🕘 30/11/2023 | 10:50 AM (+7 - Asian)

iPhone 14 được thiết kế 1 SIM hay 2 SIM? Cập nhật mới nhất từ iphone14.vn


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: iPhone 14 được thiết kế 1 SIM hay 2 SIM? Cập nhật mới nhất từ iphone14.vn của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/iphone-14-duoc-thiet-ke-1-sim-hay-2-sim-cap-nhat-moi-nhat-tu-iphone14-vn.html

Phiên bản iPhone 2 SIM đã và đang được cộng đồng yêu Táo mong chờ ra mắt do nhu cầu sử dụng 1 SIM chính và 1 SIM phụ cùng lúc của người Việt Nam. Vậy thực tế iPhone 14 sắp ra mặt dùng mấy SIM? iPhone 14 sử dụng 1 SIM hay 2 SIM? Hãy cùng điểm qua tổng hợp của trang tin iphone14.vn trong bài viết dưới đây.

Ngày 26/1/2022, theo nguồn tin mới nhất được đăng tải trên trang Macrumors vào ngày 26/12/2021 đã đánh giá IP 14 sắp ra mắt sẽ được loại bỏ khe SIM vật lý. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, với nhà Táo vốn đã luôn hướng đến sự hoàn hảo, việc thay thế hoàn toàn SIM vật lý bằng eSIM chỉ là chuyện sớm hay muộn bởi lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Nếu đây là sự thật iPhone 14 2 sim vật lý sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

eSIM là một phần cố định bên trong điện thoại

Cùng tổng hợp những dự đoán về dòng điện thoại mới của Apple sẽ chỉ có 1 SIM duy nhất thay vì iPhone 14 2 SIM

Khi loại bỏ SIM vật lý, iPhone 14 sẽ có nhiều không gian hơn cho bảng mạch, chíp; chưa kể đến, cấu trúc điện thoại sẽ hoàn thiện hơn nhờ loại bỏ được khe hở có thể dẫn bụi và nước vào bên trong điện thoại. Hơn nữa, nếu sử dụng thẻ SIM truyền thống, sẽ giới hạn số lượng số SIM mà 1 người có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Trong khi với e sim iPhone 14 có thể sử dụng nhiều tài khoản viễn thông hơn thế.

Liệu rằng tương lai sẽ không còn những chiếc điện thoại iPhone 14 2 SIMS đến từ nhà Táo?

Tuy nhiên, chức năng eSIM iPhone 14 ở thời điểm hiện tại chưa khả dụng ở tất cả các quốc gia bởi nhiều nhà mạng trên toàn thế giới vẫn chưa hỗ trợ eSIM. Mặc cho các tin đồn đều ám chỉ việc Apple chỉ ứng dụng e sim iPhone 14 ở bản tiêu chuẩn, nhưng thực tế cho thấy, khả cao nhà Táo có thể sẽ chờ đợi các nhà mạng và lùi thời gian ra mắt cho các thiết kế smartphone không có khe sim. Hoặc là, khả năng loại bỏ hoàn toàn khe sim vật lý trên iPhone sẽ chỉ được cung cấp ở một số thị trường nhất định

Một số thị trường đặc thù sẽ có iPhone 14 truyền thông

Theo trích dẫn từ 9to5mac, iPhone 15 Pro (dự kiến ra mắt năm 2023) sẽ là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Apple không có khe cắm SIM vật lý. 

Cũng theo ông Mohr-McClune, Giám đốc Dịch vụ Công nghệ tại GlobalData, trong buổi phỏng vấn với trang phonearena ngày 26/01/2022, Apple sẽ không để dòng iPhone 14 ngay lập tức chuyển sang eSIM. Thay vào đó, Apple có thể đưa ra 2 lựa chọn: iPhone 14 chỉ có eSIM hoặc iPhone 14 sẽ có đủ khay SIM thông thường và có tích hợp eSIM. Nếu điều này là sự thật thì chắc chắn IP 14 2 sim sẽ không có mặt trên dòng iPhone mới nhất dự đoán sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Concept được đồn đoán của iPhone 14

ESIM là một dạng thẻ SIM cố định trong thiết bị di động, khác với SIM vật lý thông thường có thể tháo ra lắp vào. Có thể nói eSIM là xu thế công nghệ mới với các lợi ích như sử dụng được nhiều nhà mạng cùng lúc; kích hoạt đơn giản bằng mã QR. Đồng thời, phần cứng của điện thoại sẽ không bị nước, bụi và tạp chất len lỏi do eSIM không tháo được ra khỏi máy.

eSIM iPhone đã từng xuất hiện trên những phiên bản tiền nhiệm như iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Đặc biệt, ở dòng iPhone 13 series, eSIM được năng cấp lên thành dual eSIM – cho phép 1 eSIM sử dụng 2 nhà mạng trên 1 điện thoại. Đây được dự đoán là xu hướng của thị trường, là giải pháp thông minh thay thế SIM vật lý trong tương lai. 

Những thông tin bị rò rỉ trên chắc chắn khiến cho giới mộ điệu cực kỳ đón chờ dòng iPhone 2022 và việc iPhone 14 dùng được mấy sim vẫn là những thắc mắc được nhiều tín đồ yêu “Táo Khuyết” quan tâm. Hãy cùng đón chờ những thông báo chính thức về SIM của iPhone 14 theo dòng sự kiện ra mắt iPhone nhé!

Nguồn:  https://iphone14.vn/tin-cong-nghe/iphone-14-dung-duoc-may-sim.html

 

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *