🕘 20/04/2024 | 00:31 AM (+7 - Asian)
Topics:    

Jack Ma là ai? Cùng tìm hiểu từ A-Z về ông


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Jack Ma là ai? Cùng tìm hiểu từ A-Z về ông của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Doanh nhân" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/jack-ma-la-ai.html

>> Jack Ma


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Jack Ma, tên thật là Mã Vân, ông là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới, ông không chỉ nổi tiếng bởi khối tài sản khổng lồ, tài năng lãnh đạo phi thường, ông còn nổi tiếng với nhiều câu nói truyền cảm hứng cho mọi người, ông có rất nhiều câu nói đến nỗi dân mạng Việt Nam đặt cho ông một biệt danh khác là “thần gió”.

Jack Ma là ai?

Jack Ma tên khai sinh mà Mã Vân (Ma Yun), là một doanh nhân người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đồng thời ông cũng là một nhà đầu tư, một diễn viên và một nhà từ thiện lớn.

Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, sở hữu nhiều công nghệ, dịch vụ cung cấp vào từng ngóc ngách của cuộc sống người dân Trung Quốc.

Là một nhà kinh doanh nổi bật, Jack Ma được xem là đại sứ toàn cầu, được tạp chí Forbes liệt kê là một trong những người quyền lực nhất thế giới.

Jack Ma là ai? Cùng tìm hiểu từ A-Z về ông

Tất cả các thông tin về ông

Jack Ma kết hôn với bạn học cùng Đại học Sư phạm Hàng Châu là bà, Trương Anh vào năm 1988, ngay sau khi cả 2 vừa tốt nghiệp. Vợ chồng họ sinh được 3 người con, 2 gái và 1 trai. Sau đây là một số thông tin về ông.

 • Jack Ma tên thật là Mã Vân (Ma Yun), sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964, tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
 • Tên cha ông: Ma Laifa
 • Tên mẹ ông: Cui Wencai
 • Vợ ông là bà: Trương Anh (Zhang Ying)
 • Con ông là: Con trai Mã Nguyên Khôn (tên tiếng Anh là Jerry Ma) sinh năm 1992 và 2 con gái.

Quá trình khởi nghiệp

 • Lần đầu được tiếp xúc với internet và thấy được tiềm năng của nó, ông mong muốn lập một thứ gì đó trên internet, ông về nước và bắt tay thành lập ước mơ của mình.
 • Năm 1995, ông đã sáng lập ra “China Yellow Pages”, nơi cung cấp các thông tin về doanh nghiệp của Trung Quốc ra thế giới.
 • Năm 1999, ông thành lập Alibaba.com, một thị trường B2B được hỗ trợ số vốn 60.000$ từ hơn 18 người đồng sáng lập.
 • Vào tháng 5 năm 2003, ông tiếp tục cho ra Taobao.com, một website thương mại điện tử hoàn chỉnh với các nền tảng thanh toán trực tuyến.
 • Vào ngày 8 tháng 12 năm 2004, ông ra mắt nền tảng Alipay.
 • Vào tháng 4, năm 2008, ông ra mắt nền tảng Tmall.
 • Ngoài ra, Alibaba còn có rất nhiều các công ty con về điện toán đám mây, chí thông minh nhân tạo, phim ảnh,… Tập đoàn Alibaba có những công ty nào khác nữa, các bạn sẽ được biết ngay tiếp sau đây.

Tập đoàn do ông sở hữu có những công ty nào?

Tập đoàn Alibaba hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, hơn 25 công ty thành viên, nhưng mũi nhọn là các hoạt động kinh doanh vẫn là công nghệ.

Sau đây là những công ty con, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba: Alipay, Quảng Châu hằng đại đào bảo, Taobao, Tmall, UCWeb, AliExpress, Juhuasuan, 1688, Alimama, Ant Financial Services Group, Cainiao, ETao, Aliexpress, Alizila, Alitrip, Alibaba Cloud, Cainiao Network, Fliggy, Alios, AliTelecom, Lazada, Autonavi, Umeng, Xiami, DingTalk.

Ngoài những công ty công nghệ trên, Alibaba còn tham gia vào đầu tư, bất động sản, điện ảnh,…

Khối tải sản hiện tại của ông

Vào thời điểm hiện tại (7/2020), Jack Ma đang sở hữu khối tài sản lên đến 46,4 tỉ $ (Theo Bloomberg), xếp 21 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Để cập nhật thứ hạng cũng như tài sản của Jack Ma cũng như các doanh nhân khác trong thời gian thực, bạn có thể theo dõi tại đây: https://bizday.net/bang-xep-hang-ti-phu

Chắc chắn Jack Ma là một tấm gương khởi nghiệp sáng cho tất cả mọi bạn trẻ noi theo, ông clà một hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, truyền cảm hứng bởi sự thành công của ông và quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn của ông. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan