🕘 26/05/2024 | 00:52 AM (+7 - Asian)

Coinvn – Trang tạp chí Bitcoin, tin tức tiền mã hoá hàng đầu


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Coinvn – Trang tạp chí Bitcoin, tin tức tiền mã hoá hàng đầu của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/coinvn-trang-tap-chi-bitcoin-tin-tuc-tien-ma-hoa-hang-dau.html

 

Coinvn – Tạp chí Bitcoin là trang tin tức chuyên cập nhật liên tục, nhanh chóng và chính xác các thông tin liên quan đến Bitcoin và ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Coinvn là trang tin tức hàng đầu về tiền mã hóa được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm và theo dõi. Các chuyên gia của Coinvn luôn cập nhật liên tục và phân tích từng biến động của thị trường, giá cả hay các dự án đầu tư.

Từ các đánh giá chính xác, khách quan kết hợp với việc sử dụng hình ảnh, biểu đồ phân tích trực quan, người đọc có thể có thêm những kiến thức hữu ích cho quyết định đầu tư của mình. Đặc biệt hơn, Coinvn đã tổng hợp các kiến thức về thị trường tiền mã hóa từ cơ bản đến nâng cao nên sẽ phù hợp với tất cả mọi người, kể cả là nhà đầu tư mới còn non trẻ.

Xem giá Bitcoin hôm nay tại Coinvn

Bạn hoàn toàn có thể cập nhật liên tục, nhanh chóng và chính xác giá của Bitcoin mọi lúc chỉ bằng một cái nhấp chuột. 

Xem giá Bitcoin hôm nay tại đây

Ngoài ra, với biểu đồ trực quan, bạn có thể nghiên cứu dữ liệu một cách chính xác cũng như theo dõi các tin tức biến động của thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, với từng biến động, bạn cũng sẽ được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia của Coinvn để làm căn cứ cho quyết định đầu tư của mình.

Giới thiệu sơ lược về Bitcoin

Bitcoin là gì?

Bitcoin (mã ký hiệu BTC) là đồng tiền mã hóa đầu tiên được phát minh vào năm 2008 dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin hoàn toàn phi tập trung, chính vì vậy, bạn có thể mua, bán, trao đổi trực tiếp Bitcoin mà không cần thông qua hoặc chịu sự kiểm soát của bất kỳ tổ chức nào, kể cả ngân hàng hay chính phủ. 

Giá của Bitcoin hiện nay đã tăng trưởng rất mạnh mẽ so với thời gian đầu, đặc biệt là vào tháng 4 năm 2021, khi giá của Bitcoin đạt đỉnh trên 60.000 USD. Vì vậy, Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung đã trở thành chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và theo dõi.

Ai đã tạo ra Bitcoin

Người đã tạo ra Bitcoin vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp chính xác. Tuy nhiên, hầu như mọi người trên thế giới đều đã công nhận Bitcoin được tạo ra bởi một nhóm người hoặc một tổ chức nào đó với tên gọi Satoshi Nakamoto. Thực tế không ai biết chính xác Satoshi Nakamoto là ai, đến từ đâu, nhưng đây chính là người đã đặt nền móng đầu tiên về Bitcoin trên thế giới.

Lịch sử phát triển của Bitcoin

Như đã đề cập ở phần trên, Bitcoin bắt đầu được phát minh vào năm 2008. Ngày 18/08/2008, tên miền “bitcoin.org” đã được đăng ký bởi Satoshi hoặc một cộng sự nào đó. Đến 31/10 cùng năm, Satoshi cho xuất bản sách trắng về tiền mã hóa có tên là “Bitcoin: Hệ thống tiền mã hóa ngang hàng”.

Giao dịch đầu tiên được thực hiện vào 12/01/2009 khi Satoshi gửi 10 Bitcoin đầu tiên cho nhà mật mã học Hal Finney. 

Năm 2011 giá Bitcoin cán mốc 1 USD. Đến cuối năm 2013, giá Bitcoin tăng phi mã lên hơn 1.000 USD nhưng sau đó đã giảm xuống nhanh chóng còn hơn 200 USD và đầu năm 2015.

Biến động giá Bitcoin từ năm 2013 đến nay

 

Năm 2017 là năm biến động mạnh của đồng Bitcoin, khi các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến tiền mã hóa. Hai sàn giao dịch tại Mỹ là CME và CBOE đã mở nền tảng để khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng vọt từ 2.000 USD lên hơn 20.000 USD vào cuối năm.

Đến năm 2018, do sự lo ngại vỡ bong bóng tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã khắt khe hơn trong các giao dịch, vì thế mà giá Bitcoin đã giảm mạnh trong suốt cả năm, có thời điểm giảm xuống còn hơn 3.000 USD.

Năm 2021, năm bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 đã khiến các nhà đầu tư quan tâm sâu hơn đến tiền mã hóa và coi nó là nơi trú ẩn an toàn. Giá của Bitcoin tăng mạnh, có thời điểm đạt hơn 67.500 USD (tháng 11/2021).

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ blockchain. Công nghệ này giúp bạn giao dịch mà không phải thông qua bất kỳ một bên thứ ba nào. Blockchain sẽ cung cấp một cuốn sổ cái nơi chứa đựng toàn bộ các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới. Khi bạn thực hiện một giao dịch bất kỳ thì các Miner (thợ đào, hay hiểu chính xác là máy tính) sẽ thực hiện xác thực giao dịch, và họ được nhận lại phần thưởng chính là đồng BTC. Khi xác minh giao dịch không có bất kỳ gian lận nào, thì thông tin giao dịch của bạn sẽ được thêm vào cuối sổ cái tức giao dịch đã thực hiện thành công.

