🕘 30/11/2023 | 10:41 AM (+7 - Asian)

Hybrid là gì trong tuyển dụng? 4 Mô hình hybrid working phổ biến


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Hybrid là gì trong tuyển dụng? 4 Mô hình hybrid working phổ biến của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/hybrid-la-gi-trong-tuyen-dung-4-mo-hinh-hybrid-working-pho-bien.html

Hybrid là gì trong tuyển dụng? Có những mô hình hybrid working nào đang phổ biến hiện nay? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để giải đáp được vấn đề Hybrid là gì trong tuyển dụng và các mô hình phổ biến hiện nay.

Hybrid là gì? Hybrid là gì trong tuyển dụng?

Để hiểu về hybrid là gì trong tuyển dụng, hãy cùng tìm hiểu về hybrid working là gì. Cụ thể như sau:

Hybrid working là gì?

Hybrid là mô hình làm việc kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa. Đây là một xu hướng đang được nhiều công ty triển khai để tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên. Trước đây, công ty thường yêu cầu nhân viên phải có mặt tại văn phòng vào các ngày làm việc. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, hybrid đã trở thành một giải pháp linh hoạt cho việc làm việc từ xa.

Hybrid working là mô hình làm việc kết hợp giữa tại chỗ và từ xa

Hybrid là gì trong tuyển dụng?

Dựa vào hybrid là gì, bạn đã có thể phần nào xác định được Hybrid là gì trong tuyển dụng. Theo đó, Hybrid trong tuyển dụng là một phương pháp tuyển dụng kết hợp giữa tuyển dụng trực tiếp và tuyển dụng trực tuyến. 

Đây là một phương pháp linh hoạt và đa dạng, có thể bao gồm toàn bộ quá trình tuyển dụng, từ đặt quảng cáo việc làm để thu hút nguồn ứng viên, tiếp nhận và đánh giá ứng viên, cho đến lựa chọn và giao tiếp với các bên liên quan. Ngoài ra, tuyển dụng Hybrid còn cung cấp nhiều lợi ích khác như tăng cường sự hiệu quả trong việc tìm kiếm và thu hút ứng viên, đồng thời giảm thiểu chi phí và thời gian tuyển dụng so với các phương pháp tuyển dụng truyền thống.

Bằng cách kết hợp các phương tiện truyền thông trực tuyến và offline, tuyển dụng Hybrid có thể đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút và lựa chọn ứng viên phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về Hybrid là gì trong tuyển dụng?

4 Mô hình hybrid working phổ biến

Bên cạnh việc tìm hiểu về Hybrid là gì trong tuyển dụng, bạn cũng có thể tham khảo thêm về 4 mô hình làm việc hybrid sau đây và áp dụng vào quá trình tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp của mình. Bao gồm như:

At-Will and Remote-First Models

Tên tiếng Việt: Các mô hình tùy ý tại văn phòng hoặc từ xa

Mô hình tùy ý và từ xa này sẽ cho phép nhân viên lựa chọn ưu tiên làm việc từ xa hoặc tại chỗ theo mong muốn của họ. Mỗi nhân viên có thể chọn cách làm việc hiệu quả nhất cho mình, tối ưu hóa năng suất làm việc và vẫn đảm bảo được mục tiêu chung của tổ chức. Mô hình này đòi hỏi sự tin tưởng vào sự đánh giá và củng cố tinh thần của nhân viên từ phía lãnh đạo.

Office-First Model

Tên tiếng Việt: Ưu tiên văn phòng

Mô hình ưu tiên nhân viên đến làm việc tại văn phòng nhiều hơn so với thời gian họ làm việc từ xa. Mô hình này được khuyến nghị cho các tổ chức có năng suất phụ thuộc vào sự hợp tác, nhưng không phù hợp cho các ngành công nghiệp như xây dựng hoặc sản xuất. Bên cạnh đó, mô hình làm việc này cũng có thể làm giảm năng suất đối với những nhân viên sống xa văn phòng.

Office-First Model sẽ ưu tiên nhân viên làm việc tại văn phòng nhiều hơn

Split-Week Model

Tên tiếng Việt: Làm việc kết hợp chia ngày trong tuần

Trong mô hình này, công việc được chia thành các nhóm làm việc tại chỗ và từ xa. Ví dụ, một bộ phận có thể làm việc tại văn phòng trong nửa đầu tuần và các nhóm khác có thể báo cáo thực tế cho các ngày còn lại. Điều này giúp giảm tải các chi phí không cần thiết cho văn phòng và vẫn tạo cơ hội cho các nhóm cộng tác. Tuy nhiên, mô hình chia tuần có thể tăng gây chi phí cho công ty do cần cung cấp thêm lợi ích làm việc từ xa của nhân viên.

Week-By-Week Model

Tên tiếng Việt: Làm việc kết hợp cách tuần

Với mô hình này, công việc có thể được chỉ định cho nhân viên cần có mặt tại văn phòng trong các tuần cụ thể. Ngoài những tuần đó, họ có thể làm việc tại nhà. Ví dụ như tuần 1, 3 của tháng làm việc tại văn phòng, tuần 2, 4 làm việc tại nhà.

Mô hình kết hợp này phù hợp cho các công ty có số lượng nhân viên lớn, vì nó giảm không gian văn phòng cần thiết cho các hoạt động của công ty và giảm chi phí quản lý. Tuy nhiên, mô hình này không linh hoạt và có thể bị gián đoạn bởi các vấn đề đột xuất hoặc cuộc họp khẩn cấp.

Week-By-Week Model sẽ yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng ở tuần cụ thể

Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về Hybrid là gì trong tuyển dụng và những mô hình làm việc hybrid phổ biến hiện nay. Đừng quên theo dõi các bài viết khác cùng chuyên mục với bài viết này để cập nhật những thông tin liên quan đến quản trị, tuyển dụng nhân sự nhé.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *