🕘 29/11/2023 | 19:48 PM (+7 - Asian)

ICT là gì? ICT viết tắt của từ gì?


Giới thiệu

Chào 3.235.60.197. Đây là bài viết: ICT là gì? ICT viết tắt của từ gì? của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ công nghệ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/ict.html

Để thuận tiện cho việc ghi chép, ngày càng nhiều thuật ngữ được ra đời, có thể có nhiều ý nghĩ có thể biểu đạt cho một ký tự viết tắt, ICT cũng vậy, đây là một cụm từ viết tắt ngắn gọn của một cụm từ liên quan tới công nghệ.

Vậy bạn hiểu gì về thuật ngữ ICT này? Thuật ngữ ICT từ lâu đã xuất hiện rất nhiều trên các trang thông tin báo chí và các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin. Mặc dù thuật ngữ ICT rất hay được nhắc tới và có liên quan mật thiết đến cuộc sống, nhưng để hiểu chính xác về ICT và ICT Index là gì, thì nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc. Hãy cùng bizday.net tìm hiểu về thuật ngữ này.

ICT là gì? ICT viết tắt của từ gì?

ICT là gì? ICT là viết tắt của cụm từ gì?

ICT là cụm từ thường dùng như từ đồng nghĩa rộng hơn cho IT, nhưng thường là một thuật ngữ chung để nhấn mạnh vai trò của truyền thông hợp nhất và sự kết hợp của viễn thông (đường dây điện thoại và tín hiệu không dây), hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và hệ thống nghe nhìn trong công nghệ thông tin hiện đại.

Trong lĩnh vực CNTT, ICT là từ viết tắt của Information & Communication Technologies có nghĩa là Công nghệ thông tin và Truyền thông. ICT bao gồm tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và trợ giúp liên lạc, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, liên lạc trung gian cũng như là các phần mềm cần thiết. ICT bao gồm IT cũng như là điện thoại, phương tiện truyền thông, tất cả các loại xử lý âm thanh và video, điều khiển dựa trên truyền tải mạng và các chức năng giám sát.

Nói tóm lại, ICT là sự kết hợp của công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông để tạo nên sự kết nối và chia sẻ thông tin với nhiều hình thức khác nhau.

Tầm Quan trọng của ICT trong đời sống

Có thể nói ICT và ICT Index là lĩnh vực rất lớn và có vai trò mật thiết trong cuộc sống. Chỉ số này được sử dụng để đo lường chỉ số tự động hóa trong hầu hết các lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Cơ quan Nhà nước, Doanh nghiệp,…

Giá trị của chỉ số ICT trong các ngành, lĩnh vực càng cao càng chứng tỏ quốc gia đã áp dụng được khoa học công nghệ một cách hiệu quả vào cuộc sống.

Nội dung liên quan