🕘 26/05/2024 | 00:22 AM (+7 - Asian)
Topics:     ,

Jack ma – Mã Vân | Tỉ phú đằng sau đế chế TMĐT Alibaba.com


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Jack ma – Mã Vân | Tỉ phú đằng sau đế chế TMĐT Alibaba.com của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Câu chuyện khởi nghiệp" chủ đề: , .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/jack-ma-ma-van-ti-phu-alibaba.html

>> Alibaba


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Jack Ma là một doanh nhân vô cùng nổi tiếng trên thế giới, ngoài là một doanh nhân, ông còn là một nhà từ thiện và là một tỉ phú của thế giới, ông cũng có một biệt danh cũng lý thú không kém là “thần  gió”. Bài viết này, báo khởi nghiệp Bizday.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin tóm lược về Jack Ma.

Sơ lược về Jack Ma

Jack Ma (Mã Vân), sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964, tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông có một vóc người nhỏ bé, một khuôn mặt hơi đặc dị, và là một người cực kỳ thành công trong giới doanh nhân thế giới.

Jack Ma thủa nhỏ rất yêu thích tiếng Anh, nên ông thường tự đạp xe đến một khách sạn mang tên khách sạn quốc tế Hàng Châu chỉ để được nói chuyện với các du khách nước ngoài tại đây và để giao tiếp, học tiếng Anh từ họ, trong thời gian học tiếng Anh này, ông đã trở thành người bạn thân với một trong những người nước ngoài, một người đã đặt cho anh biệt danh Jack, cái tên Jack Ma được gắn liền với ông từ đây.

Jack Ma là một doanh nhân và nhà tự thiện lớn người Trung Quốc, sáng lập tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia.

Jack ma - Mã Vân | Tỉ phú đằng sau đế chế TMĐT Alibaba.com

Jack ma – Mã Vân | Tỉ phú đằng sau đế chế TMĐT Alibaba.com

Con đường sự nghiệp của Jack Ma

Jack Ma đã mất 4 năm để vượt qua các kì thi tuyển sinh vào đại học, sau 4 lần thi, cuối cùng, Jack ma cũng đậu và được học tại Học viện Giáo dục Hàng châu (nay là Đại học Sư phạm Hàng châu) và tốt nghiệp trong năm 1988 với một tấm bằng B.A tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, Jack Ma đã xin việc ở rất nhiều nơi nhưng đều bị từ chối, ông từng xin một công việc trong ngành cảnh sát; nhân viên KFC, ông đã nộp đơn 10 lần cho trường Đại học Harvard và họ đã từ chối.

Sau đó, ông trở thành giảng viên môn tiếng Anh và thương mại quốc tế tại Đại học Hàng Châu với thu nhập 12 USD/tháng.

Trong năm 1994, Jack Ma đã được nghe về Internet.

Tháng 4 năm 1995, Jack Ma cùng vợ mình và một người bạn đã góp 20.000$ tạo ra công ty đầu tiên là một trang web mang tên “China Pages“, công ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc (~800.000$).

Năm 1999, trong căn hộ ở Hàng Châu, vợ chồng ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba từ số tiền vốn ban đầu là 60.000 USD.

Sau đó, Jack Ma tiếp tục lập ra Taobao và Tmall (Công ty con của Alibaba), với kỳ tích đánh bại người khổng lồ về thượng mại điện tử là Ebay khỏi Trung Quốc.

Sự nghiệp hiện tại của Jack Ma

Tập đoàn Alibaba hiện tại đã là một tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc và trên toàn thế giới. Hệ sinh thái của Alibaba phủ sóng và trải rộng trong hầu hết mọi nơi tại đất nước tỉ dân.

Từ thương mại điện tử tới đám mây, trí tuệ nhân tạo, tài chính,… ở mọi lĩnh vực, Alibaba đều thành công vang dội, viên lên trở thành tập đoàn lớn nhất Trung Quốc, đưa ông vào top 20 người giàu nhất thế giới năm 2020.

Vinh danh (nguồn: wikipedia)

  • Jack Ma được tạp chí ‘Tuần lễ kinh doanh’ bình chọn là ‘Doanh nhân của năm’ và được góp mặt vào danh sách “25 doanh nhân quyền lực nhất châu Á” vào năm 2005.
  • Năm 2009 là một năm đầy thú vị trong cuộc đời của Jack; ông lọt vào danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” của tạp chí Time.
  • Gã khổng lồ internet cũng được bầu chọn là ‘Nhân vật kinh tế năm 2009 của CCTV: Lãnh đạo doanh nghiệp của giải thưởng thập kỷ’.
  • Tạp chí nổi tiếng Forbes đã gọi ông là người đàn ông quyền lực thứ 30 trên thế giới vào năm 2014.
  • Tại lễ trao giải Asian Awards được tổ chức năm 2015, ông được coi là giải thưởng ‘Doanh nhân của năm’.

Thông tin thêm về tỉ phú Jack Ma

Hiện tại (7/2020), Jack Ma đang được xếp hạng giàu thứ 19 trên thế giới với số tài sản ước tính $52.4B (52,4 tỉ đô la Mỹ).

Để cập nhật thứ hàng người giàu trên thế giới, bạn có thể cập nhật bảng xếp hạng người giàu (thời gian thực) tại đây: https://bizday.net/bang-xep-hang-ti-phu

Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan