🕘 26/05/2024 | 01:22 AM (+7 - Asian)

Điểm khác biệt giữa người thành công và thất bại


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Điểm khác biệt giữa người thành công và thất bại của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Tạp chí khởi nghiệp" chủ đề: người thành công và người thất bại .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/khac-biet-nguoi-thanh-cong-va-that-bai.html

Tạp chí khởi nghiệp | Người thành đạt trong cuộc sống luôn biết khen ngợi, mong muốn bạn bè xung quanh thành công, còn người thất bại luôn ganh ghét và tự nhận vinh quang về bản thân.

 
Ảnh: Người thành công và người thất bại
Sự khác nhau giữa Người thành công và Người thất bại sẽ được Tạp Chí Khởi Nghiệp (Việt StartUp) tóm tắt như sau:

Những đặc điểm của những Người thành công

– Người thành công luôn mong muốn người khác cũng thành công như mình.
– Hầu hết những người có phẩm chất thành công thường rất thích ghi chép và thường giữ sổ ghi chép, với sổ ghi chép này có thể họ sẽ ghi lại những ý tưởng của mình (Tỉ phú Warren Buffett, Carlos Slim  hay Richard Branson là một trong những người như vậy).
– Người thành công họ luôn có lòng biết ơn và giàu lòng vị tha, với những người thành công (hầu hết) họ đều có triết lý sống riêng của họ, họ luôn có lòng biết ơn bởi họ luôn tâm niệm răng, có 2 thứ bạn phải khắc ghi, đó là công ơn mẹ cha và sự giúp đỡ của người khác.
– Người thành công họ thích khen ngợi mọi người, họ luôn dùng cái tâm để khen ngợi và công nhận thành tích của người khác.
– Họ có đức tính học hỏi và luôn tự mình học hỏi, biết chấp nhận thay đổi, luôn tự làm mới bản thân.
– Người thành công biết tự nhận sai lầm của mình chứ không đổ lỗi cho người khác, đây giống như một bản tính tốt đẹp: Dám làm giám chịu, chí khí cần có để tạo sự nể trọng cũng như tin tưởng của người xung quanh.
– Người thành công họ thường lập mục tiêu, kế hoạch cho bản thân thực hiện.
– Họ thích chia sẻ thông tin, chia sẻ những ý tưởng, kiến thức mới, thích đọc sách báo, cập nhật thông tin thường xuyên.

Những đặc điểm của những Người thất bại

– Những người được cho là thất bại luôn có tư tưởng, suy nghĩ không thể làm được.
– Người thất bại hay có suy nghĩ mong người khác thất bại và thường thích nhận vinh quang, công lao về bản thân mình.
– Họ rất thích đổ lỗi cho người khác về thất bại của mình hay của nhóm.
– Họ cũng là người không biết bản thân mình muốn gì, không giám thay đổi bản thân, không có mục tiêu và cũng không đặt mục tiêu cho bản thân.
– Trong khi người thành công dành thời gian của mình cho mọi người, thời gian rảnh để hấp thu kiến thức thức thì người thất bại lại thường xem tivi cả ngày.
– Đa số người thất bại họ giữ sổ ghi chép nhưng không bao giờ sử dụng.
– Người thất bại luôn có tính gen ghét, đố kị với người khác.
– Họ có tính bảo thủ cao, không thích chia sẻ, chỉ muốn dữ cho bản thân và hay chỉ trích về người khác, thích nói về người khác.
Trên đây chỉ là những thông tin được các nhà khoa học tâm lý nghiên cứu nhưng chỉ có tính chất giải trí và tham khảo khách quan về “sự khác nhau giữa người thành công và người không thành công”.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *