🕘 29/11/2023 | 18:39 PM (+7 - Asian)

Mẹo đạp xe dành cho người mới bắt đầu


Giới thiệu

Chào 3.235.60.197. Đây là bài viết: Mẹo đạp xe dành cho người mới bắt đầu của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: lĩnh vực thể hình, làm đẹp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/meo-dap-xe-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Mọi việc khi mới bắt đầu đề có những khó khăn riêng của nó và việc đạp xe ở những lần đầu sẽ khiến bạn có đôi chút không quen. Vậy làm sao để có thể đạp xe một cách thoải mái và dễ dàng hơn? Ngoài kỹ thuật đạp xe ra thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm mà những người đạp xe lâu năm hay dùng để duy trì những buổi luyện tập tích cực và bổ ích khi đạp xe.

Sau đây là những mẹo luyện tập xe đạp tập thể dục dành cho người mới bắt đầu để có một buổi đạp xe dễ dàng và thoải mái nhất.

Mẹo đạp xe dành cho người mới bắt đầu

Điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp

Đau khớp gối khi đạp xe là hiện tượng xuất hiện khi bạn đạp xe với cái yên xe quá thấp so với cơ thể. Đây là một lỗi phổ biến mà đa số những người bắt đầu đạp xe đều bị mắc phải vì với tâm lý ban đầu, chúng ta đều cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi cả bàn chân có thể chạm đất nên sẽ chỉnh yên thấp hơn so với cơ thể. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm có thể ảnh hưởng đến các khớp chân khi bạn làm điều đó.

Vì vậy, hãy điều chỉnh yên sao cho phù hợp là cần thiết ngay cả đạp xe ngoài trời hay tập luyện với xe đạp tập thể dục tại nhà. Độ cao yên phù hợp là độ cao sao cho chân được duỗi thẳng khi nó nằm trên bàn đạp ở hướng 6h (tức dưới cùng của vòng đạp) và vùng xương chậu không bị nghiêng mà phải thẳng so với yên xe.

Không nên quá chú trọng về phụ kiện

Hiện nay với rất nhiều phụ kiện đi kèm xe đạp trên thị trường, phong phú về thiết bị cũng như mẫu mã. Khi mới bắt đầu, đừng nên quá tập trung vào sắm những phụ kiện dành cho xe đạp mà bạn cần tập trung cho việc làm quen với việc đạp xe trước. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đạp, một bộ quần áo thoải mái, một chai nước và một cái mũ bảo hiểm.

Chọn một chiếc xe đạp tập thể dục phù hợp

Một chiếc xe đạp phù hợp ngoài đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn ra thì nó còn dựa vào 2 yếu tố chính đó là: Chiều cao yên và kích cỡ khung xe. Chiều cao yên thì ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Còn việc lựa kích cỡ khung xe đạp với một mẹo nhỏ, đó là bạn hãy lựa chọn xe đạp có kích cỡ khung mà khi bạn ngồi lên xe và cầm tay lái thì cánh tay và thân người của bạn tạo một góc 90 độ, thân người tạo một góc 45 độ so với chiều dài khung xe. Như vậy thì bạn đã kiếm được một chiếc xe đạp tập thể dục thể thao dành cho mình rồi đấy.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc bảo dưỡng cũng không cần phải quá chuyên nghiệp như các tay đua, mà bạn vẫn hoàn toàn có thể bảo quản xe đạp tập thể dục của mình ngay tại nhà.

Bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi và giữ nó sạch sẽ và mới mẻ mỗi ngày, kiểm tra lốp xe, thường xuyên tra nhớt,…Việc tự bảo dưỡng xe định kỳ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với việc đem xe ra tiệm cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của xe một cách tốt hơn.

Không nên luyện tập nâng cao sớm

Việc luyện tập mức độ cao trong những ngày mới bắt đầu đạp xe sẽ khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi mà dẫn đến những chấn thương cơ thể không đáng có. Bạn nên nghiên cứu thiết lập kế hoạch luyện tập một cách từ từ, thoải mái để cơ thể bạn bước đầu quen với việc đạp xe rồi hẵng nâng mức độ luyện tập.

Đối với những người luyện tập xe đạp tập thể dục với mục đích cải thiện và nâng cao sức khỏe thì một chiếc xe đạp sao cho tốt và chất lượng nhất vẫn luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Và đến với https://www.sieuthitaigia.vn, bạn sẽ vô cùng hài lòng về điều đó.

Nội dung liên quan