🕘 30/11/2023 | 12:11 PM (+7 - Asian)

Entity framework là gì? Phân biệt với Entity SEO website


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Entity framework là gì? Phân biệt với Entity SEO website của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ công nghệ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/entity-framework.html

Để hiểu được Entity framework là gì, Entity SEO website là gì hay Entity framework code first là gì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Framework là gì.

Framework là gì?

Framework là một bộ khung cung cấp các chức năng, giải pháp được cài đặt sẵn, giống như một mã nguồn mở, giúp tiết kiệm thời gian phát triển ứng dụng, giúp các nhà phát triển tiết kiệm được tối đa công sức trong lập trình ứng dụng, Framework cung cấp những kiểu mẫu thiết kế, các thư viện, API, trình biên dịch,… phù hợp với ứng dụng bạn sắp thực hiện, framework cực quan trọng đối với bất kỳ nhà phát triển nào.

Entity framework là gì? Entity framework code first là gì?

Entity framework là gì?

Entity Framework là một framework dành cho ADO.NET (một phần của .NET Framework), nói một cách dễ hiểu thì đây là một bộ khung để phát truyển website (thay cho ứng dụng thông thường).

Entity Framework cho phép các nhà phát triển website tương tác với dữ liệu theo phương pháp hướng đối tượng, giúp lập trình viên website giảm thiểu được số lượng công việc lập trình mã nguồn cần thiết để truy cập và tương tác với cơ sở dữ liệu. Entity Framework là một framework mạnh nhất hiện nay để phát triển ứng dụng website với sự hỗ trợ đông đảo của các nhà phát triển website trên toàn thế giới.

Entity framework code first là gì?

Entity Framework code first là mô hình Entity Framework được giới thiệu từ Entity Framework 4.1 có chức năng cho phép lập trình viên làm việc trên các project mới mà không phải phụ thuộc vào dữ liệu, tận dụng khả năng của Entity Framework.

Entity Framework code first hữu ích trong DDD (Domain Driven Design), lập trình viên có thể tập trung vào việc thiết kế domain và bắt đầu tạo ra các lớp theo yêu cầu của domain (chứ không phải thiết kế cơ sở dữ liệu trước rồi sau đó tạo ra các lớp phù hợp với thiết kế cơ sở dữ liệu đó).

Entity SEO website là gì?

Entity SEO có ý nghĩa cũng như bản chất khác biệt hoàn toàn với Entity framework. Entity SEO (hay entity seo website) là một chiến lược SEO mũ trắng (SEO ở đây là tối ưu công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization) nhằm xác thực doanh nghiệp có thực, uy tín với các công cụ tìm kiếm, ở đây là google.

Trong khi Entity Framework nói về một “công cụ” thì Entity SEO lại là việc thực hiện một chuỗi những “công việc” trong SEO nhằm xác thực website, doanh nghiệp nào đó có độ tin cậy cao, là một thực thể có thực, uy tín.

Entity SEO website là làm những gì?

Những công việc chính khi thực hiện quá trình Entity website như:

  • Tối ưu lại cấu trúc onpage website, điều hướng internal link theo  mô hình tập trung chất lượng và định hướng nội dung theo nguyên tắc BOT google (liên kết chuẩn và nội dung lĩnh vực thermatic content).
  • Xác thực doanh nghiệp trên các trang doanh nghiệp, trang vàng.
  • Xây dựng thông tin doanh nghiệp trên các mạng xã hội với những thông tin đồng nhất, đồng thời triển khai xây dựng schema cho website nhằm khai báo thực thể doanh nghiệp.
  • Xây dựng Google Business của website, xây dựng các loại bản đồ doanh nghiệp trên các trang bản đồ, địa điểm khác: Google map, cốc cốc map, đại điểm,…
  • Các cách xác thực doanh nghiệp khác như: Review trên các trang dạng cộng đồng lớn, các trang uy tín.

Tại sao BIZDAY đề cập tới 2 thuật ngữ này trong báo khởi nghiệp

Sở dĩ chúng tôi đề cập tới nội dung này bởi đây là một trong những hướng đi (phát triển website, ứng dụng) và xây dựng uy tín website.

Entity framework rất có thể là một điều đáng quan tâm của những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 internet, còn entiry web là một hình thức làm tăng độ uy tính cũng như thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, và trong thời điểm hiện tại, mọi thứ đều cần có website, từ doanh nghiệp cho tới dịch vụ, và các ứng dụng nữa.

Biết đâu sẽ là một ý tưởng hay cho bạn, để khưởi nghiệp dựa trên nên tảng của 2 thuật ngữ này thì sao !!!

 

Nội dung liên quan