Có bao nhiêu Bitcoin hiện nay?

Dữ liệu cập nhật tại CoinGecko

Theo lộ trình phát triển ban đầu, tổng lượng cung của Bitcoin trên toàn thế giới là 21 triệu đồng. Sau hơn 13 năm kể từ ngày Bitcoin được phát hành, theo dữ liệu của CoinGecko, đã có 18.884.206 BTC được khai thác và đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế con số này có thể bị giảm đi đáng kể. Bởi theo các chuyên gia trong ngành ước tính, có khoảng 4 triệu BTC đã bị “mất” do người dùng quên tài khoản hoặc bị đánh cắp.

Điều này có nghĩa là, chỉ còn khoảng 2,15 triệu đồng Bitcoin chưa được khai thác. Căn cứ theo mô hình toán học điều chỉnh về việc phát hành Bitcoin, các thợ mỏ sẽ mất khoảng 119 năm nữa, tức đến khoảng năm 2140 thì lượng Bitcoin sẽ được khai thác toàn bộ.

Điểm khác biệt giữa Bitcoin so với tiền thông thường

Bitcoin là tiền mã hóa hoàn toàn khác biệt với tiền pháp định. Đồng tiền này được hình thành dựa trên các thuật toán và mật mã học.

Giải thích từ ngữ: Tiền pháp định (hay còn gọi là Fiat Money) là loại tiền tệ được chính phủ của một quốc gia phát hành, quy định và công nhận hợp pháp trong quốc gia đó. Ví dụ: Tiền pháp định của Việt Nam là Việt Nam đồng (VND), tiền pháp định của Mỹ là USD (đô la) hay của Anh là bảng Anh (GBP)…

Bitcoin không chịu sự kiểm soát và quản lý của bất kỳ tổ chức nào, kể cả nhà nước và ngân hàng trung ương. Mọi giao dịch được thực hiện và xác minh thông qua mạng lưới. Ngoài ra, các giao dịch được lưu trữ tại một cuốn sổ cái cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nó online. 

Ngoài ra, số lượng Bitcoin là giới hạn, chỉ có 21 triệu đồng trên toàn cầu. Điều này tương tự với các tài sản hữu hạn khác như vàng, kim cương…

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin

Có ba cách để bạn sở hữu Bitcoin: mua, khai thác hoặc nhận miễn phí thông qua các chương trình Airdrop, Bug Bounty.

Cách thứ nhất: Mua BTC trên các sàn giao dịch

Đây là cách đơn giản, dễ dàng và phù hợp với tất cả các nhà đầu tư tiền mã hóa. Hiện tại, bạn có thể mua BTC trên các sàn Binance, Huobi, Coinbase.com, Remitano, Vicuta.com, Bitmax…

Cách thứ hai: Khai thác Bitcoin

Cách này đòi hỏi bạn cần có vốn khá lớn để đầu tư vào hệ thống máy tính, trang thiết bị hay chi phí vận hành để thực hiện quá trình khai thác Bitcoin. Dựa vào đặc thù quá trình phát hành, bạn có thể sở hữu Bitcoin từ việc khai thác bằng cách tạo ra các khối (block) mới.

Khai thác Bitcoin ngày càng khó trong khi phần thưởng được nhận lại giảm đi đáng kể. Hiện tại hơn 94% Bitcoin đã được khai thác. Trung bình cứ 4 năm Bitcoin halving một lần, kéo theo đó phần thưởng sau khi đào sẽ giảm đi một nửa. Đồng nghĩa với việc cơ hội kiếm lời từ việc đào Bitcoin ngày càng thấp đi. Bạn có thể tham khảo số lượng Bitcoin được đào trung bình mỗi phút ở bảng sau:

Cách thứ ba: Thông qua các chương trình Airdrop, Bug Bounty

Thường trong giai đoạn đầu, các dự án sẽ có chương trình Airdrop hay Bug Bounty để khuyến khích cộng đồng tham gia. Bạn có cơ hội nhận được Bitcoin miễn phí trong thời gian này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi giá trị đồng Bitcoin tăng trưởng nhanh chóng, thì các chương trình này hầu như không còn nữa. 

Mua bán và giao dịch Bitcoin ở đâu?

Bạn có thể thực hiện mua bán và giao dịch Bitcoin ở các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Thứ nhất là sàn giao dịch tập trung (CEX)

CEX là sàn giao dịch tập trung được tổ chức và quản lý bởi một bên thứ ba. Nói dễ hiểu, CEX là bên trung gian chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi tiền mã hóa đáng tin cậy.

Một số sàn tiêu biểu đó là Binance, Houbi, Kucoin…

Thứ hai là sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

DEX là sàn giao dịch phi tập trung kết nối những người bán và người mua tiền mã hóa lại với nhau. Tức là bạn sẽ mua BTC trực tiếp từ người bán và ngược lại. Mức giá mua và bán là giá thị trường được xác định trên sàn.

Một số sàn DEX  bạn có thể tin tưởng đó là Remitano, Binance P2P, Localbitcoins…

Tổng kết

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa có sức ảnh hưởng lớn đối với hầu hết các Altcoin trong thị trường. Do đó, việc hiểu rõ bản chất cũng như cách thức giao dịch Bitcoin sẽ giúp bạn có những thông tin căn bản nhất để tham gia đầu tư tiền mã hóa. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích nhất về Bitcoin cũng như cách thức để sở hữu và mua bán đồng tiền mã hóa này. 

 

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *