🕘 26/05/2024 | 01:43 AM (+7 - Asian)

Entity là gì? Chi tiết quy trình Building Entity SEO website


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Entity là gì? Chi tiết quy trình Building Entity SEO website của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Tin tức" chủ đề: lĩnh vực SEO, marketing .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/entity-seo-website.html

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem: Entity là gì? quá trình hiện thực hoá entity buiding SEO cho website của công ty, doanh nghiệp ra sao, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, SEO nói riêng và Marketing Online nói chung là một nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được, không phải ai cũng có nhiều thủ thuật hay trong lĩnh vực này, entity cũng vậy, đây là một thủ thuật SEO mũ trắng đã có từ lâu trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam, entity mới chỉ được biết đến và xuất hiện trong Seobiz thời gian gần đây bởi những chia sẻ từ GTVSEO và Tạp chí khởi nghiệp, khác với Entity framework về lĩnh vực thiết kế website và ứng dụng, Entity building SEO thuộc lĩnh vực SEO (Marketing Online).

SEO nói chung đòi hỏi rất nhiều kiến thức, thủ thuật và cả kinh nghiệp để có thể thăng top google, nói “chung chung” thì SEO gồm những phần chính là Xác thực – Onpage – Offpage.

Với phần xác thực website, các SEOer sẽ cố gắng xác thực với công cụ tìm kiếm rằng, doanh nghiệp của họ là một công ty có thực, đầy uy tín và có chuyên môn tốt trong lĩnh vực của mình. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thuật ngữ trong SEO này.

Entity là gì? Thực hiện entity building seo cho website

Entity là gì? Thực hiện entity building seo cho website

Entity SEO là gì? Business entity là gì?

Entity SEO là công việc được các SEOer thực hiện trong quá trình SEO website với mục đích chính là nhằm xác thực sự hiện diện của doanh nghiệp (Business) của họ đối với công cụ tìm kiếm (ở đây là google). Đây là một phương pháp SEO thuần mũ trắng, và google muốn các doanh nghiệp thực hiện điều này.

Quá trình xác thực cho một cá thể doanh nghiệp là có thực, xác thực doanh nghiệp đó là uy tín, cung cáp sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng được gọi là quá trình Business Entity.

Entity là những công việc (không bó hẹp là bằng cách nào), miễn sao giúp google xác minh được đó là doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn có thực, uy tín, bạn hay chủ doanh nghiêp,… của bạn cũng uy tín,…
Đăng kí hệ thống network Social đồng nhất thông tin với website, GG My Business,… là 1 trong vô vàn cách để bạn Entity doanh nghiệp của bạn.

Có thể kể ra một số cách nhằm lái google như đăng kí các tài khoản trong hệ sinh thái của google, đăng kí thông tin doanh nghiệp trên các trang vàng, PR doanh nghiệp trên các báo lớn, uy tín, phủ các mention về thương hiệu của bạn ở bất kì đâu trên intenet (trừ trang ấu dâm các kiểu),… nói chung cứ cách nào đó lái google nhận dạng doanh nghiệp bạn là nó đó.

Sử dụng các nội dung chứa từ khóa semantic, từ khóa nature,… cũng là 1 cách để tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp bạn, book tin báo lớn nói về doanh ngiệp, hay chủ thương hiệu, chủ doanh nghiệp,…

Xác minh và update nội dung trong GG My Business, tạo những trang liên hệ, trang giới thiệu, trang chính sách này kia, cũng là 1 trong nhiều cách entity vì nó cũng tăng độ uy tín, pro cho doanh nghiệp của bạn…

Đừng quên sử dụng cấu trúc Schma để khai báo và liên kết doanh nghiệp, chủ sở hữu, lĩnh vực, network,… cũng như những thứ liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

Bản chất của quá trình entity SEO website

Entity SEO là tập hợp rất nhiều công việc, nhiều phương thức nhằm xác thực website của bạn với công cụ tìm kiếm rằng: doanh nghiệp của chúng tôi là một doanh nghiệp có thực, uy tín, chúng tôi cung cấp những dịch vụ, sản phẩm chất lượng uy tính và không phải là một doanh nghiệp trời ơi đất hỡi ngoài kia, lừa đảo hay không đáng tin.

Cũng chính vì điều này mà Entity SEO website tuy không khó nhưng đòi hỏi người xây dựng ra giải pháp này phải tư duy và sáng tạo rất nhiều.

