🕘 08/12/2021 | 16:06 PM (+7 - Asian)

Marketing 0 đồng: Chiêu marketing bá đạo giúp starup đạt danh thu 14 tỉ 1 ngày


Giới thiệu

Chào 54.36.149.24. Đây là bài viết: Marketing 0 đồng: Chiêu marketing bá đạo giúp starup đạt danh thu 14 tỉ 1 ngày của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Chia sẻ kiến thức" chủ đề: marketing và khởi nghiệp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/marketing-0-dong.html

Sau đây, báo khởi nghiệp sẽ chia sẻ tới bạn đọc một ý tưởng độc đáo trong marketing khởi nghiệp, chiêu marketing ‘bá đạo’ của hai chàng sinh viên khởi nghiệp với 0 đồng quảng cáo, duy chỉ 1 ảnh trên Instagram, những lại thu về tới hơn 600.000 USD chỉ sau 24 giờ. Nếu tìm ra mấu chốt, hoàn toàn có thể áp dụng chiêu thức độc đáo này cho sản phẩm, hay cho cho startup của bạn.

Chiêu marketing bá đạo 0đ của 2 cậu sinh viên nghèo yêu khởi nghiệp

Chiêu marketing bá đạo 0đ của 2 cậu sinh viên nghèo yêu khởi nghiệp

Năm 2017, 2 sinh viên là Alan AlchalelBrady Silverwood của Đại học Arizona có chiến lược marketing cho sản phẩm đồ bơi của họ mang tên Sunny Co Clothing. Chiêu marketing bá đạo 0đ của 2 cậu sinh viên này áp dụng cho sản phẩm đồ bơi của họ, được tóm gọn cụ thể như sau:

  • Chỉ phải trả duy nhất 12 USD,  Sunny Co sẽ tặng cho bất kì ai một bộ đồ bơi miễn phí nếu họ đăng tải hình ảnh và gắn thẻ Sunny Co Clothing (#SunnyCoClothing) trên Instagram.
  • Họ viết thêm, chi  phí vận chuyển (giá của bộ đồ là 64,99 USD) và ưu đãi này sẽ kết thúc sau 24 giờ.

Kết quả của chiến dịch này

  • Chiến dịch này đã gây bão trên mạng xã hội Instagram, Sunny Co Clothing nổi lên như một cái tên quốc dân mà không mất 1 xu tiền quảng cáo nào.
  • Chỉ sau một đêm, lượt follow Instagram của Sunny Co từ vài nghìn follow tăng lên hàng trăm nghìn follow.
  • Có hơn 346.000 người tham gia vào chương trình, chính vì sự quá tải đó, họ phải giới hạn ở mức tặng 50.000 bộ đồ bơi.
  • Chiêu marketing này của hai chàng sinh viên khởi nghiệp: 0 đồng quảng cáo, 1 ảnh trên Instagram, doanh thu thu về là 600.000 USD (~14 tỉ đồng) chỉ sau 24 giờ.

Lợi nhuận của chiến dịch này là bao nhiêu?

Marketing 0 đồng: Chiêu marketing bá đạo giúp starup đạt danh thu 14 tỉ 1 ngày

  • Khả năng Alan và Brady đã lấy hàng từ một nhà cung cấp ở nước ngoài (alibaba, taobao, alixpress, jd,…) giá 6,1 USD/bộ (nếu 100 bộ). Với đơn hàng 50.000 bộ, họ có thể thương lượng xuống USD/bộ.
  • Năm 2017, khi gửi đơn hàng ~200g giá 3 USD trên khắp nước Mỹ qua USPS.
  • Các yếu tố khác như bao bì, tổng chi phí rơi vào khoảng 7,2 USD.

Như vậy, lợi nhuận ước tính = 12 USD – 7,2 USD = 4,8 USD/bộ.

Sunny co phải hoàn lại 73.000 USD nhưng giải sử có thể đáp ứng đủ nhu cầu, họ sẽ kiếm được hơn 240.000 USD (8 tỉ đồng) lợi nhuận trong 24 giờ.

Tại sao chiến dịch marketing này lại thành công như vậy?

1. Yếu tố tâm lý miễn phí và so sánh

> Muốn thu hút sự chú ý? Hãy tặng cái gì đó miễn phí!

Chi phí vận chuyển 12 USD tuy hơi cao, tuy vậy khi đặt bên so sánh với mức giá gốc 64,99 USD của bộ đồ thì lại là một cau chuyện khác.

2. Đánh vào yếu tố thời gian ưu đãi

Sunny co đã giới hạn thời gian ưu đãi duy nhất chỉ trong 24 giờ đã thúc giục mọi người tham gia ngay lập tức vì tâm lý lo sợ hết phần, chậm chân và bỏ lỡ cơ hội.

3. Hình ảnh chân thực, đẹp

Hình ảnh sản phẩm trên Instagram thực sự đẹp mới tạo được yếu tố viral và thu hút người xem, họ chọn hình ảnh như một bài đăng Instagram bình thường (dễ có cảm tình), màu sắc của bức ảnh cũng tạo nên sự phấn khích (tông màu ấm nóng).

Phía trên là những chia sẻ của Báo khởi nghiệp bizday.net về ý tưởng marketing đánh vào tâm lý độc đáo này của 2 chàng sinh viên. Hy vọng đây cũng sẽ là một ý tưởng hay, để bạn có thể áp dụng vào con đường khởi nghiệp làm giàu của các bạn. Chúc thành công!