🕘 18/04/2024 | 23:49 PM (+7 - Asian)

Ethereum là gì? Cách đào Ethereum


Giới thiệu

Chào 3.238.71.155. Đây là bài viết: Ethereum là gì? Cách đào Ethereum của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/ethereum.html
Ethereum là gì? Cách đào Ethereum? Hay Bitcoin là gì? Có lẽ là những câu hỏi cực kỳ phổ biến, trong thời gian 1 năm trở lại đây, đây là hai đồng tiền điện tử có đà tẳng trưởng mạnh mẽ, được kỳ vọng là những đồng tiền thay thế tiền truyền thống trong một tương lai không xa.
Ethereum được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và nhà lập trình. Vì vậy, có thể nói, Ethereum là một nền tảng còn tương đối non trẻ, trước những biến động lớn từ thị trường, Ethereum có sự thay đổi liên tục về giá, điều này khiến cho đồng tiền này trông thì ít có giá trị với một số người, nhưng lại đem đến những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.
Vậy tiên ảo Ethereum là gì! Hãy cùng cộng đồng startup tìm hiểu ở bài viết này nhé! Hy vọng cũng như Bitcoin (BTC), tiền ảo Ethereum (ETH) cũng sẽ có bước tăng phi mã, cũng như một cơ hội cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh và khởi nghiệp.

Ethereum là gì?

Ethereum là gì ? đào ethereum như thế nào

Ethereum (ETH) là 1 đồng tiền ảo được coi là đồng Bitcoin 2.0, nó dựa trên nền tảng điện toán số học và dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp, một giao thức mật mã cryptocurrencyEthereum có tính chất phân tán, công cộng, được phát triển từ mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain (Blockchain được cho là công nghệ bảo mật của tương lai, được áp dụng rộng rãi trong ngân hàng và dịch vụ bảo mật ở thời điểm hiện tại).

Vậy Ethereum sở hữu những gì?

 • Tiền ảo Ethereum có tính năng hợp đồng thông minh, tạo thuận lợi cho các hợp đồng thỏa thuận trực tuyến, Ethereum không thông qua một tổ chức tài chính trung gian ở giữa nào.
 • Nền tảng mà tiền ảo Ethereum (ETH) sở hữu bao gồm:
  • Một máy ảo hoàn toàn (Turing – Ethereum Virtual Machine – EVM), máy ảo này có thể thực hiện các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum.
  • Ethereum cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether“, có thể được lưu chuyển giữa các tài khoản với nhau và được sử dụng để trả công cho các thợ đào Ethereum, giúp thực hiện công việc tính toán và thỏa thuận trực tuyến, khác với đồng Bitcoin, Ethereum  không giới hạn số lượng Ether.
  • Cơ chế “Gas” của Ethereum là một “cơ chế giá giao dịch nội bộ”, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn nhân lực trên mạng lưới.
  • Ethereum chống lại việc đào mỏ tập trung bằng cách sử dụng giao thức Ghost.
 • Để có thể khai thác nguồn ethereum, với một cấu hình máy tính đủ mạnh, có thể đào ethereum bằng CPU với các phần mềm hỗ trợ liên quan.
Đào Ethereum

Cách chơi Ethereum

 • Để chơi ethereum, đầu tiên, người chơi cần trang bị cho mình một hệ thống máy tính có cấu hình mạnh mẽ, kèm theo đó là những phần mềm chuyên dụng để đào như Minergate, Claymore,… cùng một số yêu cầu về CPU, Ram hay card màn hình.
 • Tạo ví chứa Ethereum (chúng ta có thể tạo trên Myetherwallet, Coinbase,…), khi có ví, chúng ta sẽ có thông số gồm: địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch, Password (mật khẩu) sử dụng ví.
 • Chúng ta khai thác và giao dịch, vận chuyện, mua bán hay chứa đựng những đồng Ethereum tại ví của mình.

Đào ethereum là gì?