Làm sao để xác thực (Verify) website – doanh nghiệp của bạn

Chi tiết quá trình thực hiện entity building seo cho website

Chi tiết quá trình thực hiện entity building seo cho website

Để xác thực một doanh nghiệp trên internet, về cơ bản, chúng ta làm những công việc như sau:

 • Trước tiên và trên hết, website của bạn phải thân thiện, để website được thân thiện, điều bắt buộc là bạn phải tối ưu website của mình sao cho đáp ứng được chỉ tiêu về tốc độ tải trang web, dung lượng website, tính thân thiện trên các thiết bị kích thước màn hình hiển thị, định hướng nội dung của website thông qua nội dung chuyên gia (themantic content), và tối ưu lại dòng chạy internal link của website bạn sao cho thân thiện nhất, tập trung chất lượng vào những nơi cần thiết (sử dụng link nofollow và link follow một cách khoa học để điều hướng link trên website), đừng ngần ngại để link out ra những nguồn uy tín có nội dung sát với dịch vụ, sản phẩm của bạn nhất, đồng thời hãy hiểu cơ chế của bộ máy tìm kiếm google để áp dụng nội dụng theo xu hướng (trending) giúp cho robot của google nhanh chóng làm thân với website của bạn.
 • Xây dựng thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của công ty, doanh nghiệp của bạn thông qua các trang giới thiệu, contact us. Càn nhớ khi rõ tất cả những thông tin cần để xác thực bạn trên internet, thông tin cần có những thông tin sau: Giới thiệu về doanh nghiệp, giới thiệu về thương hiệu, khai báo các thông tin địa điểm kinh doanh, địa điểm doanh nghiệp và khai báo thông tin liên lạc với doanh nghiệp của bạn.
 • Xác thực và làm mới nội dung của bạn như cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực, sản phẩm hay nghành nghề, sử dụng các từ khoá chuyên gia (semantic keyword), sử dụng sự liên quan trong từ khoá để tạo sự cộng hưởng nội dung giúp tạo ra cấu trúc nội dung website chặt chẽ, vững chắc, giúp google dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu bạn, giúp google nhận định được sự chuyên sâu trong nội dung của bạn đối với lĩnh vực của mình.
 • Đăng ký doanh nghiệp trên các trang doanh nghiệp (trang vàng, trang danh bạ doanh nghiệp), đăng ký địa điểm cho doanh nghiệp trên các trang bản đồ như bản đồ google (google business, google maps, google my maps), các trang địa điểm khác như diadiem.com, vietbando.com, coccoc maps,… mục đích của việc này là để xác thực với google rằng doanh nghiệp bản là một doanh nghiệp có thực, chứ không phải một doanh nghiệp ảo, kém uy tín.
 • Đồng nhất các thông tin về doanh nghiệp trên internet, các thông tin cần để xác thực 1 doanh nghiệp gồm: Tên doanh nghiệp, miêu tả dịch vụ sản phẩm, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, email liên hệ, trang web chính của doanh nghiệp,… mục đích của việc này là để google dễ dàng nhận ra bạn, không bị nhầm lãn bạn với những doanh nghiệp nào khác.
 • Đăng ký các mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn với thông tin, thương hiệu đồng nhất. Mục đích của việc này là để tăng độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn bởi sự bao phủ thương hiệu trên internet (một thương hiệu hay doanh nghiệp uy tín luôn có mặt trên các mạng xã hội phương tiện) và dòng chảy chất lượng (link juice) từ các mạng xã hội uy tín về website của doanh nghiệp của bạn. Quá trình đăng ký tạo ra mạng lưới với mối liên hệ đồng nhất này còn gọi là quá trình entity relationship (tạo dựng mối liên hệ với thực thể, ở đây là xác thực thể doanh nghiệp và mối liên hệ giữa người sáng lập là bạn và doanh nghiệp của bạn).
 • Khai báo với công cụ tìm kiếm “hệ sinh thái mạng xã hội” của doanh nghiệp bạn thông qua xây dựng cấu trúc schema.
 • Các công việc nhằm xác thực khác như đăng ký dịch vụ hay sử dụng dịch vụ của google, đăng ký những tài khoản thuộc google như google adword, các tài khoản thuộc google như google driver, google play, google photo,… tạo traffic về website từ các trang mạng uy tín, tạo traffic về website của bạn thông qua chính dịch vụ quảng cáo của google (GDN hoặc Adword), phủ anchor text thương hiệu của doanh nghiệp trên internet,…

Công việc cần chuẩn bị và quá trình tiến hành entity building SEO

Công việc cần chuẩn bị và quá trình tiến hành entity building SEO

Bởi bản chất của vấn đề là xác thực một doanh nghiệp có thực uy tín, nên bằng cách này hay cách khác chúng ta có thể dẫn dắt google định nghĩa về doanh nghiệp của mình, vì vậy, sẽ còn vô vàn những cách thực tạo sự uy tín, tín nhiệm đối với google khác nữa, đòi hỏi sự tư duy không ngừng nghỉ của các SEOer chúng ta.

Công việc cần chuẩn bị và quá trình tiến hành entity building SEO

Những công việc cần chuẩn bị cho một kế hoạch entity website như sau:

 1. Chuẩn bị bộ nội dung giới thiệu, gồm các thông tin như: Tên doanh nghiệp (Name), Tên sản phẩm – tên thương hiệu – tên dịch vụ, Nội dung miêu tả tóm tắt về công ty – doanh nghiệp – thương hiêu – sản phẩm – dịch vụ của bạn, Địa chỉ liên hệ tới doanh nghiệp của bạn, Số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp bạn,… những thông tin này nhằm nhận dạng và xác định danh tính doanh nghiệp của bạn.
 2. Chuẩn bị một số hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm hay địa điểm doanh nghiệp của bạn (hình ảnh về văn phòng, công ty, toà nhà, dịch vụ hay sản phẩm của công ty), setup các thông tin như Title, subject, rating (5*), tag, comments, Authors, copyright, latitude (Kinh độ địa lý), longitude (Vĩ độ đị cho từng ảnh).

Quá trình tiến hành thực hiện hoá kế hoạch entity website như sau:

 1. Đăng toàn bộ hình ảnh và nội dung đã chuẩn bị phía trên lên Google business, và đăng lên các tất cả các Mạng xã hội – Forum – Blog (thông tin dưới dạng Profile) bạn cho là uy tín, không cần đăng lên quá nhiều mạng xã hội, hãy chọn ra tầm 100 Mạng xã hội –  Forum – Blog bạn cho là phổ biến và uy tín nhất. Nếu có chỗ đặt link trang web, hãy đặt link về trang chủ website của bạn. Đây được gọi là quá trình Entity Building SEO.
 2. Một điều tối quan trọng là bạn cần phải đồng nhất các thông tin trên ở mọi nơi trên internet (Mạng xã hội – Forum – Blog) và cả trên chính website của bạn (trang giới thiệu – about us).
 3. Khai báo tất cả các thông tin về mạng lưới Mạng xã hội –  Forum – Blog của bạn thông qua cấu trúc schema của website (để tạo cấu trúc schema đáp ứng cho khai báo và chuẩn kỹ thuật, bạn có thể tham khảo tìm hiểu schema cho SEO theo những từ khoá sau: Cấu trúc Schema, cấu trúc Schema cho SEO, cấu trúc Schema cho website trong SEO,…).

Sau khi khai báo thông tin doanh nghiệp của bạn thông qua cấu trúc Schema của website, thì trong một thời gian không dài, website của bạn sẽ nhận ngay được hiệu quả tích cực về website của mình.

Entity SEO mang lại những lợi ích gì?

 1. Entity giúp tăng mạnh độ tin cậy, độ uy tín cho website của bạn đối với công cụ tìm kiếm google, giúp website của bạn trở thành một Authority Site.
 2. Entity giúp các website mới (Niche Site) thoát khỏi thuật toán kìm hãm website mới của google, giúp cho các site mới dễ dàng lên top hơn, giúp bạn dễ dàng triển khai kế hoạch kéo traffic từ khóa kéo traffic (traffic keyword) về website của bạn.
 3. Entity giúp cũng cố sức mạnh những backlink cũ đang trỏ tới website của bạn, đồng thời cũng giúp tăng hiệu suất chất lượng của toàn bộ liên kết trong (internal links) và ngoài (backlinks) website của bạn.
 4. Entity cũng giúp quá trình SEO local của bạn tiến hành dễ dàng và bền vững hơn.
 5. Entity cũng giúp cho website tránh khỏi những thuật toán khắc nghiệt của google.

Đó là chia sẻ của bizday về quá trình Entity Link Building SEO Website, một hình thức SEO mũ trắng giúp xác thực và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn đối với google. Phương pháp này giúp tăng độ uy tín, độ tín nhiệm cho website của bạn, qua đó tối ưu được hiệu suất của các yếu tố SEO của website. Chúc các bạn thành công !

Nội dung liên quan