🕘 18/04/2024 | 15:29 PM (+7 - Asian)
Topics:    

Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử Mark Zuckerberg ông chủ facebook


Giới thiệu

Chào 123.186.77.212. Đây là bài viết: Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử Mark Zuckerberg ông chủ facebook của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Doanh nhân" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/mark-zuckerberg-la-ai.html

>> Mark Zuckerberg


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Mark Zuckerberg là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới, nói đến Mark Zuckerberg, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới một tỉ phú trẻ tuổi, tài năng và giàu có bậc nhất trên thế giới hiện tại, đặc biệt ông dính nhiều scandal liên quan tới để lộ thông tin người dùng và nội dung độc hại trên mạng xã hội Facebook.

Bài viết sau đây, hãy cùng bizday.net tìm hiểu về Mark Zuckerberg, một vài thông tin ngắn gọn nhất về tiểu sử của một doanh nhân hàng đầu thế giới hiện tại.

Giới thiệu đôi nét về doanh nhân, tỉ phú Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg tên khai sinh đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, là người Mỹ gốc Do Thái, ông hiện là ông chủ của mạng xã hội Facebook, mạng xã hội lớn nhất trên hành tinh hiện tại, Facebook một tập đoàn internet hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, truyền thông kết nối.

Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử Mark Zuckerberg ông chủ facebook

  • Mark Zuckerberg sinh ra tại thành phố White Plains, hạt Westchester, bang New York, Hoa Kỳ vào 14 tháng 5 năm 1984, tính tới thời điểm hiện tại, ông 36 tuổi.
  • Trước khi thành công như hiện tại, ông từng là thần đồng về lập trình, trước khi tạo ra facebook, ông từng tạp ra nhiều phần mềm nổi tiếng khác như Facemash (cho phép sinh viên lựa chọn người đẹp nhất từ ​​một số bức ảnh), phần mềm này đã từng gây sập mạng tại đại học Harvard, và vì điều này ông đã bị kỉ luật và từng suyết bị buộc thôi học.
  • Ông tạo ra Facebook vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, với tên gọi ban đầu là “Thefacebook“, được cho là lấy ý tưởng từ mạng xã hội ConnectU (Harvard connection), là một trang web mạng xã hội được ra mắt vào ngày 21 tháng 5 năm 2004, và được thành lập bởi các sinh viên Harvard gồm 2 anh em Cameron Winklevoss, Tyler Winklevoss và Divya Narendra vào tháng 12 năm 2002.

Về gia đình ông:

  • Bố ông: Ông Edward Zuckerberg, là một nha sĩ.
  • Mẹ ông: Bà Karen, một bác sĩ tâm thần.
  • Anh chị em: Randi, Donna, và Arielle.
  • Vợ ông: Bà Priscilla Chan (Chan Zuckerberg).
  • Các con của ông gồm: Con gái đầu Maxima Chan Zuckerberg (Max), tên tiếng Trung là Chen Mingyu và con gái thứ 2 tên là August.

Về Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới

Tập đoàn Facebook là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Facebook được Zuckerberg sáng lập vào năm 2004 tại ký túc xã của đại học Harvard.

Tập đoàn chuyên kinh doanh về các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, trí thông minh nhân tạo, với mũi nhọn hiện tại là nền tảng mạng xã hội kết nối Facebook, cùng hàng loạt các ứng dụng hàng đầu, phổ biến trên thế giới. Facebook hiện có hơn 2000 nhân viên và cộng tác viên ở hơn 12 nước trên thế giới.

Các công ty con của Facebook (hoặc đã được công ty của Zuckerberg thâu tóm) gồm: Instagram, WhatsApp, Oculus, GrokStyle, Facebook Messenger, Facebook Watch, Facebook Portal.

Mark Zuckerberg giàu có như thế nào?

Hiện tại Zuckerberg đang nắm giữ khối tài sản lớn thống kê khoảng $88.6B – 88,6 tỉ $, giàu thứ 4 thế giới, theo thống kê của bloomberg (7/2020).

Xếp trên Zuckerberg về độ giàu có là Jeff Bezos (giàu nhất), Bill Gates và Bernard Arnault với khối tài sản lần lượt là $172B,  $114B và $90.9B.

Để cập nhật thứ hàng người giàu trên thế giới, bạn có thể cập nhật bảng xếp hạng người giàu (thời gian thực) tại đây: https://bizday.net/bang-xep-hang-ti-phu

Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan