🕘 20/04/2024 | 00:21 AM (+7 - Asian)

Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ" chủ đề: Cryptocurrency .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/cryptocurrency.html
Cryptocurrency (hoặc crypto) là 1 tài sản công nghệ số học hay gọi là tiền tệ kỹ thuật số, được thiết kế để hoạt động như một phương thức trao đổi trên internet, sử dụng mật mã bảo mật cùng công nghệ ngang hàng, để bảo đảm tính an toàn của các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung cũng để xác minh việc chuyển nhượng tài sản một cách an toàn, bảo mật.
Tiền ảo Cryptocurrencies được phân là 1 tập hợp con của tiền tệ kỹ thuật số, cũng có thể được phân loại như 1 tập hợp con của các đồng tiền điện tử thay thế hay tiền ảo.

Giao thức mật mã cryptocurrency có tính bảo mật cực cao, áp dụng công nghệ kiểm soát phân cấp liên quan đến sử dụng blockchain phân phối sổ cái, các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum là một trong những Cryptocurrency “phi tập trung” đầu tiên được tạo ra, từ đó đến nay, nhiều tiền điện tử cryptocurrencies tiếp tục được tạo ra.

Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency

Công nghệ và mã nguồn phía sau mỗi loại Cryptocurrency vô cùng phức tạp, nếu không phải là người trong ngành hay là người nghiên cứu sâu về các Cryptocurrency, rất khó để thấu hiểu các khái niệm cũng như nguyên tác hoạt động của nó.

Tất cả các Cryptocurrency được duy trì bởi 1 cộng đồng thợ mỏ Cryptocurrency, là thành viên của cộng đồng tham gia vào xác nhận và xử lý các giao dịch dựa trên “mạng ngang hàng”. Gần như tất cả Cryptocurrency đều hữu hạn, nhưng không phải tất cả, vì vậy, việc khai thác Cryptocurrency khó khăn hơn theo thời gian, cho đến khi 1 loại Cryptocurrency nào đó được thợ đào khai thác hết.

Bài viết hôm nay, cộng đồng startup sẽ chuyển tới bạn đọc yêu khởi nghiệp bài viết chia sẻ về Cryptocurrency, giúp bọn đọc hình dung chính xác cũng như trả lời được câu hỏi Cryptocurrency là gì? những đồng tiền điện tử đang trở thành xu hướng ở hiện tại và trong tương lai.

Công nghệ tiền điện tử Cryptocurrency

Cryptocurrency là gì? Crypto là gì?

 • Cryptocurrency hiểu ngắn gọn là 1 hệ thống mã hóa, 1 giao thức mật mã dùng để chuyển hóa dữ liệu, nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi.
 • Cryptocurrency được phát hành dưới dạng các mã toán học và nguyên tắc kỹ thuật số hiện đại, không thể phá vỡ cấu trúc được. Vì vậy, các đơn vị giá trị của Cryptocurrency không thể làm giả.
 • Cryptocurrency là 1 hệ thống quản lý phân cấp, không chịu sự quản lý của bên thứ 3, nó được quản lý bởi chính người sử dụng cùng những giao thức phức tạp của nó.
 • Các thợ đào mỏ tạo ra các đơn vị Cryptocurrency mới, mang lại sự ổn định cho hệ thống Cryptocurrency.

Sàn Cryptocurrency – Nơi giao dịch các loại tiền ảo

Sàn giao dịch Cryptocurrency
 • Bạn có thể giao dịch hay trao đổi các Cryptocurrency bằng tiền mặt tại các sàn giao dịch Cryptocurrency, sẽ có tỷ giá riêng cho mỗi loại tiền Cryptocurrency so với từng đồng tiền khác nhau để tiện trao đổi hay giao dịch.
 • Để thực hiện giao dịch tiền ảo, sẽ có các ví tiền điện tử, ví này có tác dụng chứa đựng và chứng minh bạn là chủ sở hữu của các đơn vị tiền Cryptocurrency.
 • Toàn bộ các sàn Cryptocurrency đều cung cấp ví Cryptocurrency, tuy nhiên, bất kể bạn đang sử dụng loại ví nào, việc sao lưu là điều cần làm.
 • Một số sàn giao dịch Cryptocurrency nổi tiếng nhất trên thế giới như: Sàn BTCC, sàn OKCoin, sàn Houbi, sàn Bitfinex, sàn Coinbase, Sàn Yobit, sàn Bithumb, sàn Bitstamp, sàn Localbitcoins hay ở Việt Nam có sàn Remitano,…

Cryptocurrency hoạt động như thế nào?

Về mặt chức năng, Cryptocurrency giống như 1 loại tiền tệ giống như tiền tệ thườngví dụ như Bitcoin (1 biến thể lớn nhất của Cryptocurrency), giá trị của các Cryptocurrency được quy định bằng các đơn vị (ví dụ: 1 USD, 1 VNĐ – 1 BTC – 1 ETH,…).

Công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain

 • Blockchain (chuỗi khối) của 1 Cryptocurrency là 1 cuốn sổ cái ghi chép và lưu trữ các thông tin giao dịch, có chiều dài hữu hạn và kích thước tăng trưởng theo thời gian, mỗi một giao dịch được coi là hoàn tất khi nó được thêm thành công vào block
  chain.
 • Khi xảy ra tình trạng lag lúc bắt đầu quyết toán giao dịch, đơn vị Cryptocurrency này sẽ không thể sử dụng bởi một trong hai bên không khớp. Do đó sẽ ngăn ngừa việc gian lận.

Private Key (Khóa bảo mật cá nhân)

 • Bất kỳ ai nắm giữ Cryptocurrency đều có Private Key để chứng minh quyền sở hữu và cho phép thực hiện việc trao đổi.
 • Người dùng có thể tạo Private Key cho riêng họ (chuỗi từ 1 đến 78 chữ số).

Ví điện tử lưu trữ tiền ảo

Ví dùng để chứng minh bản thân người sử dụng là chủ sở hữu của các Cryptocurrency, các đồng tiền điển tử có thể được lưu trữ trên đám mây, trong một ổ cứng (ví cứng) hoặc một thiết bị chuyên dụng.

Thợ đào Cryptocurrency

 • Thợ đào Cryptocurrency giống thợ đào theo nghĩa đen, họ khai thác những đơn vị Cryptocurrency mới thông qua máy tính và internet.
 • Thợ đào thường được ưu tiên cho các giao dịch.
 • Hầu hết các Cryptocurrency là hữu hạn, do đó độ khó khi đào theo thời gian sẽ tăng lên.
Trên đây là bài viết “Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency” chia sẻ một cách tổng quan nhất về các loại tiền ảo, tiền điện tử.
Tạp chí về khởi nghiệp hy vọng, bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc, cũng như góp phần tạo ra những ý tưởng mới, những ý tưởng độc đáo và sáng tạo, góp phần tạo ra sự khác biệt trên con đường khởi nghiệp của các bạn, chúc các bạn thành công !

Nội dung liên quan

One thought on “Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *