hỏi bạn bè, người thân cách xem.

Khảo sát địa điểm bạn muốn kinh doanh xem ở đó có nhu cầu thực sự không? Và họ định kinh doanh bao nhiêu doanh nghiệp? Và họ bán thương hiệu nào? Dòng nào? Giá trung bình là bao nhiêu? Sau đó, bạn sẽ ước tính thu nhập trung bình của khu vực đó là bao nhiêu? Nó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của tôi không? Các bước cần xác định khi mở cửa hàng đại lý sơn như sau:

 • Xác định khu vực thị trường để bán
 • Nhu cầu thị trường của khu vực đó
 • Vốn ban đầu bỏ ra
 • Vốn lưu động phục vụ kinh doanh (tiền nhập đơn hàng, công nợ …)
 • Một thương hiệu sơn mang lại bao nhiêu lợi nhuận?
 • Chất lượng của hãng sơn mà tôi muốn làm đại lý
 • Quy định của họa sĩ
 • Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn của nhà sản xuất
 • Giá cả có cạnh tranh trên thị trường không
 • Tên thương hiệu mạnh hay yếu hoặc sản xuất mới
 • Khả năng chịu được mức doanh số của chính họ
 • Phải hiểu sơn tường là gì hay sơn nước gồm những sản phẩm nào?
 1. Cơ chế mở đại lý sơn tường với các hãng

Doanh nghiệp sản xuất một nhãn hiệu sơn cần phát triển thị trường để sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó, các nhà sản xuất phải mở các đại lý để bán sản phẩm của mình trên các vùng thị trường khác nhau. Cơ chế mở đại lý sơn lý tưởng của công ty thường chỉ có 2 loại: công ty có máy trộn màu và công ty không có máy trộn màu.

2.1. Cơ chế chung

Để mở đại lý sơn tường, trước tiên bạn cần ký hợp đồng đại lý và cam kết doanh số bán hàng trong năm bằng số tiền thu được khi trừ đi tất cả các chương trình khuyến mãi, giảm giá sơn.

Sau khi ký hợp đồng mở đại lý, bạn có thể chọn đơn hàng đầu tiên là đơn hàng mẫu, hiển thị theo số lượng quy định tùy từng hãng. Cung cấp bảng hiệu, catalog màu, quạt màu (cây màu), báo giá đại lý, báo giá bán lẻ… Sự hỗ trợ của nhà sản xuất nhằm cung cấp cho đại lý mức lợi ích tốt nhất khi làm thị trường. sơn bán lẻ.

2.2. Cơ chế riêng biệt khi mở đại lý sơn tường

Đối với sản phẩm sơn có đại lý sơn tường cần đăng ký máy trộn màu và đặt cọc tùy theo hãng. Đối với các sản phẩm sơn không có máy trộn màu, bạn có thể nhập đơn hàng đầu tiên theo giá đặt hàng hoặc theo cấu trúc sản phẩm.

Nhìn chung, cơ chế mở đại lý kinh doanh sơn không phức tạp lắm. Cái chính là sau khi mở cửa hàng kinh doanh sơn thì đại lý bán như thế nào. Có đại lý mở bán rất tốt nhưng có đại lý mở bán không bán được hoặc bán tắc, nguyên nhân do đâu? Sơn Dura sẽ chia sẻ với bạn trong một bài khác.

4 vấn đề bạn cần phải biết khi mở đại lý Sơn – Dura Việt Nam

 1. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý sơn nước trước hết cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Số vốn này phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít, nhưng bên đại lý cũng cần xác định rõ hai mức vốn, đó là mức vốn nhập hàng, mức vốn còn nợ trên thị trường khi giao hàng cho công trình.

Thông thường số vốn cần và đủ để mở đại lý là từ 100 triệu đến 200 triệu. Có thể số vốn bỏ ra thậm chí có thể nhiều hơn một chút tùy theo quy định của nhà sản xuất sơn.

3.1. Vốn nhập khẩu ban đầu

Giá vốn ban đầu khi mở đại lý sơn là chi phí bạn bỏ ra để kinh doanh, tức là số tiền bạn bỏ ra để mua trọn gói là những thùng sơn nước đến địa điểm bạn kinh doanh.

Vốn này không bao gồm chi phí bảo hiểm rủi ro, chi phí không gian, chi phí lưu kho hoặc các chi phí khác để duy trì hoạt động kinh doanh. Chi phí nhập khẩu ban đầu cho lần nộp đơn đầu tiên vào khoảng 80 triệu đến 100 triệu

3.2. Nợ nần

Đây là số vốn dự trù khi mở đại lý sơn, đề phòng trường hợp nợ nần, không trả ngay mà hẹn thời gian mới thanh toán sơn.

Như vậy, bạn sẽ không thể đợi khách trả nợ rồi mới nhập hàng mà bạn sẽ phải trả thêm số tiền này vào số vốn đã bỏ ra tại thời điểm nhập hàng. Và tất nhiên số vốn ban đầu sẽ phải tăng lên.

3.3. Vốn sử dụng tài sản cố định

Mở cửa hàng đại lý sơn cần chi phí nhập hàng ban đầu và thanh toán công nợ bạn cần bỏ ra từ 60 triệu – 100 triệu tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên và vật tư điện nước. mặc trong suốt 6 tháng.

 1. Quản lý cửa hàng đại lý sơn

Để tối ưu hóa việc quản lý đơn hàng chặt chẽ và bán hàng tại cửa hàng, bạn nên sử dụng ngay phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng hoàn toàn miễn phí.

Khi quản lý cửa hàng sơn bằng phần mềm, bạn có thể quản lý thông tin chi tiết của nhà cung cấp và khách hàng. Tất cả các mã hàng đều được quản lý bằng mã vạch mã vạch, bạn không cần phải ghi sổ nữa.

Nội dung liên quan