🕘 20/04/2024 | 23:37 PM (+7 - Asian)

Có nên dùng Creatine khi tập gym không


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Có nên dùng Creatine khi tập gym không của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/co-nen-dung-creatine-khi-tap-gym-khong.html

Là một loại chất giúp tăng năng lượng khi hoạt động, Creatine được tạo ra từ chính cơ thể của mỗi người, có lợi ích là giúp tăng năng lượng được sản sinh ra từ tế bào cơ, hỗ trợ tăng cường cơ bắp và đem đến sự minh mẫn cho não bộ. 

Với những lợi ích, và công dụng mà Creatine mang lại là tuyệt vời, nhưng có thể một số gymer lại chưa biết được điều ấy và thường đặt ra câu hỏi “Có nên dùng Creatine khi tập gym không?” Trong bài viết này Thế Giới Whey xin chia sẻ và giải đáp đến bạn. 

Có nên dùng Creatine khi tập gym không

Creatine là gì? 

Creatine là một chất chất được sản sinh tự nhiên từ các tế bào cơ, có cấu tạo gồm 3 loại axit amin đó là Arginine, glycine và methionine, Creatine hỗ trợ cung cấp năng lượng, sức bền và sự dẻo dai trong quá trình tập luyện, hoặc những hoạt động cần nhiều năng lượng.

Creatine có nhiều dạng nhưng loại phổ biến nhất đó chính là Creatine Monohydrate.

Loại chất này được sản xuất trong gan thận và được vận chuyển đến những tế bào cơ thông qua những mạch máu, mỗi ngày cơ thể chỉ sản xuất tối đa 2g Creatine đủ để hoạt động và tập luyện trong 10 phút, chính vì thế mà cần bổ sung Creatine cho cơ thể bằng cách nạp thêm từ thịt lợn, thịt bò, cá,…hoặc những thực phẩm Creatine.

>>>Xem thêm: BCAA – Amino Phục hồi

Vai trò Creatine đối với người tập thể hình 

Hỗ trợ tăng cơ bắp 

Vai trò Creatine đối với người tập thể hình 

Creatine làm cho cơ bắp căng lên, khi cơ bắp căng lên cấu trúc protein và enzyme trong tế bào cũng từ đó mà được sản sinh thêm rất nhiều, có thể hiểu đơn giản là Creatine không chỉ làm to tế bào cơ bắp mà còn khiến cho lượng cơ nạc từ đó mà cũng tăng theo và tăng thêm sức mạnh của cơ bắp.

Cải thiện hiệu suất tập luyện ở cường độ cao: 

Creatine là loại chất giúp cho bạn bổ sung thêm năng lượng để có thể thực hiện tập luyện những bài tập nặng hơn, hoạt động nhanh hơn và lâu hơn. Ngoài ra, creatine còn giúp cho người tập phục hồi nhanh chóng hơn, từ đó có thể tiết kiệm được thời gian, đem đến hiệu quả tập luyện tốt hơn. 

Tác dụng của Creatine đối với não bộ

Tác dụng của Creatine đối với não bộ

Tương tự như cơ bắp não bộ cũng cần rất nhiều Creatine để có thể duy trì được những chức năng của các cơ quan một cách tối ưu nhất. Những nghiên cứu trước đó được thực hiện và cho thấy Creatine có thể cải thiện được những bệnh như đột quỵ do thiếu máu cục bộ hoặc những bệnh có liên quan đến não bộ như động kinh, chấn thương não, ….

Với chức năng và lợi ích là cải thiện não bộ Creatine có thể giúp bạn hoạt động tốt hơn, hạn chế được sự buồn ngủ hay dễ nản chí trong lúc tập luyện. 

Có nên sử dụng Creatine khi tập gym 

Có nên sử dụng Creatine khi tập gym 

Với những công dụng mà Creatine mang lại cho người luyện tập mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng Creatine khi tập gym không?”. 

Nếu là một gymer thực thụ bạn nên có chế độ ăn uống và nạp Creatine theo chế độ hợp lý, ngoài ra khi sử dụng bạn nên kết hợp với đường giản đơn, dưới hình thức dạng nước trái cây,….trừ nước cam hoặc những loại nước có tính axit cao, vì có thể phản tác dụng.

Liều lượng Creatine bạn cần bổ sung tối thiểu cho mỗi buổi tập là 5g, bổ sung vào mỗi buổi tập là thời gian thích hợp nhất.

Tóm lại Creatine là chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì những hoạt động, cung cấp thêm năng lượng để gymer có thể hoạt động hiệu quả hơn. Với những thông tin cung cấp trong bài viết “Có nên dùng Creatine khi tập gym không?” hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, mọi thắc mắc hoặc cần giải đáp và hỗ trợ hãy liên hệ với Thế Giới Whey nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Số điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Website: https://www.thegioiwhey.com/

Tác giả: Hường Ngô

Nội dung liên quan