Đào Ethereum là công tác sử dụng một hệ thống máy tính với cấu hình đủ mạnh, chạy những dòng lệnh trên một nguyên tắc nào đó để khai thác đồng Ethereum trên internet dưới dạng mã hóa điện tử, người đào Ethereum phải sử dụng hệ thống máy tính cấu hình mạnh, với card đồ họa vì hàm băm của Ethereum yêu cầu sử dụng bộ nhớ.

  Đào Ethereum như thế nào?

  Có rất nhiều cách đào ethereum nhưng Tạp Chí Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đào ethereum đơn giản, phù hợp với những Newbie.

  Đào Ethereum như thế nào

  Cách đào Ethereum với Minergate

  Bước 1: Truy cập vào Minergate.com để đến trang đăng ký => Điền Email + Mật khẩu, để đăng ký tài khoản Minergate để chuẩn bị tiến hành khai thác Ethereum.
  Bước 2: Tải công cụ đào Ethereum Coin (tool đào ethereum) theo hệ điều hành bạn đang sử dụng. Tiến hành Next…Next…Next để cài đặt phần mềm.
  Sau khi cài đặt phần mềm xong, ta click chạy chương trình, sau đó đăng nhập và tiến hành đào ethereum.

  Các bước đào Ethereum (ETH)

  1. Click chọn Tab Miner.
  2. Chọn loại Coin muốn đào, ở đây là: Ethereum.
  3. Chọn số nhân muốn đào.
  – Main: Chọn main có có 5 khe PCI-E các loại như: Asrock H81 Pro BTC motherboard, Biostar H81 Hifi,….
  – CPU: 
  Cần Celeron G3250 hay G1840 là tốt nhất và tiết kiệm nhất.
  – Ram: 4G DDR3, cài Window 10 Untimate 64 Bit (cho mượt nhé).
  – Nguồn: Cần sử dụng nguồn có thương hiệu, công suất thực.
  – HDD/SSD: Đủ để cài Window được là được.
  – Hệ điều hành: Nên cài Window 10 bản 64 Bit và tắt hết các hiệu ứng sẵn có trên wen đi, nên để clasic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.
  – VGA: Quan trọng khi dùng để đào Ethereum (ETH).

  Đào ethereum - ETH

  Ngoài ra, các bạn có thể đào Ethereum bằng cách sử dụng các Tool đào Ethereum của Claymore để khai thác Ethereum tiềm năng. 

  Dưới đây là Video nói về đồng tiền ảo Ethereum

  Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

  1. Để trả lời cho câu hỏi này, có lẽ phải nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau. Khoản đầu tư nào cũng đều mang một mức độ rủi ro nào đó, đó là quy luật hiển nhiên trong quy luật kinh tế thị trường.
  2. Với đồng Ethereum Coin, câu trả lời Có hay Không, có lẽ sẽ tới từ chính bản thân mỗi các bạn, nếu bạn nhìn thấy tiềm năng, cũng như đặt niềm tin vào nó, hãy tích góp và lưu lại trong ví điện tử, đợi tăng giá, hay đầu tư một dàn máy đào.
  3. Tuy nhiên, cũng cần tìm hiểu kỹ về luật pháp, cũng như các pháp định pháp luật về tiền ảo, khi quyết định đặt chân vào thị trường này.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin và kiến thức về tiền ảo Ethereum như: Đào Ethereum như thế nào, sử dụng cái gì để đào Ethereum? hay Ethereum là gì? … qua đó lựa chọn cho mình kênh đầu tư đúng đắn, cũng như hy vọng qua bài viết này, một trong số các bạn sẽ nảy ra một ý tưởng hay ho nào đó liên quan tới những đồng tiển số này, và xây dựng ý tưởng đó thành hiện thực, chúc các bạn thành công !

  Nội dung liên quan

  One thought on “Ethereum là gì? Cách đào Ethereum
  1. Kiếm tiền online không cần vốn , mời bạn bè tham gia nhận 10% hoa hồnh , mỗi tháng thu nhập 20 triệu không phải mơ(http://dautuonline24h.live/)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *