🕘 20/04/2024 | 23:25 PM (+7 - Asian)

Top 4 những điều nên tránh khi khởi nghiệp


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Top 4 những điều nên tránh khi khởi nghiệp của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Bài học khởi nghiệp" chủ đề: khởi nghiệp .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/dieu-nen-tranh-khi-khoi-nghiep.html
Trong khởi nghiệp, cũng như trong kinh doanh, chưa bao giờ là dễ dàng đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Thời điểm “khó nhằn” nhất mà bất cứ ai cũng phải trải qua là khi ‘bắt đầu – begin’ hoạt động kinh doanh, với vốn kinh nghiệm ít ỏi, vón khởi nghiệp, vốn cũng doanh cũng ít, những khó khăn kỹ thuật,… và rất nhiều những khó khăn khác nữa, nó đã khiến rất nhiều doanh nhân “vấp ngã” ngay khi vừa bắt đầu.
Top 4 những điều nên tránh khi khởi nghiệp
Do đó, nhận biết những sai lầm dễ mắc để phòng tránh, để rút kinh nghiệp,… sẽ là cách hay giúp bạn trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai.
Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải của những doanh nhân tương lai, khi bước vào chiến trường khởi nghiệp, kinh doanh, làm giàu:

1. Quá cẩn trọng mà thiếu quyết đoán

– Những người cẩn trọng, chu toàn và xem xét kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Do vậy, nhiều doanh nghiệp mới có hướng lựa chọn đi vào thị trường nhỏ mà không dám “đối đầu” với các nhãn hàng đã có tiếng.
– Tuy nhiên, không phải lúc nào “né tránh” cũng là một ý hay. Vấn đề không phải là bạn chọn kinh doanh gì, mà chính là bạn có đưa đến được cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất hay không. Cẩn trọng là tốt, nhưng đừng vì thế mà bỏ đi sự quyết đoán của một doanh nhân.

2. Vội vàng quảng cáo

– Sức mạnh truyền thông (Maketing) là không thể phủ nhận, nhiều giám đốc khi mới bắt đầu đã không ngần ngại chi một khoản đáng kể để tìm cách đưa thương hiệu non trẻ đến cộng đồng một cách nhanh nhất như dùng tờ rơi đến quảng cáo trên báo chí, truyền hình… Hãy cứ làm như vậy nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào, tuy nhiên, cần hiểu rằng không nên “đốt cháy giai đoạn” bởi danh tiếng thực sự chỉ đến khi dịch vụ của bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng với mức giá và phương thức dễ chịu nhất.
– Bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù là lớn hay nhỏ, đều cần có thời gian để phát triển. Hãy làm việc nghiêm túc và chăm chỉ, rồi lợi nhuận sẽ đến.

3. Đáp ứng khách hàng thái quá

– Ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp mới bắt đầu là có khách hàng, nên đôi khi doanh nhân trở nên “mềm lòng” quá mức, sẵn sàng làm không công hoặc chỉ lấy một phần chi phí nhằm thu hút khách.
– Tuy nhiên, đây không phải là cách để giữ khách lâu dài. Linh hoạt mềm dẻo, khác với nhu nhược, tự ti, do vậy doanh nhân cần tỉnh táo để có ứng xử phù hợp nhất.
– Bạn cần lên sẵn một kế hoạch ứng xử khi có trục trặc với khách hàng, một gợi ý cho doanh nhân là nên tìm kiếm sự cộng tác ở một người thân hoặc bạn bè có vẻ ngoài tạo sức nặng cân đối trong mỗi cuộc đàm phán.

4. Thiếu sự toàn tâm, toàn ý trong quản trị kinh doanh

– Thật lòng,có quá nhiều điều chi phối đến tình cảm, cuộc sống và nhất là khi còn trẻ, chúng ta luôn ràng buộc vào rất nhiều mối quan hệ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sẽ là vô cùng khó khăn khi giám đốc phải lựa chọn giữa thời gian mua sắm chăm lo gia đình và đi gặp gỡ thuyết phục đối tác.
– Nhiều người đã giao phó công việc cho cấp dưới, cộng sự và dần đánh mất vai trò quản trị của mình. Lời khuyên cho các doanh nhân là cần xác định kinh doanh là việc làm nghiêm túc, đòi hỏi bạn phải dành cho nó nhiều thời gian, công sức và trí tuệ. Bạn cần xếp lại những thú vui không cần thiết để làm việc thực sự. Chỉ như thế, doanh nghiệp của bạn mới có thể ăn nên làm ra và phát triển bền vững.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *