🕘 19/03/2023 | 14:49 PM (+7 - Asian)

Đồng USDT là gì? Có nên đầu tư vào USDT hay không?


Giới thiệu

Chào 157.90.182.30. Đây là bài viết: Đồng USDT là gì? Có nên đầu tư vào USDT hay không? của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/dong-usdt-la-gi-co-nen-dau-tu-vao-usdt-hay-khong.html

Điều gì khiến đồng USDT nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu USDT là đồng gì ngay trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu khái niệm đồng USDT là gì?

USDT (hay còn gọi là là Tether USDT) là một loại tiền mã hóa được phát hành dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin thông qua lớp giao thức Omni vào năm 2014. Theo đó, USDT là đồng tiền mã hóa có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ lệ 1:1. Nghĩa là cứ 1 USDT sẽ có giá trị tương đương 1 USD. Điều này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của sự biến động USDT trong thị trường tiền mã hóa cũng như giúp tăng tính thanh khoản. 

Hiện tại, USDT là một trong các đồng Stablecoin phổ biến nhất thị trường tiền mã hóa với vốn hóa thị trường lên đến hơn 80 tỷ USD (được cập nhật vào ngày 19/04/2022). 

>>> Để cập nhật thêm nhiều tin tiền ảo mới nhất thì hãy truy cập ngay vào trang web Coinvn.com nhé.

Ưu nhược điểm của đồng USDT

Ưu điểm của đồng USDT

 • Thời gian giao dịch: Các giao dịch USDT diễn ra chỉ trong vòng vài phút. Điều này giúp nhà giao dịch nói chung tiết kiệm được nhiều thời gian. 
 • Tính ổn định về giá: Các đồng tiền mã hóa trên thị trường luôn có sự biến động và khó đoán về giá. Tuy nhiên, nhờ việc “neo đậu” vào giá của USD nên giá của USDT cũng sẽ tương đối ổn định. Việc mua USDT cho phép người dùng bảo toàn giá trị vốn bất kể thị trường có những biến động nào. Do đó, hệ thống Tether còn được gọi là “thiên đường an toàn” của thị trường tiền mã hóa. 
 • Phí giao dịch: Việc chuyển tiền giữa các ví hỗ trợ Tether USDT là miễn phí.
 • Đảm bảo tính minh bạch: Thông qua bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves), người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT lưu thông trên blockchain. 
 • Được hỗ trợ trên nhiều nền tảng: Người dùng có thể dễ dàng tạo ví USDT trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex… để vừa lưu trữ vừa thực hiện giao dịch tiện lợi. Bên cạnh đó, ví nóng hoặc ví lạnh cũng được nhiều nhà đầu tư sử dụng để lưu trữ USDT. 

Nhược điểm của đồng USDT 

 • Cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân: Nếu muốn mua USDT, người dùng sẽ phải cung cấp các giấy tờ chứng minh danh tính của mình để tiến hành mở tài khoản. Trong một số trường hợp (dù rất ít) thì vẫn có khả năng các dữ liệu này bị đánh cắp nhằm dùng cho mục đích xấu. 
 • Khả năng biến động: Khái niệm neo giá của USDT vào giá của USD được xem là ý tưởng độc đáo để duy trì sự ổn định giá cả. Tuy nhiên, giá trị của tiền pháp định sẽ có những lúc không cố định. Vì vậy, việc neo giá Tether USDT vào giá của USD không phải lúc nào cũng đúng. Mức độ chênh lệch giá giữa USDT và USD luôn nằm trong khoảng từ 2% đến 3%, nhưng không bao giờ giảm xuống 0.
 • Không thể khai thác: Chỉ có công ty đứng sau USDT mới có thể tiến hành khai thác đồng USDT. Điều này được cho là nhằm mục đích duy trì sự đồng nhất về giá trị so với USD. Tuy nhiên nó cũng mang đến sự lo ngại về việc thao túng giá một khi đồng USDT lớn mạnh. 

Cơ hội để đầu tư vào thị trường mã hoá USDT?

Với những phân tích ưu nhược điểm của Coinvn về USDT, có thể thấy rằng việc USDT trở thành đồng tiền mã hóa phổ biến và mang tính toàn cầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Trên thực tế, Tether (USDT) hiện đang đứng thứ 3 trong số các đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất (tính đến thời điểm 19/04/2022) với 82.839.437.784 USD. Lượng cung lưu hành là 82.815.861.488 USDT. Do đó, cơ hội đầu tư vào USDT là hoàn toàn có. 

Nơi lưu trữ đồng USDT tốt nhất hiện nay

 • Ledger: Đây là thương hiệu ví lạnh nổi tiếng với tính bảo mật vô cùng đảm bảo. Hiện tại ví lạnh Ledger có thể hỗ trợ USDT và hơn 1.000 tài sản tiền mã hóa khác thông qua 2 loại Model S và Model X. Sự khác nhau giữa 2 dòng này chính là dòng Model X cho phép người dùng điều khiển qua điện thoại di động.
 • Trezor: Đây cũng là loại ví lạnh được nhiều người dùng tin tưởng. Tuy nhiên Trezor chỉ mới tương thích với máy tính để bàn chứ chưa thể sử dụng bằng điện thoại di động. 
 • Coinomi: Ví nóng Coinomi cho phép lưu trữ USDT và hơn 1.500 loại tiền mã hóa khác nhau. Theo đó, ví lạnh Coinomi có thể được sử dụng trên hầu hết mọi nền tảng phổ biến, bao gồm iOS, Windows, Linux hay Android.

Bạn có nên đầu tư vào USDT hay không?

Qua những chia sẻ trở trên, người dùng phần nào cũng hiểu được tiềm năng phát triển của đồng USDT trong tương lai. Tuy nhiên thương trường cũng là chiến trường, vẫn luôn có những rủi ro chúng ta không thể đoán trước được. Do đó, dù có tiềm năng nhưng người dùng cũng đừng quên dành thời gian để nghiên cứu và đầu tư một cách hợp lý, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nắm bắt rõ ràng hơn về đồng USDT đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúc người dùng chọn lọc được nhiều kiến thức bổ ích để đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Đừng quên thường xuyên truy cập Coinvn để cập nhật tin tức thị trường tiền mã hóa mới nhất nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *