🕘 30/11/2023 | 12:04 PM (+7 - Asian)

Chill out là gì? Tại sao đi đâu cũng nghe thấy chill vậy nhỉ…


Giới thiệu

Chào 44.220.249.141. Đây là bài viết: Chill out là gì? Tại sao đi đâu cũng nghe thấy chill vậy nhỉ… của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Góc thư giãn giải trí" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/chill-out.html

Gần đây trên mạng xã hội bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ chill out, thậm chí anh chàng rapper Đen Vâu còn có hẳn 1 bài hít đình đám với cái tên “bài này chill phết”. Vậy chill out là gì? Chill rốt cuộc có nghĩa là gì? Hãy cùng Bizday.net tìm hiểu để khám phá xem nó mang ý nghĩa gì qua bài viết này nhé.

Chill out là gì?

Chill out là một từ lóng của giới trẻ, nó bắt nguồn từ Mỹ và trở nên phổ biến vào những năm 1970. Thực ra ban đầu, chill out được hiểu là cụm từ chỉ một dòng nhạc với giai điệu êm dịu, tiết tấu chậm giúp người nghe thư giãn được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).

Theo thời gian, từ chill out ngày càng được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ và nghĩa của nó cũng được phát triển rộng hơn.

Chill out là gì? Chill thường sử dụng thế nào?

Chill out là gì? Tại sao trong nhiều bài hát lại xuất hiện từ chill…

Theo từ điển Cambridge, chill out là động từ với nghĩa là thư giãn (relax) hay bình tĩnh (calm down). Ví dụ khi thấy ai đó đang vô cùng tức giận, bạn có thể khuyên họ bình tĩnh lại bằng cách nói “Chill out, please” (Bĩnh tĩnh nào).

Nghĩa được biết đến nhiều nhất của chill out hay chill là dành thời gian với bạn bè hay nói như ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay là “quẩy”. Điển hình nhất là khi bạn muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thay vì dùng cụm từ hang out, bạn có thể nói “Let’s chill” hay “Let’s chill out”.

Ngoài ra, chill còn được biết đến là ngầu “cool”. Khi bạn nhìn tình cờ thấy một anh chàng bảnh bao, lạnh lùng đúng chuẩn soái ca trong ngôn tình ở trên đường, bạn thốt lên “wow, he is chill”.

>>> Trong cách dùng này, từ chill lại đóng vai trò như một tính từ.

Chill thường sử dụng thế nào?

Để hiểu rõ chill được dùng như thế nào, bạn có thể tham khảo một ví dụ thực tế sau đây:

Còn khi ai đó đang ôm máy tính hay điện thoại và nói “ I’m chilling”, thì bạn có thể hiểu ngay là họ đang lướt facebook, báo mạng…. để giết thời gian nhé.

Chill out là gì? Tại sao đi đâu cũng nghe thấy chill vậy nhỉ...

Sử dụng Chill Out thế nào cho đúng?

Đen Vâu là người đã khởi đầu trào lưu trending “bài này chill phết” hay “cùng chill” trên cộng đồng mạng. Từ những bài hát của anh Vâu, chill đã trở thành cầu nói của miệng của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

Rapper Đen Vâu sử dụng từ chill rất nhiều trong các sáng tác của anh

Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được “chill” là gì rồi phải không? Nếu vẫn chưa hiểu, hãy cùng xem ví dụ tiếp theo này nhé.

Nếu một ngày đẹp ytrowif có người nói bạn: Hey chilly pepper. Đừng bất ngờ khi bạn gặp cụm từ chilly pepper nhé, quả ớt thì chắc chắn không quẩy được rồi, vậy nên trong trường hợp này, chilly là tính từ với nghĩa “cay” nhé.

Còn khi đứng như tính từ độc lập như trong câu “I’m chilly” thì nó có nghĩa là “lạnh run người”.

Có thể bạn quan tâm:

>> Netflix and Chill là gì? Cười không nhặt được mồm

>> Cuộc thi gì càng thắng càng thua? Cười rụng cả răng

>> Boôking là gì? Tin tôi đi, bạn sẽ phải bất ngờ đấy

>> Xem thời sự quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay?

Lời kết

Phía trên là những chia sẻ của Bizday.net về Chill out, về ý nghĩa và cách sử dụng đúng nhất, hy vọng với những kiến thức được đề cập phía trên, bạn sẽ hiểu được chính xác nhất nghĩa của cụm từ đang cực hot này.

Bây giờ thì bạn đã hoàn toàn hiểu được nghĩa của từ chill out hay chill rồi đúng không? Chúc bạn giải ngố thành công và tự tin giao tiếp nếu bạn gặp từ chill out ở đâu đó nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Nội dung liên quan