🕘 29/11/2023 | 19:19 PM (+7 - Asian)

E-Commerce là gì? Tìm hiểu về E-Commerce


Giới thiệu

Chào 3.235.60.197. Đây là bài viết: E-Commerce là gì? Tìm hiểu về E-Commerce của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ kinh tế" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/e-commerce.html

Xã hội ngày càng phát triển cùng với sự bùng nổ mạng internet dẫn đến xu hướng kinh doanh trực tuyến. Khái niệm E-Commerce cũng được hình thành từ đây và sau đó mở rộng ra E-business. Vậy E-Commerce là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

E-Commerce là gì?

E-Commerce là khái niệm chỉ ngành thương mại điện tử thể hiện các hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua mạng internet. Thay vì phải mua hàng hóa, dịch vụ trực tiếp, bạn có thể thoải mái giao dịch ở bất kì đâu với chiếc điện thoại, máy tính có kết nối internet. Hình thức mua bán này ra đời cũng để đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi thực tế của cuộc sống. Nhờ E-Commerce, bạn có thể mua sắm, giao dịch xuyên quốc gia, xuyên lục địa.

E-Commerce là gì?

Thương mại điện tử đang bùng nổ

Năm 1960, lần đầu tiên E-Commerce được giới thiệu và đưa ra áp dụng thông gia trao đổi dữ liệu điện tử trên mạng giá trị gia tăng. Đầu những năm 2000, E-Commerce thực sự bùng nổ khi amazon bắt đầu hoạt động như 1 doanh nghiệp lớn. Cùng với đó, ứng dụng Ebay cho phép người bán và người mua giao dịch trực tuyến.

E-Commerce cũng có quá trình phát triển qua nhiều năm. Thời điểm thương mại lên như diều gặp gió chính ở thời điểm điện thoại thông minh trở nên phổ biến. Sự gia tăng không ngừng của các website thương mại điện tử là minh chứng rõ ràng cho điều này. Ở mỗi quốc gia đều có hệ thống trang thương mại điện tử riêng và trên khắp thế giới các trang thương mại điện tử lớn không hề ít như amazon, taobao, alibaba… Đặc biệt, khi facebook trở thành mạng xã hội toàn cầu đã thúc đẩy tới 85% doanh thu trên nền tảng thương mại điện tử từ truyền thông xã hội . Tính đến năm 2013, E-Commerce đã đạt đến ngưỡng 1,2 nghìn tỷ USD. Theo thống kê, có tới 40% số lượng người sử dụng internet sẽ thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến và chắc chắn trong tương lai con số này sẽ còn tăng lên mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm của E-Commerce

E-Commerce là gì – bạn đã có câu trả lời rồi chứ!

Ưu điểm của E-Commerce

Không phải ngẫu nhiên E-Commerce lại phát triển với tốc độ chóng mặt như vậy, bởi nó thực sự đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho người bán mà cho cả người mua.

  • Đối với người bán: Thương mại điện tử giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng, cơ sở hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, kinh doanh thương mại điện tử hoàn toàn có thể mở rộng trên phạm vi toàn cầu, tăng khả năng tiếp cận với đa dạng khách hàng hơn. E-Commerce cũng sẽ giúp giảm lượng hàng tồn kho, khi bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà phân phối trung gian. Tệp khách hàng cũng dễ dàng được lưu trữ qua hệ thống nên dễ dàng chăm sóc, xử lý các vấn đề phát sinh hơn.
  • Đối với khách hàng: Tiết kiệm thời gian, công sức khi mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến. Giữa hàng trăm nhà cung cấp, khách hàng dễ có sự so sánh đối chiếu về giá cả, chất lượng của các sản phẩm khác nhau từ đó lựa chọn phù hợp nhất. Những thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, dịch vụ cũng được cập nhật nhanh nhất.

Chắc chắn trong thời gian tới, E-Commerce là gì sẽ càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống xã hội trong mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *